U hạt rốn có tự khỏi không

      156

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ siêng khoa I Đặng Thị Ngọc Chương - Khoa Nhi - Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa quốc tế xedapdientot.com Central Park.

Bạn đang xem: U hạt rốn có tự khỏi không


Khi sở hữu thai, dây rốn có chất bồi bổ và oxy từ người mẹ đến bầu nhi. Sau khoản thời gian sinh, dây rốn được cắt và để một đoạn. Phần dây này thường tự rụng trong vòng 1 mang lại 3 tuần sau sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình lành của rốn sau khoản thời gian rụng bị náo loạn và ra đời mô sẹo thừa, tạo nên thành u hạt rốn sinh sống trẻ sơ sinh.


Hiện ni các chuyên viên Y tế vẫn không tìm ra được lý do dẫn mang đến u hạt rốn sinh hoạt trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, điều kiện chăm lo và bệnh lý của trẻ không tương quan đến khả năng trẻ mắc u hạt rốn.

Thông thường, sau thời điểm dây rốn bị cắt sẽ giữ lại một đoạn ngắn sinh sống rốn của em bé. Dây rốn này thường khô với rụng nhưng mà không có bất kỳ biến hội chứng nào. Đôi khi, lúc dây rốn vẫn rụng nhưng lộ diện một khối u phân tử rốn ở dưới chân rốn, khối u này được có mặt từ các mô thừa phát. Một u phân tử rốn y hệt như mô sẹo ra đời khi rốn lành lại sau khoản thời gian mất dây rốn.

Xem thêm: Review Nước Hoa Hồng Nivea Extra White 200Ml, Nước Hoa Hồng Nivea Extra White


Rụng rốn

Một u phân tử rốn là một khối mô ẩm và đỏ lộ diện trên rốn, cha mẹ sẽ nhìn y hệt như rốn trẻ em sơ sinh tất cả chồi hạt hay xuất hiện thêm chồi rốn sống trẻ sơ sinh. Các triệu hội chứng khác có thể bao gồm:

Rỉ dịch tất cả màu vàngRốn liên tiếp ẩmDa xung quanh rốn bị kích ứng nhẹ

U phân tử rốn thường không phải là bệnh tật đáng không tự tin và bọn chúng cũng không gây đau hoặc khó chịu cho trẻ. Tuy nhiên, do tình trạng rốn bị ẩm tiếp tục nên tạo đk cho rốn dễ dẫn đến nhiễm trùng, nếu bao gồm thì trẻ sẽ sở hữu được các triệu triệu chứng như sau:

Trẻ bị sốtĐau hoặc khó chịu khi phụ huynh chạm vào rốn hoặc mô xung quanhRốn bị sưngChạm vào rốn thì thấy ấmCó vệt da đỏ dẫn tự rốnChảy mủ từ bỏ u hạt rốn

Nếu gặp các triệu bệnh của nhiễm trùng, phụ huynh hoặc người quan tâm nên contact với chưng sĩ ngay chớp nhoáng hoặc đến đại lý Y tế có chuyên khoa nhi sẽ được khám và điều trị kịp thời.


Điều trị u phân tử rốn ở trẻ sơ sinh

Nếu trẻ gồm u phân tử rốn thì cha mẹ nên gửi trẻ đi khám với được điều trị. Nếu như không điều trị thì từ u hạt rốn hoàn toàn có thể dẫn nhiễm trùng rốn và gây tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Hầu hết những trường phù hợp u phân tử rốn rất có thể được điều trị thuận tiện bằng nitrat bạc bẽo chấm lên rốn, hóa học này có tác dụng đốt cháy các mô. Bởi vì u hạt rốn không tồn tại dây thần tởm nên cách thức điều trị này không gây cực khổ cho trẻ.


Khám nhi, đi khám trước tiêm phòng vacxin

Trong trường vừa lòng nitrat tệ bạc không hiệu quả thì chưng sĩ rất có thể đưa ra một số trong những lựa chọn khác cho phụ huynh như: Trong một trong những ít ngôi trường hợp, trẻ con sẽ rất cần phải phẫu thuật để loại trừ u hạt rốn và ngăn chặn sự nhiễm của lây lan trùng.

Nguồn tham khảo: Healthline.com


Để đặt lịch khám tại viện, người sử dụng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài đặt và đặt lịch khám tự động hóa trên áp dụng Myxedapdientot.com nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn hầu như lúc đa số nơi ngay lập tức trên ứng dụng.