Tộc hệ cờ liên quân

      203
Game thủ luôn tìm kiếm những đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất khi chơi chế độ này nhằm giành lấy thứ hạng cao nhất có thể. Tuy nhiên meta của game liên tục thay đổi trong mỗi mùa giải mới, và những đội hình từng cực mạnh có thể trở thành "phế" hoặc không còn ráp được nữa.

Bạn đang xem: Tộc hệ cờ liên quân

Cùng Sforum điểm lại một vài đội hình từng làm mưa làm gió trước đây nhé!

Bên cạnh chế độ chơi 5vs5 bình thường, game thủ Liên Quân cũng có thể chơi mode "autochess" khá thú vị. Sau hơn 2 năm tồn tại, đã có nhiều đội hình khác nhau được game thủ cho ra đời bằng sức sáng tạo của mình. Mời bạn cùng chúng tôi khám phá lại các đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất nhé!

*

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đội hình Ma Tộc - Thú Nhân

Với tổng cộng 9 tướng, trong đó có 6 Thú Nhân và 3 Ma Tộc là Payna, Krizzix, Kil"Groth, Fennik, Baldum, Cresht, Veera, Maloch, Vol"Kath; chúng ta sẽ lập nên được một đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất các mùa đầu tiên của chế độ chơi này. Cách sử dụng nó cũng khá đơn giản: Thú Nhân đi đầu nhận sát thương và buff team khi lỡ chết, còn Ma Tộc đứng sau xả đòn và nhận buff.

*
Đội hình này có ưu điểm là chống chịu rất cao và sát thương lớn, đặc biệt các Thú Nhân không hề cần đồ xịn và chỉ cần chú ý lên đồ cho Ma Tộc. Tuy nhiên do là đội hình cực mạnh, các thành viên của nó rất thường xuyên bị tranh giành và game thủ hiếm khi có cơ hội tạo dựng đội hình hoàn chỉnh.

Đội hình Khoa Học - Pháo Thủ

Cũng từng làm mưa làm gió trong những mùa đầu, đội hình Khoa Học - Pháo Thủ là một trong các đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất nhờ có khả năng công thủ toàn diện, cộng thêm sức mạnh liên tục tăng tiến qua từng giai đoạn của trận đấu. Các quân cờ bạn có thể sử dụng cho đội hình này là Violet, Valhein, Moren, Max, Omega, Moren, và còn có thể bổ sung thêm các yếu tố Tân Liên Hiệp như Rourke, Capheny, Quillen hay Thợ Săn Quỷ như Valhein, Richter để có thể gây sát thương mà không cần tiêu xài nhiều mana.

*

Để đội hình này có thể phát huy sức mạnh của nó, game thủ Cờ Liên Quân cần phải bảo vệ được hàng Pháo Thủ của mình, đồng thời nâng họ lên tối thiểu 2 sao. Tuy nhiên điểm yếu của nó là kháng phép và người chơi thường tìm kiếm Valhein ở giai đoạn cuối trận để có thể khắc phục vấn đề này.

Xem thêm: Nhà Của Triệu Lệ Dĩnh Về Sống Trong Biệt Thự 12 Triệu Usd, Triệu Lệ Dĩnh Mua Nhà 15 Triệu Usd

Đội hình Thú Nhân – Tinh Linh

Những ai chơi Cờ Liên Quân cuối năm ngoái hẳn còn nhớ giai đoạn đội hình này thống trị meta Cờ Liên Quân. Với Krizzix, Fennik, Tel"Annas, Veera, Xeniel, Cresht, Baldum, Krixi, đây là một team có khả năng chống chịu cực tốt và kích hoạt được nhiều hiệu ứng từ các phe khác nhau, đem lại hàng loạt chỉ số. Chủ lực của nó là Veera, Fennik, Krixi, trong khi người chịu trách nhiệm… ăn đòn là Gildur, Xeniel.

*

Đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất này đòi hỏi người chơi phải tích tiền, có thể là xuống chuỗi thua bởi nó không có nhiều sát thương trong giai đoạn đầu, và chỉ trả thù khi đã đầy đủ sức mạnh. Các tướng Gildur, Xeniel, Krizzix có thể giúp game thủ làm được điều này, và chuyển sang giành Baldum, Tel"Annas, Krixi khi có thể.

Đội hình Phù Thủy – Ma Tộc

Đây là một đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất với đặc trưng là sức mạnh khủng khiếp về cuối trận, sau khi nhường nhịn các đối thủ trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy, game thủ thường phải có chiến thuật thích hợp trong lúc xây dựng đội hình nhằm giữ máu và kiếm được các quân cờ cần thiết. Một giải pháp hay là dùng Thú Nhân, Cung Thủ trong giai đoạn 10 vòng đầu, sau đó chuyển dần sang các quân cờ cần thiết cho Phù Thủy – Ma Tộc.

*

Để có thể phát huy hết sức mạnh của đội hình này, game thủ thường cần Volkath và Illumia trong đội hình. Đây là các tướng 5 vàng mạnh nhất thời điểm đó, và chỉ cần biết cách sắp xếp đội hình "bảo kê" Illumia khỏi bàn tay các sát thủ là người chơi gần như đã nắm chắc thắng lợi.