Cách dùng you and i và you and me: ngữ pháp tiếng anh cơ bản nhưng không hề đơn giản?

      359
Có lẽ bất kể một fan học tiếng Anh nào thì cũng biết rằng nhiều từ chúng ta và tôi hoàn toàn có thể dịch sang trọng thành : you and Ihoặc you và me. Trong đó, me và I đầy đủ là đại từ trực thuộc ngôi trước tiên số ít, ám chỉ chính bản thân người nói hoặc tín đồ viết. Đây vốn là vấn đề ngữ pháp giờ đồng hồ Anh cơ bản, tuy vậy liệu các bạn đã nắm rõ được bí quyết dùng hay chưa ? thiệt ra, mỗi từ sẽ có được cách sử dụng khác nhau, phụ thuộc vào vào vào điều mà bạn muốn nói .

Khi nào thì cần sử dụng you and I?

Trong trường hợp, chủ thể thực thi hành vi thì vớ cả bọn họ sẽ dùngyou và I. Thời gian này, nó đóng góp vai trò là đại trường đoản cú nhân xưng nhà ngữ ( subject pronoun ). Lấy ví dụ như :” You & I are best friends “. ( chúng ta và tôi là đồng bọn của nhau )

“You & I are supposed lớn work together”. (Bạn và tôi được đến là thao tác cùng nhau)


Bạn đang xem: Cách dùng you and i và you and me: ngữ pháp tiếng anh cơ bản nhưng không hề đơn giản?

Bạn vẫn đọc: phương pháp dùng you and I cùng you and me: ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhưng không còn đơn giản? | Edu2Review


” You and I completed the thử nghiệm at the same time “. ( chúng ta và tôi triển khai xong bài soát sổ cùng một dịp )

Trong trường hợp, chủ thể thực hiện hành vi thì họ sẽ sử dụng you & I


Xem thêm: Thế Giới Hôn Nhân Gold Phim, Xem Phim Thế Giới Hôn Nhân Full Hd Vietsub

Khi làm sao thì sử dụng you and me?

trái lại, ví như “ bạn và tôi ” là đối tượng người sử dụng người chi tiêu và sử dụng đảm nhiệm hành động thì nó vẫn đóng vai trò là đại tự nhân xưng tân ngữ. Khi đó, tất cả chúng ta sẽ cần sử dụng you & me. Lấy ví dụ như :” The teacher picked you and me khổng lồ represent in the next class “. ( gia sư đã chọn bạn và tôi làm để bộc lộ trong máu học tiếp sau )” Today, my parents will take you và me khổng lồ school “. ( bây giờ ba mẹ sẽ đưa chúng ta và tôi đến lớp )” John gave to you & me a couple of cinema tickets “. ( John đã tặng ngay cho các bạn và tôi một cặp vé xem phim )

Nếu “bạn và tôi” là đối tượng đón nhận hành đụng thì họ sẽ sử dụng you and me


Những phương pháp phân biệt khác

Ngoài ra, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dựa vào bố cách sau đây để phân minh chúng dễ dãi hơn :

Dựa vào giới từ bỏ trong tiếng Anh:

Giới từ là các từ liên kết những thành phía bên trong một câu. Thông thường giới tự thường kèm theo trước tân ngữ. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để tách biệt một phương pháp thuận tiện. Một vài giới từ thường gặp mặt là : at, for, with, by, to, from, between, beside, against, on, in … + me ( hoặc một vài ít đại từ tân ngữ khác như him, her, us, them ). Lấy ví dụ như :


” Let’s keep this secret between you & me “. ( Hãy giữ lại kín bí hiểm này giữa các bạn và bản thân thôi nhé )

Gạch sút từ:

Một bí quyết khác để phân biệt và quyết định hành vi nên cần sử dụng từ I tuyệt me đó là gạch bỏ những tự đứng trước chúng. Lấy ví dụ như : ” Jane laughed at you và I “. Sau khoản thời gian gạch bỏ bớt từ, bạn sẽ được câu : ” Jane laughed at I “. Ta thấy rằng, ” I ” không thua cuộc giới tự “ at ”, vì thế cách cần sử dụng này là sai. Câu đúng buộc phải là : ” Jane laughed at you & me ” .Tiếp tục với phép tắc gạch bỏ từ trong câu sau : ” You & me will watch Iron Man 4 on IMAX “. Chúng ta sẽ tất cả : ” Me will watch Iron Man 4 on IMAX “. Từ bỏ “ me ” không dẫn đầu câu, thống trị ngữ. Vì thế trong câu này bắt buộc là : ” You và I will watch Iron Man 4 on IMAX ” .

*


Thay cụ từ:

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể sửa chữa sửa chữa thay thế ” you & I ” bằng ” we ” hoặc ” you and me ” với ” us “. Giả dụ trong câu chỉ đúng vào khi sử dụng ” we ” thì ” you và I ” là các từ đề nghị dùng. Ngược lại, trường hợp trong câu chỉ đúng lúc sử dụng ” us “, thì ” you & me ” là nhiều từ buộc phải dùng .Ví dụ : ” You & I / you & me are not always on good terms “. Theo quy tắc nuốm thế sửa chữa thay thế từ, ta sẽ sở hữu lần lượt như sau : ” We are not always on good terms với Us are not always on good terms “. Trong trường đúng theo này, câu chính xác là ” You & I are not always on good terms ” .