Tiểu sử nhóm nhạc exo

      19

EXO là nhóm nhạc nước hàn vô cùng nổi tiếng, sau khi trình làng đã lập cập trở thành trong số những nhóm nhạc hùng mạnh mẽ nhất tại Kpop. Cùng với sự kết hợp của 9 mảnh để ghép tài năng, team EXO gồm lượng fan phần đông nhất từ bỏ ​​trước mang lại nay, từ khoanh vùng châu Á sang mang đến châu Âu. Họ không những thắng mập tại quê nhà mà hơn nữa vươn ra toàn nhân loại trong sự đón nhận nồng sức nóng của người hâm mộ. Hãy cùng doanh nhân Online tìm hiểu về thông tin nhóm EXO sau đây. 

Nhóm nhạc EXO là ai?

EXO là đội nhạc Kpop lừng danh trực thuộc SM Entertainment, được thành lập và hoạt động vào năm 2011 và giới thiệu vào năm 2012. Những thành viên nhóm EXO gồm có người hàn quốc và Trung Quốc. EXO lúc đầu gồm 12 thành viên và tạo thành 2 team nhỏ. Có EXO-K: Suho, Chanyeol, Baekhyun, Kai, D.O., Sehun với EXO-M: Xiumin, Chen, Lay cùng cựu member Kris, Tao cùng Luhan.

Bạn đang xem: Tiểu sử nhóm nhạc exo

Nhóm EXO khi mới giới thiệu đã được chào đón nồng nhiệt do sự đầu tư chuyên nghiệp và cẩn trọng của SM Entertainment – một trong những ba công ty lớn tại Hàn Quốc. Sự cố lớn nhất của EXO đó là cuộc “rời bỏ” của 3 thành viên người Trung Quốc, bao gồm Kris, Luhan và Tao. Cho tới nay, đó chính ba member đã gây ra nhiều rầm rĩ và mất cấu kết cho nhóm.

*
Đôi đường nét về nhóm nhạc EXO

Thông tin cụ thể về tiểu sử EXO

Tên team EXO có ý nghĩa sâu sắc gì? 

Tên EXO trong giờ đồng hồ Anh là Exoplanet, tức là “Ngôi sao to giàu năng lượng”. Hoàn toàn có thể thấy trong số hình ảnh và video clip của EXO, thường mở ra dòng chữ: “From. EXO Planet”. ở kề bên đó, Hai chữ cái “K” và “M” thay mặt đại diện cho ngôn từ mà nhì nhóm bộc lộ trong bài hát: K là viết tắt của Korean, và giống như như vậy M là viết tắt của trường đoản cú “Mandarin” (Quan Thoại).

Xem thêm: Mộng Phù Hoa - Bác Sĩ Vô Danh : Cõi Mộng Tập 1

Ngày thành lập và hoạt động nhóm EXO 

Nhóm EXO tất cả bao nhiêu thành viên? 

Nhóm EXO ban đầu debut cùng với 12 thành viên gồm những: Suho, Chanyeol, D.O., Baekhyun, Kai, Xiumin, Sehun, Chen, Lay, Luhan, Kris với Tao. Tuy nhiên, sau một thời gian chuyển động thì Kris, Tao và Luhan (các thành viên tín đồ Trung Quốc) lần lượt rời team và hiện tại nhóm chỉ với 9 thành viên.

*
*
*

Nhóm EXO từng là “gà chiến” của SM Entertainment. Tuy nhiên sau lúc EXO xây đắp album trang bị hai, Kris vẫn “châm ngòi” đến hai thành viên tiếp theo sau là Luhan cùng Tao rời nhóm là điều mà không ai có thể đoán trước được. 

Ngay cả Lay, thành viên người trung quốc duy nhất còn lại cũng ít nhiều lần bị fan đặt nghi ngại tiếp cách 3 cựu member kia. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Lay vẫn khẳng định cứng ngắc rằng bản thân vẫn là 1 trong những thành viên của EXO. 

Lịch trình um tùm của từng thành viên, cùng với việc nhập ngũ của 5 thành viên Suho, D.O., Chen, Baekhyun với Chanyeol đã khiến nhóm không cùng đứng trên sảnh khấu trong một thời gian dài. Không chỉ vậy, trong khoảng thời hạn vừa qua, SM Entertainment đã lần lượt cho trình làng các team nhạc mới. Điều này khiến cho màn comeback của 9 đàn ông trai EXO chưa xuất hiện kế hoạch rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều fan cho rằng đây là thời điểm để những thành viên nghỉ ngơi kế tiếp sẽ thuộc nhau lộ diện trên sảnh khấu vào một màn trở lại mới toanh. 

Sự nghiệp vạc triển của nhóm EXO

*
Nhóm nhạc EXO đạt được không ít thành tựu phần thưởng lớn

Những khó khăn mà nhóm EXO đã nên trải qua

Ở đỉnh điểm sự nghiệp không bao lâu thì mon 5/2014, Kris Wu bất ngờ đâm đơn kiện SM Entertainment với yêu cầu dứt hợp đồng. Trưởng nhóm EXO-M rời đi vào khi chỉ với 1 tuần nữa là mang lại concert thứ nhất của nhóm. Cơ hội này, EXO yêu cầu gấp rút biến hóa line hát với vũ đạo để phù hợp với 11 người. 

Năm 2020, Chen bất thần tuyên ba kết hôn khiến cả giới K-Pop đã trở nên sốc cùng dậy sóng. Truyền thông media Hàn Quốc cũng báo tin Chen “cưới chạy bầu”. Điều này ảnh hưởng không nhỏ dại đến nội cỗ fandom. Một số fan không thể chấp nhận được với yêu ước Chen tách nhóm EXO. Sau đó, Chen âm thầm lên mặt đường nhập ngũ. 

*
EXO gặp gỡ phải những ồn ào nào trong quy trình hoạt động?

Trên đây là thông tin cụ thể về tiểu sử nhóm EXO và lý lịch những thành viên trong nhóm mà những fan hoàn toàn có thể tham khảo. Mong mỏi rằng nội dung bài viết hôm nay có thể giúp chúng ta đọc hiểu rõ hơn về các chàng trai này cũng như luôn ủng hộ cả nhóm. Hãy theo dõi xedapdientot.com liên tục để cập nhật thêm gần như thông tin mới nhất về fan nổi tiếng.