Gấp hoa giấy đơn giản

      767

*
Cách xếp hoa bằng giấy

Cách gấp hoa hồng giấy origami

Cách gấp hoa hồng giấy luôn là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm vì hoa hồng là loại hoa quen thuộc cũng là loại hoa bằng giấy “thực dụng” nhất vừa đẹp lại dùng để khoe rất ok. Nhiều khi bạn có thể gấp được 1000 con hạc giấy nhưng chưa chắc đã ấn tượng được bằng việc bạn gấp được một bông hoa hồng đẹp. Vậy nên, khi học gấp giấy thì nên bỏ túi một vài cách xếp hoa hồng bằng giấy nhé. Rất hữu ích đấy +_+

Cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún

Gấp hoa hồng từ một tờ giấy vuông thực ra tương đối khó với một số bạn. Nếu bạn thấy việc gấp hoa hồng từ một tờ giấy là quá phức tạp nhưng vẫn muốn làm được một bông hồng giấy thì nên làm hoa hồng bằng giấy nhún. Chỉ cần cắt các cánh hoa rồi xếp lại theo thứ tự thôi là được. Cách làm cực kỳ đơn giản ai cũng làm được còn làm có đẹp được như hướng dẫn hay không còn phải do mỗi người nhé.

Bạn đang xem: Gấp hoa giấy đơn giản

Cách gấp hoa tulip

Bên cạnh các mẫu hoa bằng giấy phức tạp thì cách xếp hoa tulip vừa đơn giản, dễ làm mà nhìn cũng không đến nối nào đâu. Chỉ cần vài phút ngâm cứu là bạn có thể làm được một bông hoa tulip bằng giấy gồm cả bông hoa, thân và lá luôn nhé.

Xem thê: Cách gấp hoa tulip

Cách gấp hoa ly

Hoa ly bằng giấy cũng là một loại hoa rất phổ biến và cơ bản. Cách xếp hoa ly không hề khó, bạn chỉ cần mất 1 – 2 phút là gấp được ngay một bông hoa ly rồi. Tất nhiên, việc trang trí cho bông hoa ly này để có một bó hoa ly lại khá là mất công đấy.

Cách gấp hoa sen

Ngoài hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu thì hoa sen có thể được coi như loài hoa biểu tượng cho đất nước Việt Nam. Cách làm bông hoa sen không hề khó, chỉ cần một tờ giấy vuông và gấp 4 góc lại, lật mặt sau lại gấp 4 góc, lật mặt sau lại gấp 4 góc lại, … sau n lần gấp 4 góc giờ chỉ cần lộn cánh hoa lên là có ngay một bông hoa sen rồi. Cách gấp thì không khó nhưng cái khó là ở đoạn lộn cánh hoa lên thôi, tỉ lệ bị rách giấy ở đoạn này là … 90%.

Cách xếp hoa sen

Nếu bạn thấy cách làm bông hoa sen ở trên quá đơn giản nhưng làm mãi không được vì toàn bị rách giấy thì hãy chuyển qua cách xếp hoa sen này nhé, đảm bảo không rách giấy. Cách xếp hoa sen này khá đơn giản, chỉ cần cắt giấy đúng tỉ lệ và gấp gấp xếp xếp tý là xong. Vấn đề duy nhất ở đây là các bạn làm sao để cánh hoa bẻ lên không bị lệch nhau thì bông hoa nhìn sẽ rất là đẹp nhé.

Cách gấp hoa lan

Cách xếp hoa lan hay còn gọi là nụ ngọc lan này là mình nhớ được trước kia từng gấp. Cách làm vô cùng đơn giản mà cũng đẹp. Tuy nhiên, tìm hoài mà không có video hướng dẫn nên mình chỉ hướng dẫn bằng hình ảnh thôi nhé. Bao giờ rảnh nhất định sẽ làm video hướng dẫn cái này cho các bạn.

Xem thêm: Máy Làm Xoăn Lọn To P 10 Máy Tạo Kiểu Tóc Uốn Duỗi Tốt Nhất Hiện Nay

Cách xếp hoa lan

Cách cắt hoa giấy 8 cánh

Nếu bạn thấy gấp hoa hay xếp hoa quá khó thì thôi, đừng gấp nữa. Hãy chuyển qua cắt hoa có lẽ sẽ làm bạn tự tin hơn đấy. Cách cắt hoa giấy 8 cánh rất đơn giản, chỉ cần vài đường gấp cơ bản sau đó cắt một nhát kéo là xong luôn. Cái này có trong sách thủ công lớp 3 nên đảm bảo dễ bạn nào cũng làm được. Nếu bạn nào mà không làm được chứng tỏ … chưa học hết lớp 3.

Cách cắt hoa 5 cánh

Việc cắt hoa 8 cánh có lẽ chỉ phù hợp để làm các loại hoa nhiều cánh thôi. Còn bông hoa tiêu chuẩn mà nhiều bạn vẫn nghĩ trong đầu sẽ là bông hoa 5 cánh. Để cắt bông hoa 5 cánh cũng tương tự như bông hoa 8 cánh và bạn cần phải làm sao để chia được tờ giấy thành 5 góc bằng nhau. Cách làm cụ thể xem trong video nhé.

Cách cắt hoa mai 5 cánh

Cách cắt hoa mai 5 cánh gần giống như làm bông hoa 5 cánh ở trên chỉ khác phần cánh hoa chúng ta sẽ cắt để nó có hình cánh hoa mai thôi là được. Để cắt được hình cánh hoa mai thì hãy xem video nhé, cách làm vô cùng đơn giản luôn.

Cách gấp hoa tuyết

Sau khi đã nhàm chán với mấy mẫu gấp và cắt đơn giản ở trên, tại sao bạn không thử sức với cách cắt hoa tuyết nhỉ. Cách làm thực ra cũng rất đơn giản, tuy nhiên bông hoa tuyết đẹp hay không còn phụ thuộc vào các đường nét mà bạn tạo cho bông hoa tuyết nữa. Cách cắt hoa tuyết trong video sau là kiểu đơn giản mà mình đặt tên là kiểu … mạng nhện (nhìn giống mạng nhện mà =_=).

Với 11 cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp ở trên, chúc các bạn có thể tự tay làm được ít nhất vài loại trong số các loại hoa trên. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên làm các mẫu hoa từ dưới lên trên sẽ tốt hơn vì các mẫu ở cuối bài có độ khó tương đối thấp.