Phim xã hội đen nhật bản yakuza

      221

Có lẽ đa số chúng ta biết mang lại nền điện hình ảnh Nhật bạn dạng là nhờ rất nhiều siêu phẩm anime mà lại những bộ phim truyện điện hình ảnh của Nhật bạn dạng cũng luôn được yêu thích. Các tác phẩm điện ảnh của xứ sở hoa anh đào luôn được công bọn chúng và giới phê bình nghệ thuật reviews rất cao về những hàm ý và triết lý mà nó sẽ đem đến cho tất cả những người xem. Thuộc điểm qua 10 tập phim đặc biệt của Nhật bạn dạng suốt cả cố gắng kỷ qua nhé!

1. Battle Royale (2000)

*

*

5. Memories of Matsuko (2006)

Memories of Matsukocó tên tiếng Việt làHồi ức của Matsukođược sản xuất dựa vào cuốn tiểu thuyết thuộc tên củaMuneki Yamada. Tập phim là câu chuyệnxoay quanh cuộc đời đầybất hạnh của một người đàn bà Nhật sở hữu tênMatsukotheo dòng hồi tưởng của bao gồm cậu con cháu trai tênSho. Matsuko vẫn là mộtgiáo viên nhưng lại sau một lần bao phủ cho học sinh của mình, cô đãbị trườngđuổi việc. Ngay lập tức lập tức, cô lạibị chínhcha của mìnhđuổi ngoài nhà, phải làm việc vất vảở một tiệm mát-xa vô cùngtồi tàn, rộng nữa, cô còn bị hết người tình này cho tới người tình không giống của khách hàng hàngđánh đập, quấy rầy và hành hạ dã man.

Bạn đang xem: Phim xã hội đen nhật bản yakuza

Xem thêm: Lời Bài Hát Hãy Cho Em Thêm Thời Gian, Hãy Cho Em Thời Gian

Tập phim đã vinh dự thừa nhận đượcnhiều giải thưởng danh giá.Trang The Auteurs (nay đã đổi thành MUBI) xếpMemories of Matsuko vào "top" mười bộphim có sứcảnh hưởng rộng nhấtđến điện ảnh nước nhàtrong suốtthập kỷ qua.THÔNG TIN VỀ BỘ PHIM:

GIẢI THƯỞNG:

Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Âm nhạc xuất nhan sắc nhất, biên tập xuất sắc nhất tại tiệc tùng, lễ hội phim Nhật phiên bản 2007Nữ diễn viên xuất sắc tuyệt nhất tạiAsian Film Award 2006

*

8. 13 Assassins (2010)

13 Assassins (13 gần kề nhân)là tập phim hành động vui chơi được nhận xét khácao của đạo diễnngười NhậtTakashi Miike. Tập phim dã sử được đặt lấy toàn cảnh nước Nhật vàothời Edo (Thế kỷ XVII - XVIII) nói về một đội các Samurai bực tức và raquyết định sẽtrừ khử một thương hiệu ác nhân nổi tiếng chuyêngieo rắc tội ác khắp vùng. Càng dần dần về cuối phim, chặng đường đuổi giết kẻ ác của tập thể nhóm Samurai càng chạm chán nhiều khó khăn khăn,gập ghềnh và đặc trưng hơn là nó khiến họ bắt buộc trả giá bởi chínhcả mạng sinh sống của mình.

THÔNG TIN VỀ BỘ PHIM:

GIẢI THƯỞNG:

Quay phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Âm thanh xuất sắc tại Giải Viện hàn lâm Nhật phiên bản 2011Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất tại phần thưởng điện hình ảnh châu Á 2011

*

10. Beyond Outrage (2012)

Beyond Outragelà bộ phim truyện nối tiếpcâu chuyệnOutrage(2010) kể về cuộc xung tự dưng giữa các thế hệ khi mái ấm gia đình Yakuza ngày cànglớn mạnh mẽ quá trung bình kiểm soát. Cũng trong giai đoạn chuyển giao vô cùngnhạy cảm này, gia đình Yakura cũngbị hủy hoại ngầm bởi vì một tay công an tham nhũng đầy ác độc.Beyond Outrageđược review là mộttác phẩmđáng xem độc nhất vô nhị của bậc thầyTakeshi Kitano, thân phụ đẻ của đa số tác phẩm đầy ám hình ảnh về chủ đề Yakuza (xã hội đen Nhật Bản). Tương tựcác thành công đáng suy ngẫm không giống nhưSonatine, Fireworks, Brother, thế giới được vẽ bắt buộc trongBeyond Outragevô cùng khắc nghiệt, u tối và ngập trongbạo lực. Lúc lòng từ trọng của con bạn bị thử thách bởi nấc thang của các giá trị mới, bộ mặt thật sựcủa những kẻ tiểu nhân trong các nhóm Yakuza không giống nhauvà cả đông đảo kẻ tất cả thẩm quyền cũng dần dần lộ diện.

THÔNG TIN VỀ BỘ PHIM:

GIẢI THƯỞNG:

Xếp máy 36 trênphim Comment"s"50 bộ phim truyện hay nhấtchưa phân phối năm 2012"Xếp lắp thêm 3 trong "10 phim hay độc nhất của Nhật bản năm 2012"

*