Tuyển sinh lớp 6 trường ams

      274
GDVN- Với chỉ tiêu tuyển sinh 200, chỉ những em học sinh có học bạ đẹp mới đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 6 trường ams


Theo thông báo này, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022, sẽ tuyển khoảng 200 học sinh lớp 6, chia làm 5 lớp, tăng 20 học sinh so với năm ngoái.

Với chỉ tiêu tuyển sinh 200, chỉ có những học sinh có học bạ đẹp mới đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

*

Ảnh: T.D.

Đối tượng dự tuyển là các học sinh hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo đủ điều kiện: Học bạ cuối năm các khối lớp từ 1 đến 5 đều đạt danh hiệu: Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện trở lên, trong đó, 2 năm học lớp 4 và 5 phải đạt danh hiệu: Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Trường sẽ phát hành đơn đăng ký dự tuyển trên trang thông tin điện tử của trường. Phương thức tuyển sinh năm nay vẫn là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh ứng tuyển sẽ trải qua 2 vòng gồm:

Vòng 1 sơ tuyển hồ sơ được tính theo công thức: Điểm học tập cấp tiểu học cộng điểm ưu tiên. Trong đó, điểm học tập là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Xem thêm: Cách Đặt Thiềm Thừ Trong Nhà, Nên Đặt Thiềm Thừ Quay Ra Hay Quay Vào

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2. Với yêu cầu này, học sinh muốn dự thi chỉ được phép có 3 điểm 9, hoặc 1 điểm 9 và 1 điểm 8 trong suốt 5 năm tiểu học.

Sau khi lọt qua vòng hồ sơ, thí sinh sẽ bước vào vòng 2 kiểm tra, đánh giá năng lực

*
Đề án thí điểm hệ trung học cơ sở chuyên Hà Nội - Amsterdam hết hạn từ 2013

Trong đó, học sinh sẽ phải thực hiện 3 bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Thời gian làm bài là 45 phút 1 bài kiểm tra, theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm 3 bài kiểm tra này.

Trường xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm sơ tuyển cao hơn. Có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý cao hơn. Có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Về lịch kiểm tra, hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa chốt ngày chính thức mà sẽ có thông báo tùy theo diễn biến ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với phương thức tuyển sinh chặt chẽ từ vòng hồ sơ như vậy sẽ giảm được số lượng học sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ dự tuyển vào trường. Những năm trước, điều kiện tuyển sinh cũng khá khắt khe tuy nhiên tỉ lệ chọi vẫn ở mức cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam không trả lại hồ sơ dự tuyển cho học sinh đã đăng ký vào trường.

Tài liệu tham khảo:

<1>http://pgd-hoangmai.edu.vn/upload/28456/20210515/1650-SGDdT-QLT_14_05_2021_11h41p29__signed_8043e7c8c3.pdf