Cô giáo khánh nói tiếng anh

      92

MIC – new đây, đoạn clip nhỏ nhắn Võ Thị Khánh Ly (Cô giáo nhí 9 tuổi, học sinh trường Tiểu học tập Võ Thị Sáu) dạy học giờ anh cùng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài lan truyền trên mạng sẽ thu hút sự để ý của các người.

Bạn đang xem: Cô giáo khánh nói tiếng anh

Ở phố quốc bộ Hà Nội mỗi về tối cuối tuần, Ly lại khiến cả góc phố xôn xao. Vày lần như thế nào em dạy fan nước ngoài nói giờ Việt, rất đông người dân tại phía trên liền vây quanh theo dõi. Ai nấy số đông trầm trồ, khen ngợi khả năng nói giờ Anh cực tốt của cô nhỏ nhắn xinh xắn này.

Học giờ đồng hồ Anh qua các clip trên Youtube từ lúc lên 5

Bé Ly là con gái duy duy nhất của vợ ck anh Võ Tá Hoàng và chị Nguyễn Thị nhân hậu (Tân Kỳ, Nghệ An). Từ lúc bắt đầu chỉ 5 tuổi, vợ chồng cả nhà đã kim chỉ nan cho bé học tiếng Anh. Vì hoàn cảnh mái ấm gia đình không có đk nên chủ yếu cô bé xíu tự mày mò, học tập ngoại ngữ qua các video ngắn bên trên Youtube.

Dành nhiều thời gian xem các đoạn clip dạy học của người bản ngữ nên kỹ năng nghe cùng phát âm của Ly khôn xiết tốt. Cứ như thế, chỉ sau vài năm, vốn liếng tiếng Anh của Ly sẽ vượt trội, vứt xa tất cả đồng đội cùng trường.

Nhận thấy niềm mê man và năng khiếu của con, vợ ck anh Hoàng ý muốn tìm một môi trường xuất sắc hơn giúp Ly có đk học hỏi, trau dồi vốn nước ngoài ngữ của mình.

Xem thêm: Sân Vận Động Đồng Nai - Hành Lang Thành…Phố Nhậu!

“Quê bản thân là vùng miền núi, kinh tế tài chính khó khăn lại không tồn tại môi trường nhằm con giao tiếp tiếng Anh. Công tác ngoại ngữ ở trường thì bé đã quá xa yêu cầu vợ ông xã mình nghĩ, ví như không tiếp tục rèn giũa, trước sau vốn giờ Anh của con sẽ dần mai một“, anh Hoàng chia sẻ.


*
*
*
*

Dù không hiểu con gái đang nói gì nhưng chị em Ly luôn ở mặt và chú ý theo dõi em truyện trò với khách du lịch.


“Cô nhỏ bé rất dễ thương và đáng yêu và phát âm tiếng Anh tương đối chuẩn“, Alice (khách phượt người Pháp phân chia sẻ). “Mình đi du lịch, muốn tìm hiểu về văn hóa việt nam nên hết sức muốn thủ thỉ với các bạn người Việt tuy vậy không phải ai cũng có thời gian và khả năng ngoại ngữ tốt như cô bé nhỏ này“, John (du khách bạn Tây Ban Nha) nói.

Ly vai trung phong sự, em siêu thích được đi cùng chị em tới phố đi bộ. Mỗi khi tới đây, 2 mẹ con vừa mới được dạo chơi, nghe nhạc với Ly thì tất cả thêm thời hạn để rèn luyện giờ Anh.

Người nước ngoài dạy con nhiều về từ vựng, biện pháp phát âm đề nghị con khôn cùng thích chuyện trò với họ. Con cũng mê say dạy giờ đồng hồ Việt mang lại họ vì chưng họ khôn xiết thích học tập tiếng Việt, giống bé thích học tiếng Anh. Từng lần nói chuyện với họ, nhỏ chỉ ước mình đọc biết các hơn, nói cách khác chuyện dài lâu với những cô chú“, nhỏ nhắn Ly kể.