Rơ le áp suất khí nén

      148

RƠ LE ÁP SUẤT KHÍ NÉN

Để điều chỉnh áp suất lắp thêm nén khí khi biến hóa đột ngột cần thực hiện rơ le áp suất. Vậy rơ le áp suất là gì? Cách kiểm soát và điều chỉnh rơ le áp suất như thế nào và chắt lọc rơ le áp suất như vậy nào?,… công ty Bảo Tín xin phân tách sẻ nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Rơ le áp suất khí nén

Rơ le áp suất máy nén khí là gì?

Rơ le áp suất sản phẩm nén khí là thứ được dùng làm điều chỉnh áp suất làm việc bình thường của các máy nén khí lúc áp suất biến hóa đột ngột.

– Rơ le áp suất vật dụng nén khí chuyển động khi:+ Áp suất trong trang bị nén quá thấp: Rơ le từ bỏ ngắt điện, đảm bảo hoạt động của sản phẩm nén khí.

+ Áp suất trong máy nén vượt cao: Rơ le tự động ngắt điện bảo đảm an toàn, thứ nén khí tắt.

*

Chức năng rơ le áp suất thiết bị nén khí.

a. Rơ le dùng để bảo đảm an toàn máy nén khí khi áp suất quá thấp.

– lúc áp suất giảm xuống quá giá bán trị mang đến phép, rơ le có trọng trách ngắt điện máy nén khí để đảm bảo và duy trì hoạt động ổn định cho máy và toàn hệ thống.

– hoạt động của rơ le: khi ở trạng thái thông thường thì 2 tiếp điểm của rơ le luôn luôn đóng. Khi áp suất bị tụt xuống thấp tạo nên màng xếp của dòng sản phẩm co lại. Bởi vì lực của lò xo lớn hơn nên 2 tiếp điểm bị bóc ra ngắt hoạt động vui chơi của máy.

b. Rơ le bảo vệ máy khi áp suất cao vượt trên mức cho phép cho phép.

– khi áp suất đạt tới mức giá trị max, rơ le sẽ auto ngắt mối cung cấp điện nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế sự núm với thiết bị nén khí.

Quy trình làm cho việc: cấu tạo của rơ le bao gồm 3 tiếp điểm. Lúc áp suất lên rất cao tới một cực hiếm đã được setup sẵn thì màng xếp giãn ra có lực to hơn lực căng của lò xo ảnh hưởng tác động nên các tiếp điểm tách ra dẫn mang lại ngắt năng lượng điện máy nén khí.

c. Kiểm tra năng suất dầu thiết bị nén khí.

– Với các máy trục vít thì áp suất dầu trong những cacte luôn đổi khác do vậy mà cần được trang bị thêm rơ le để khám nghiệm dầu nhằm bảo đảm cho máy.

Hoạt động: giả dụ lượng dầu trong cacte đủ thì rơ le sẽ không có phản ứng gì. Trường hợp hiệu áp dầu cảm thấy không được thì dây năng lượng điện trở sẽ có tác dụng nóng thanh lưỡng kim loại của rơ le làm cho bật ra và ngắt nguồn điện áp vào máy. Lúc đó rơ le đang đồng thời cấp mạch nhằm báo lỗi sự cố.


Phân loại rơ le áp suất trang bị nén khí.

– Phân loại rơ le áp suất thiết bị nén khí gồm những: Rơ le áp suất đối kháng (Rơ le áp suất cao và thấp) với rơ le áp suất kép (Rơ le áp suất cao cùng thấp).

a. Rơ le áp suất thấp.

– Rơ le áp suất phải chăng là loại rơ le vận động ở áp suất bay hơi và ngắt mạch điện của máy nén khi áp suất giảm đi quá mức chất nhận được để bảo vệ máy nén hoặc để tinh chỉnh năng suất lạnh.

– Cấu tạo:

*

Vít để áp suất tốt 2. Vít đặt áp suất cao 3. Vít để áp suất vi sai 4.Tay đòn chủ yếu 5. Lò xo thiết yếu 6. Lò xo vi sai 7. Vỏ hộp xếp 8.Đầu nối áp suất tốt 9. Đầu nối áp suất cao 10. Lối luồn dây năng lượng điện 11. Tiếp điểm năng lượng điện 12. Tay đòn 13. Tổ chức cơ cấu lật 14. Gối đỡ

– Nguyên lí làm cho việc.

+ hoạt động ở áp suất dừng tụ của môi chất lạnh và ngắt mạch năng lượng điện khi áp suất quá mức cho phép để đảm bảo máy nén. Khi Rơ le áp suất cao ảnh hưởng tác động ngắt thì không tự động hóa đóng mạch lại được (dù áp suất giảm sút giá trị đặt trừ giá trị vi sai) mà rất cần được tác đụng reset để mang rơ le quay trở lại trạng thái ban đầu.

– phương pháp cài đặt.

+ HP : Là áp lực nặng nề cài đạt nhằm bảo vệ hệ thống lạnh của rơ le áp lực nặng nề cao ngơi nghỉ thang high pressure.

+ ΔP = HP – LP: Là giá trị áp suất vi sai được tải ở thang differential high pressure.

+ HP = Pk: Là áp lực thực tiễn ở hộp xếp xuất xắc ở sản phẩm công nghệ ngưng tụ.

