Tiểu sử nhóm nhạc exo

      123

EXO là nhóm nhạc Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng, sau khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc hùng mạnh nhất tại Kpop. Với sự kết hợp của 9 mảnh ghép tài năng, nhóm EXO có lượng fan đông đảo nhất từ ​​trước đến nay, từ khu vực châu Á sang đến châu Âu. Họ không chỉ thắng lớn tại quê nhà mà còn vươn ra toàn thế giới trong sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ. Hãy cùng Doanh nhân Online tìm hiểu về thông tin nhóm EXO sau đây. 

Nhóm nhạc EXO là ai?

EXO là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng trực thuộc SM Entertainment, được thành lập vào năm 2011 và ra mắt vào năm 2012. Các thành viên nhóm EXO gồm có người Hàn Quốc và Trung Quốc. EXO ban đầu gồm 12 thành viên và chia thành 2 nhóm nhỏ. Gồm EXO-K: Suho, Chanyeol, Baekhyun, Kai, D.O., Sehun và EXO-M: Xiumin, Chen, Lay và cựu thành viên Kris, Tao và Luhan.

Bạn đang xem: Tiểu sử nhóm nhạc exo

Nhóm EXO khi mới ra mắt đã được đón nhận nồng nhiệt bởi sự đầu tư bài bản và thận trọng của SM Entertainment – một trong ba công ty lớn tại Hàn Quốc. Sự cố lớn nhất của EXO chính là cuộc “rời bỏ” của 3 thành viên người Trung Quốc, gồm Kris, Luhan và Tao. Cho đến nay, đây chính ba thành viên đã gây ra nhiều ồn ào và mất đoàn kết cho nhóm.

*
Đôi nét về nhóm nhạc EXO

Thông tin chi tiết về tiểu sử EXO

Tên nhóm EXO có ý nghĩa gì? 

Tên EXO trong tiếng Anh là Exoplanet, có nghĩa là “Ngôi sao lớn giàu năng lượng”. Có thể thấy trong các hình ảnh và video của EXO, thường xuất hiện dòng chữ: “From. EXO Planet”. Bên cạnh đó, Hai chữ cái “K” và “M” đại diện cho ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong bài hát: K là viết tắt của Korean, và tương tự như vậy M là viết tắt của từ “Mandarin” (Quan Thoại).

Xem thêm: Mộng Phù Hoa - Bác Sĩ Vô Danh : Cõi Mộng Tập 1

Ngày thành lập nhóm EXO 

Nhóm EXO có bao nhiêu thành viên? 

Nhóm EXO bắt đầu debut với 12 thành viên bao gồm: Suho, Chanyeol, D.O., Baekhyun, Kai, Xiumin, Sehun, Chen, Lay, Luhan, Kris và Tao. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động thì Kris, Tao và Luhan (các thành viên người Trung Quốc) lần lượt rời nhóm và hiện tại nhóm chỉ còn 9 thành viên.

*
*
*

Nhóm EXO từng là “gà chiến” của SM Entertainment. Tuy nhiên sau khi EXO phát hành album thứ hai, Kris đã “châm ngòi” cho hai thành viên tiếp theo là Luhan và Tao rời nhóm là điều mà không ai có thể đoán trước được. 

Ngay cả Lay, thành viên người Trung Quốc duy nhất còn lại cũng không ít lần bị fan đặt nghi vấn tiếp bước 3 cựu thành viên kia. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Lay vẫn khẳng định chắc nịch rằng mình vẫn là một thành viên của EXO. 

Lịch trình dày đặc của từng thành viên, cộng với việc nhập ngũ của 5 thành viên Suho, D.O., Chen, Baekhyun và Chanyeol đã khiến nhóm chưa cùng đứng trên sân khấu trong một thời gian dài. Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian vừa qua, SM Entertainment đã lần lượt cho ra mắt các nhóm nhạc mới. Điều này khiến màn comeback của 9 chàng trai EXO chưa có kế hoạch rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều fan cho rằng đây là thời điểm để các thành viên nghỉ ngơi sau đó sẽ cùng nhau xuất hiện trên sân khấu trong một màn trở lại mới toanh. 

Sự nghiệp phát triển của nhóm EXO

*
Nhóm nhạc EXO đạt được nhiều thành tựu giải thưởng lớn

Những khó khăn mà nhóm EXO đã phải trải qua

Ở đỉnh cao sự nghiệp chưa bao lâu thì tháng 5/2014, Kris Wu bất ngờ đâm đơn kiện SM Entertainment và yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Trưởng nhóm EXO-M rời đi trong khi chỉ còn 1 tuần nữa là đến concert đầu tiên của nhóm. Lúc này, EXO phải gấp rút thay đổi line hát và vũ đạo để phù hợp với 11 người. 

Năm 2020, Chen bất ngờ tuyên bố kết hôn khiến cả giới K-Pop đã bị sốc và dậy sóng. Truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin Chen “cưới chạy bầu”. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nội bộ fandom. Một số fan không thể chấp nhận được và yêu cầu Chen rời nhóm EXO. Sau đó, Chen âm thầm lên đường nhập ngũ. 

*
EXO gặp phải những ồn ào nào trong quá trình hoạt động?

Trên đây là thông tin chi tiết về tiểu sử nhóm EXO và lý lịch các thành viên trong nhóm mà các fan có thể tham khảo. Mong rằng bài viết hôm nay có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về các chàng trai này cũng như luôn ủng hộ cả nhóm. Hãy theo dõi xedapdientot.com thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về người nổi tiếng.