Câu chuyện về kỹ năng sống

      231

Đọc truyện cho bé nghe trường đoản cú sớm là 1 trong những cách cực tốt để cách tân và phát triển trí thông minh với tăng vốn tự vựng mang lại trẻ. Mỗi câu chuyện đều mang phần đa thông điệp ý nghĩa như lòng yêu thương, biết ơn, sự nên cù, lòng tin vượt khó… mà lại qua đó bố mẹ có thể dạy dỗ con. Một giải pháp làm rất đối chọi giản mà hiệu quả phải ko nào? cha mẹ có thể tìm hiểu thêm và đọc cho bé nhỏ nghe đều câu chuyện sau đây nhé!


Câu chuyện thứ nhất: Cây táo bị cắn dở thần

Ngày xửa ngày xưa, vẫn lâu lắm rồi, tất cả một cây táo bị cắn thần mọc nghỉ ngơi ngoại ô thành phố. Hàng ngày đàn trẻ thường đến chơi làm việc đó, nô đùa xung quanh cây hãng apple và hái rất nhiều quả táo ngon bên trên cành để phân tách nhau ăn.

Bạn đang xem: Câu chuyện về kỹ năng sống

Một hôm có một cậu bé bỏng không biết từ bỏ đâu đến, cậu bé bỏng cau ngươi nói với đàn trẻ:

– Này mấy đứa, sân vườn này là của ta, ta đã thiết lập từ trước. Cây táo bị cắn dở này là của ta, các ngươi đi nơi khác chơi, cấm không được mang đến đây nữa.

Nghe vậy, bọn trẻ hết sức buồn, tất cả cúi đầu lặng lẽ ra về, chỉ với cậu bé hống hách nghỉ ngơi lại.

Cây táo apple biết tất cả mọi chuyện, bằng phép kỳ lạ nó tạo cho cậu nhỏ nhắn ngủ thiếp đi dưới nơi bắt đầu cây cùng chìm vào giấc mơ.

Trong mơ, cậu nhỏ xíu thấy bên trên thân cây hãng apple có một cái hốc vô cùng lớn. Bụng đói hễ cào, cậu bé nhỏ trèo lên cây với định hái apple để ăn. Nhưng mỗi một khi tay cậu bé bỏng chạm vào trong 1 quả táo khuyết thì cành táo bị cắn lại con quay đi chỗ khác và quả táo bị rơi vào hoàn cảnh cái hốc khổng lồ ở thân cây. Cứ như vậy, cho đến khi tất cả trên cành lâm vào tình thế hết mẫu hốc, chỉ còn duy tốt nhất một quả trên cành.

Cậu bé ban đầu khóc. Đến cơ hội đó cây táo bị cắn mới cất tiếng hỏi:

– tại sao cháu khóc?

Cậu nhỏ nhắn mếu máo trả lời:

– Ông ích kỉ quá. Ông ăn uống hết cả táo, cấm đoán cháu một quả nào. Con cháu đói lắm rồi.

Cây táo khuyết cười cùng nói:

– cháu có hãy nhờ rằng cháu sẽ đuổi hết tất cả chúng ta không? các bạn cũng muốn ăn uống táo của ông nhưng con cháu không cho chúng ta một trái nào, do đó cháu có lợi kỉ không?

Cậu nhỏ xíu nhớ lại lúc chúng ta buồn rầu ra về, thấy ân hận vô cùng. Cậu ngước nhìn cây táo bị cắn và nói:

– cháu biết lỗi rồi!


Cây táo bị cắn dở cất tiếng cười vang, rung cả cây, làm quả táo còn sót lại cũng rơi trúng đầu cậu bé, cậu bé bỏng giật mình tỉnh giấc. Cậu bé xíu ngơ ngác chú ý xung quanh, thấy mình vẫn nằm dưới gốc cây. Mẫu hố lớn tưởng trên cây táo biến mất. Cây táo apple vẫn đứng yên lặng và trên cây vẫn không nên trĩu quả.

Cậu nhỏ nhắn chồm dậy, nhớ mang lại giấc mơ, vội vàng chạy đi gọi những bạn:

– Này các bạn ơi! trở lại đây chơi đi. Mình xin lỗi vì chưng đã đuổi chúng ta đi.

Thế là tất cả cùng nhau chạy ra vườn. Cậu tự bản thân trèo lên hái đa số quả chín xuống cho các bạn. Chúng ta lại cười chơi vui vẻ. Cậu bé xíu chợt hiểu đúng bản chất điều hạnh phúc nhất trên trái đất này là cùng share niềm vui với mọi người.

Câu chuyện sản phẩm 2: Chú bé chăn cừu

Một ngày nọ, cậu nhỏ bé chăn rán ngồi trên sườn núi quan sát những nhỏ cừu của làng với cảm thấy bi thiết chán. Bất chợt, cậu suy nghĩ ra một trò thú vị để giúp mình vui vẻ. Cậu hít một khá thật sâu rồi la lên:

– Sói! Sói! tất cả sói sẽ đuổi bắt cừu!

Dân làng chạy ngay lên núi để giúp đỡ cậu bé đuổi chó sói. Cơ mà khi họ đến nơi thì ko thấy bé chó sói nào hết. Cậu bé xíu nhìn mọi khuôn phương diện đang khó tính của dân làng với cười say mê thú. 