(Trong vượt trình khối hệ thống lạnh làm việc thì Pk luôn luôn ổn định):

+ khi HP ≤ HP + ΔP = HP vật dụng nén chạy, hệ thống lạnh hoạt động.

+ khi LP > LP + ΔP = LP máy nén dừng, khối hệ thống lạnh không chuyển động và tự vận động trở lại khi HP giảm, HP = HP – ΔP = HP.

Xem thêm: Đánh Giá Vsmart Joy 1 Plus : Cấu Hình, Camera, Pin, Hiệu Suất Máy

*


b. Rơ le áp lực cao.

– Cấu tạo: giống như với rơ le áp suất thấp nhưng những tiếp điểm được sắp xếp ngược lại.

– Nguyên lí làm cho việc.

+ vận động ở áp suất ngưng tụ của môi hóa học lạnh và ngắt mạch năng lượng điện khi áp suất vượt mức có thể chấp nhận được để bảo vệ máy nén. Khi Rơ le áp suất cao ảnh hưởng tác động ngắt thì không tự động đóng mạch lại được (dù áp suất sụt giảm giá trị đặt trừ giá trị vi sai) mà rất cần được tác rượu cồn reset để lấy rơ le trở lại trạng thái ban đầu.

– bí quyết cài đặt.

+ HP : Là áp lực cài đạt để bảo vệ hệ thống lạnh của rơ le áp lực đè nén cao nghỉ ngơi thang high pressure.

+ ΔP = HP – LP: Là cực hiếm áp suất vi sai được thiết lập ở thang differential high pressure.

+ HP = Pk: Là áp lực thực tế ở vỏ hộp xếp giỏi ở thứ ngưng tụ.

(Trong vượt trình khối hệ thống lạnh thao tác làm việc thì Pk luôn luôn ổn định):

+ khi HP ≤ HP + ΔP = HP máy nén chạy, hệ thống lạnh hoạt động.

+ lúc LP > LP + ΔP = LP sản phẩm công nghệ nén dừng, hệ thống lạnh không hoạt động và tự chuyển động trở lại lúc HP giảm, HP = HP – ΔP = HP.

Các trường hòa hợp cần kiểm soát và điều chỉnh rơ le áp suất khí nén.

Rơ le áp suất khí nén điều chỉnh trong các trường hợp:

– Khi bước đầu đưa lắp thêm nén khí vào sử dụng.

– khi thực hiện biến hóa các thiết bị áp dụng khí nén có yêu cầu khác về áp lực làm việc so với máy nén khí cũ trước đây.

– khi phát sinh các sự nạm dẫn đến áp lực nặng nề khí nén không những hoặc không đáp ứng nhu cầu yêu cầu sử dụng.

Cách kiểm soát và điều chỉnh rơ le áp suất khí nén.

– Đối với đồ vật nén khí thực hiện nguồn năng lượng điện 220V thì những rơ le nén khí được điều chỉnh áp lực là 8kg, hay đồ vật nén khí áp dụng nguồn năng lượng điện 380V thì các rơ le nén khí được kiểm soát và điều chỉnh áp lực là 12kg cùng còn nhờ vào vào áp lực cần sử dụng.

– Muốn kiểm soát và điều chỉnh rơ le từ bỏ ngắt, thứ nhất mở nắp rơ le ra, vặn vẹo rơ le theo hướng kim đồng hồ đeo tay nếu ao ước tăng áp suất và vặn vẹo rơ le trái hướng kim đồng hồ thời trang để giảm áp suất khí nén.

*

Cài để rơ le áp suất.

a. Thiết đặt rơ le áp suất mở tải.

– ban đầu từ bính chứa khí trống. Khởi hễ máy nén và để nó chạy cho đến khi đạt áp suất ngắt tải.

– Mở một bộ van xả khí lờ lững chậm nhằm khí bay ra ngoài. Coi áp suất tụt như vậy nào.

– Đợi cho tới khi vật dụng khởi động. Chú thích lại áp suất.

– Điều chỉnh áp suất mở thiết lập với vít thiết đặt to. Cù theo chiều kim đồng hồ đeo tay đến áp suất ngắt tải.

– Đóng van xả khí lại. đồ vật nén khí sẽ vận động đến khi giành được áp suất ngắt tải.

b. Cài đặt rơ le áp suất ngắt tải.

– Điều chỉnh độ chênh áp tùy theo nhu yếu của quý khách. Vặn theo chiều kim đồng hồ thời trang để tăng (nếu người tiêu dùng muốn tất cả một áp suất tối đa cao hơn) hoặc xoay trái lại chiều kim đồng hồ để giảm (nếu người sử dụng muốn áp suất về tối đa rẻ hơn).

– Mở van xả khí với đợi cho đến lúc độ tụt áp đủ thấp nhằm khởi cồn máy nén. Đóng van lại.

– Đợi cho đến khi thứ nén dùng. Kiểm soát áp suất ngắt áp và lặp lại.

*

 Trên đây, là một vài thông tin cơ bản về rơ le áp suất khí nén. Mọi thông tin khác xin vui lòng liên hệ theo showroom của công ty Bảo Tín. Mong muốn với những tin tức trên đang hỗ trợ chúng ta trong việc tìm hiểu thông tin về rơ le áp suất. Cửa hàng chúng tôi xin chân thành cảm ơn!