Đại gia đi tu nguyễn mạnh hùng: "nhiều người giàu có, nổi tiếng, thành đạt luôn bất an, tôi trải qua nên biết điều đó"

      235
"Cách tốt nhất có thể để trở nên giàu sang là phải ghi nhận tìm cách để tiền đẻ ra tiền thay bởi chỉ buôn bán sức lao động đối kháng thuần".
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

"Cách tốt nhất có thể để trở nên phong lưu là phải ghi nhận tìm cách để tiền đẻ ra tiền thay do chỉ bán sức lao động 1-1 thuần".


TS Nguyễn táo bạo Hùng biến hóa triệu phú từ thời điểm năm 26 tuổi 

Đó là share của TS. Nguyễn mạnh dạn Hùng – CEO Thái Hà Books trong công tác Cafe8 trên fanpage facebook CafeBiz. Ông Hùng đã chia sẻ rất nhiều mẩu truyện có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc đời marketing của mình.

Bạn đang xem: Đại gia đi tu nguyễn mạnh hùng: "nhiều người giàu có, nổi tiếng, thành đạt luôn bất an, tôi trải qua nên biết điều đó"

Trở thành triệu phú từ năm 26 tuổi, ông Hùng nhận định rằng mình là người may mắn. Ông nhắc lại, khi new đặt chân quý phái Nga du học tập với 2 bàn tay trắng, ông được một đồng hương góp đỡ, tin cậy và thuộc nhau mua sắm ngoại tệ để kiếm lợi nhuận ngay. Cứ vì thế đến hết năm dự bị trước khi vào đại học, ông Hùng đã có trong tay khoảng chừng hơn 2000 rúp – đưa ông trở thành giữa những người Việt Nam phong phú nhất trên Matxcova thời bấy giờ.

Với số tiền 2.000 rúp - thực sự không nhỏ khi đó - làm vốn ban đầu, ông Hùng bước đầu đi kinh doanh các các loại thiết bị như đồng hồ, quần áo, giầy dép. Nhờ buôn may buôn bán đắt, lãi dần, lãi dần, ông Hùng liên tục chuyển quý phái buôn thêm những thứ không giống nữa như kinh doanh vàng. Kế tiếp đổi ra đôla. Ban sơ là 10.000 USD, sau lên đến mức 100.000 USD.

Ông Hùng ghi nhớ lại: "Giờ phút không lúc nào quên được là lúc có vào tay 100.000 USD. Bạn phải tưởng tượng một bạn teen mới hơn đôi mươi tuổi đầu nạm trong tay 100.000 USD, bọc bí mật trong một túi nilong cảm hứng vui hí hửng đến nỗ lực nào. Tôi sẽ ôm quấn tiền đi ngủ suốt đêm. Đó thật sự là 1 trong những đêm mất ngủ, bởi vì tôi suy nghĩ rằng trong tương lai sẽ không bao giờ có khoảnh khắc được cố gắng trong tay 100.000 USD bởi tiền khía cạnh thêm một lần nữa. Cảm giác lúc ấy xen lẫn thân mơ và thật cần thiết tin mình có 100.000 USD. Tôi nói thật mang đến khi có 1 triệu USD cũng không vui bằng khi gồm 100.000 USD đó. Đó là mốc đặc biệt quan trọng nhất trong cuộc sống tôi, thậm chí đặc biệt hơn mốc tìm kiếm được 1 triệu USD sau này".

Vậy sau khi đã tìm kiếm được 1 triệu USD thì ông đã làm cái gi để liên tiếp xây dựng khối gia sản sau này? Ông Hùng đã gồm những share khá bất ngờ.

Trước khi chia sẻ câu chuyện của mình, ông Hùng nhấn mạnh vấn đề một điều rằng kiếm tiền dễ dàng hơn tiêu tiền khôn cùng nhiều. Ngẫu nhiên ai đang triệu tập vào tìm tiền đầy đủ sai. Vị nếu kiếm được tiền nhưng lưỡng lự tiêu tiền là bạn sẽ mất tiền, thậm chí trắng tay và chịu tai họa.

Xem thêm: Mê Mẩn Bộ 101 Hình Xăm Hoa Hồng Cánh Tay, 100 Mẫu Hình Xăm Hoa Hồng Đẹp Cho Cả Nam Và Nữ

Bản thân ông cũng đã trải qua mẩu truyện như vậy. "Lúc có 14.000 USD, tôi vẫn để mất 17.000 USD. Xúc cảm thật sự tồi tệ bởi một bạn trẻ tuổi, tìm được 14.000 USD đã nặng nề giờ bị mất trắng và thậm chí còn âm. Nhưng lại ai sale cũng đều đề xuất trải qua những bài toán như vậy. Đừng ai tưởng sale là solo giản, tự bạn dạng thân nó sẽ dần tích lên 1 triệu USD hay một tỷ USD. Người nào cũng phải trải qua mọi lần trắng tay, phần lớn thất bại, mất mát thậm chí nợ nần không hề ít lần. Để đi tiếp được nên một fan có bạn dạng lĩnh, trí óc, trái tim cùng khí phách nếu như không phút bi quan và tuyệt vọng sẽ lùi bước ngay lập tức".

Với suy nghĩ như vậy, ông Hùng nói rằng "khi tất cả tiền tất nhiên tôi suy nghĩ ngay tới việc phải đầu tư mới hoàn toàn có thể sản sinh tiếp ra tiền". Vào trường hợp của mình, ông đã thiết lập 1 mảnh đất nền ở phố Thái Hà, thời điểm đấy đất khôn cùng rẻ.

Thứ 2 là ông triển khai theo lời khuyên răn “không lúc nào bỏ trứng vào trong 1 giỏ”: bỏ ra một khoản chi phí nữa để lưu lại USD, một khoản nữa để vàng, một khoản nữa duy trì rúp và sau cùng là giữ lại hàng. Thời bấy giờ chưa tồn tại cổ phiếu.

Ngoài ra, ông còn thực hiện theo một chính sách của riêng mình là 50 – 50. Tức là 1/2 vốn vứt ra kinh doanh còn một nửa giữ lại để ăn uống chắc, "nói thật là tôi không thích mạo hiểm hoàn toàn", ông Hùng nói. "Kể cả khi máu sale quá, tôi cũng chỉ nhằm ra 3/4 để marketing còn vẫn giữ lại1/4 số tiền mình tất cả đề phòng bất trắc. Nhiều lần thất bại, mất tiền sẽ dậy cho tôi vấn đề làm kia là yêu cầu thiết".

Nhờ đầu tư chi tiêu tiền vào nhiều lĩnh vực như vậy, vốn được xoay vòng phải tiền sau đó cứ đẻ ra tiền. Ông Hùng nhấn mạnh vấn đề sai lầm thứ nhất của tín đồ kém là kiếm tiền bằng sức lao hễ thay do nghĩ cách chi tiêu để tiền đẻ ra tiền. Bạn dạng thân ông thời đó cũng chưa nghĩ ra được mà lại nhờ chuyên cần tìm tòi, học hỏi, mở với đầu óc phải ông đã tiến hành được và sau đây xây hình thành khối gia sản triệu đôla đến riêng mình.