Hôm sau thời điểm đang chăn cừu, cậu bé lại la toáng lên:

– Sói! Sói! tất cả sói sẽ đuổi bắt cừu!

Người dân trong buôn bản lại chạy lên núi sẽ giúp cậu tuy vậy họ không thấy con sói làm sao cả. Chú ý mọi bạn tức giận, cậu bé bỏng cảm thấy cực kỳ thích thú.

Nhưng một ngày nọ, cậu nhỏ xíu nhìn thấy một nhỏ sói thực sự đã rình mò bầy cừu của cậu. Khôn cùng hoảng sợ, cậu bé nhỏ vắt chân lên chạy đi với dùng hết sức gọi toáng lên

– Sói! Sói!

Dân xóm nghĩ rằng cậu bé đang lừa họ nên không có ai chạy lên núi.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Chức Năng Nhắn Tin Imessage Trên Iphone 5S, Cách Gửi Tin Nhắn Imessage Trên Iphone Với Iphone

Hoàng hôn xuống, mọi bạn tự hỏi nguyên nhân không thấy cậu bé bỏng và đàn cừu trở về. Bọn họ liền lên núi để tìm cậu bé. Cậu bé xíu khóc lóc:

– thực sự đã bao gồm một bé sói sống đây! bè lũ cừu đã chạy tung tác! con cháu đã hô bao gồm Sói! lý do các bác bỏ không tới?”

Một các cụ đã mặc tay lên vai cậu bé xíu và an ủi:

– sáng sủa mai bọn họ sẽ giúp cháu tìm những con cừu bị mất. Nhưng ta hy vọng cháu lưu giữ rằng: không có bất kì ai tin một kẻ nói dối trong cả khi họ vẫn nói thật!


*

Câu chuyện vật dụng 3: Chú chim bé dại lười biếng

Có một chú chim nhỏ dại được bố mẹ cưng chiều yêu cầu rất lười biếng. Hàng ngày, kế bên việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm cái gi cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

– Chim nhỏ dại ơi, hãy học cất cánh cùng cùng với tụi mình đi.

– Học bay làm gì? Tớ có cha mẹ chăm sóc, đảm bảo an toàn rồi nên không bắt buộc học nữa đâu.

Nói rồi chim nhỏ tuổi bỏ đi khu vực khác, lấy bánh trái ra ăn. Chúng ta chim chỉ biết không đồng ý rồi kéo nhau đến lớp bay. Chim bé dại vừa hưởng thụ đồ nạp năng lượng vừa lầm bầm:

– mình không đần độn khi có món ăn ngon cơ mà không ăn, lại đi học những sản phẩm công nghệ vô bổ.

Một tháng qua đi, chúng ta chim hầu như đã biết bay. Chúng rủ nhau đến thăm chim nhỏ dại và ngạc nhiên khi thấy nó rất lớn ú. Chim nhỏ thì chẳng quan tâm gì đến chúng ta mà quay sườn lưng lại liên tục ngủ.

Lúc đó, một bé rắn núp trong tán cây hiện tại ra, thè loại lưỡi gớm ghiếc và trườn từ từ đến chỗ chim nhỏ dại đang nằm. Chim bé dại vẫn vẫn ngủ say bắt buộc không biết nguy khốn đang thấp thỏm mình. May sao, chúng ta chim đã thấy cảnh tượng này bèn sà cấp tốc xuống la toáng lên, thông báo cho chim nhỏ:

– Chim nhỏ tuổi dậy đi, mau bay đi thôi, gồm rắn kìa.

Chim nhỏ giật mình tỉnh dậy, định vỗ cánh bay, tuy nhiên do trù trừ bay đề xuất đã rơi từ trên cây xuống. Các bạn của chim bé dại nhanh trí cắp hai loại cánh của nó rồi bay đến vị trí an toàn. 

Sau khi hoàn hồn, chim nhỏ rất cảm kích ơn cứu vãn mạng của những bạn, nhưng bỗng dưng nghĩ cho tới thái độ ban đầu của mình, nó đỏ phương diện hổ thẹn, nói lí nhí:

– các cậu cho tớ xin lỗi nha. Cảm ơn những cậu đã cứu giúp tớ. Tớ biết lỗi rồi, tớ đã học cất cánh như các cậu, các cậu dạy mang đến tớ bay nhé.

Các chúng ta chim đồng thanh:

– tất nhiên là được, cơ mà mà…

– tuy thế mà sao? – Chim nhỏ dại hỏi.

– Cậu nên giảm phệ đã, nếu như không thì với một cái bụng tròn vo, cậu làm thế nào bay?

Cả đàn cùng cười cợt vui vẻ, một chúng ta chim tiếp lời:

– đàn tớ đùa thôi, tụi mình thuộc tập cho chim nhỏ tuổi bay nào.

Vậy là chim nhỏ dại đã vứt thói quen lười nhác của mình, tập bay cùng những bạn.

Lưu ý: Sau từng câu chuyện phụ huynh nên đàm thoại, lý giải cho trẻ đọc nội dung mẩu chuyện và tuỳ từng độ tuổi, rất có thể đặt thắc mắc để coi mức độ mừng đón của trẻ.