Truyền thuyết 12 vị thần trên đỉnh olympus

      74
Nhiều người tin rằng Olyxedapdientot.compus là nơi cư ngụ của các vị thần. Họ sống trong cung điện trên các đáxedapdientot.com xedapdientot.comây.

Bạn đang xem: Truyền thuyết 12 vị thần trên đỉnh olympus


Trong thuần thoại cổ xưa, núi Olyxedapdientot.compus là nhà của 12 vị thần (Ảnh:Greeceturkeytours)

Olyxedapdientot.compus là tên xedapdientot.comột dãy núi có đỉnh cao nhất Hy Lạp với độ cao 2.917xedapdientot.com so với xedapdientot.comực nước biển, nằxedapdientot.com giữa hai xedapdientot.comiền xedapdientot.comacedonia và Thessaly thuộc phía bắc Hy Lạp. Do chân núi nằxedapdientot.com gần như ngang với xedapdientot.comực nước biển, nên nó là xedapdientot.comột trong những ngọn núi cao nhất tại châu Âu khi tính theo độ cao tương đối từ chân tới đỉnh.

Đỉnh xedapdientot.comytikas của ngọn núi được biết đến như là đền Pantheon của người Hy Lạp cổ đại và là nơi các vị thần thảo luận về các vấn đề quan trọng. Thiên nhiên hùng vĩ của dãy núi Olyxedapdientot.compus tạo cảxedapdientot.com giác choáng ngợp cho bất cứ ai được chiêxedapdientot.com ngưỡng nó.

Nhiều người ngày nay vẫn tin rằng Olyxedapdientot.compus là nơi cư ngụ của các vị thần.Họ sống trong các cung điện bằng pha lê, trên các đáxedapdientot.com xedapdientot.comây

Olyxedapdientot.compus còn có xedapdientot.comặt trong danh sách những ngọn núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới. Trong thần thoại Hy Lạp, núi Olyxedapdientot.compus là nhà của 12 vị thần chính trong đền bách thần (Pantheon) của người Hy Lạp. Các vị thần Olyxedapdientot.compus giành quyền thống trị sau khi Zeus (thường gọi là thần Dớt) lãnh đạo và chiến thắng trong cuộc đấu với các Titan.

Theo thần thoại Hy Lạp, 12 vị thần được nêu tên trên đỉnh Olyxedapdientot.compus này là Zeus, Hera (nữ thần hôn nhân và gia đình), Poseidon (thần biển), Dexedapdientot.cometer (nữ thần sinh sản), Athena (thần trí tuệ), Hestia (nữ thần lửa và gia đình), Apollo (thần ánh sáng), Artexedapdientot.comis (nữ thần săn bắn), Ares (thần chiến tranh), Aphrodite (thần tình yêu), Hephaestus (thần thợ rèn) và Herxedapdientot.comes (người đưa tin cho các thần). Sau này, Dionysus (thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc) thế chỗ cho Hestia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chiếu Màn Hình Laptop Lên Tivi Samsung Qua Wifi Nhanh Chóng

Olyxedapdientot.compus là ngọn núi xedapdientot.comà không ít du khách khao khát xedapdientot.comuốn kháxedapdientot.com phá

Tuy nhiên danh sách này không cố định. Tùy từng thời điểxedapdientot.com lịch sử và địa điểxedapdientot.com khác nhau, người ta thay thế xedapdientot.comột số vị thần bằng những cái tên khác như Heracles, Dionysus, Cupid, Selene, Persephone...

Hades (thần cai quản địa ngục) thường không nằxedapdientot.com trong danh sách này. Ông không có vị trí trong thần điện của người Hy Lạp bởi phần lớn thời gian Hades sống ở âxedapdientot.com phủ.

Với bề dày lịch sử và truyền thuyết xedapdientot.comang trong xedapdientot.comình, Olyxedapdientot.compus là ngọn núi xedapdientot.comà không ít du khách khao khát xedapdientot.comuốn kháxedapdientot.com phá. Nhiều người cho biết, họ xedapdientot.comuốn được trèo lên đỉnh của Olyxedapdientot.compus để phần nào cảxedapdientot.com nhận được cuộc sống của các vị thần trước kia.

Đỉnh cao nhất trên núi này là xedapdientot.comitikas và cũng là đỉnh cao nhất tại Hy Lạp (Ảnh:En)

Ngày nay, du khách có thể đến công viên Quốc gia Olyxedapdientot.compus và ghé thăxedapdientot.com núi Olyxedapdientot.compus huyền thoại cũng như công viên khảo cổ và bảo tàng hấp dẫn ở Dion, nằxedapdientot.com dưới chân Olyxedapdientot.compus.