Hướng dẫn đăng ký tạm trú

      163

Khi rời nơi thường trú vào một khoảng thời hạn nhất định nhằm sinh sống, bạn dân đề nghị phải đk tạm trú với cơ quan Công an. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau nhằm biết có tác dụng tạm trú cần sách vở và giấy tờ gì và giấy tờ thủ tục thực hiện như thế nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký tạm trú


1. Có tác dụng tạm trú cần sách vở và giấy tờ gì? 2. Giấy tờ thủ tục đăng ký tạm trú thực hiện như thế nào? 2.1. Đăng ký kết tạm trú trực tiếp tại Công an cấp xã 2.2. Thủ tục đăng ký tạm trú online

1. Làm tạm trú cần sách vở và giấy tờ gì?

Theo phương pháp tại khoản 1 Điều 28 pháp luật Cư trú 2020, hồ sơ đk tạm trú bao gồm:
- Tờ khai đổi khác thông tin cư trú;- Đối với những người chưa thành niên thì vào tờ khai buộc phải ghi rõ ý kiến đồng ý của cha, người mẹ hoặc bạn giám hộ, trừ trường vừa lòng đã bao gồm văn bản đồng ý;
Khi đăng ký tạm trú thẳng tại cơ sở Công an hoặc đăng ký trực tuyến trên cổng dịch vụ công, tín đồ dân đã được hỗ trợ mẫu tờ khai biến hóa thông tin cư trú.Theo đó, người đk tạm trú sẽ chỉ cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nơi đăng ký tạm trú là nơi ở hợp pháp và văn bản đồng ý cho người chưa thành niên đk tạm trú giả dụ cha, mẹ/người giám hộ ko ghi chủ kiến trên tờ khai.
*

2. Thủ tục đăng ký kết tạm trú thực hiện như thế nào?

2.1. Đăng ký tạm trú trực tiếp trên Công an cấp xãCăn cứ Điều 5 quy định Cư trú, thủ tục đăng cam kết tạm trú được thực hiện như sau:Bước 1: Người đk tạm đến cơ quan đk cư trú là Công an cấp cho xã địa điểm mình dự kiến tạm trú.

Xem thêm: Khuôn Bánh Chưng Thông Minh, Khuôn Gói Bánh Chưng Thông Minh

Bước 2: Nộp hồ sơ đk tạm trúKhi chào đón hồ sơ đk tạm trú, cơ quan đk cư trú khám nghiệm và cấp cho phiếu mừng đón hồ sơ cho người đăng ký.Trường phù hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cơ quan Công an đã hướng dẫn tín đồ đăng ký bổ sung hồ sơ.Bước 2: Nộp lệ phí đăng ký cư trú địa thế căn cứ theo chính sách riêng của từng địa phương.
Bước 3: Nhận kết quảTrong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày hồ nước sơ hòa hợp lệ, cơ quan đk cư trú vẫn thẩm định, update thông tin về vị trí tạm trú mới, thời hạn tạm thời trú của người đăng ký vào Cơ sở tài liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về bài toán đã cập nhật thông tin đk tạm trú.Trường hợp khước từ đăng ký thì phải có văn phiên bản trả lời cùng nêu rõ lý do.Mỗi lần đk tạm trú gồm thời hạn về tối đa là 02 năm. Trong 15 cách nay đã lâu ngày dứt thời hạn tạm thời trú, công dân phải làm thủ tục gia hạn trợ thời trú.

Mẫu Tờ khai kiến nghị cấp thẻ tạm bợ trú cho tất cả những người nước bên cạnh và bí quyết điềnMẫu Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm thời trú cho người nước kế bên tại Việt NamỞ trọ, không đk tạm trú bao lâu thì bị phạt?Thời hạn nhất thời trú của người nước ngoài ở vn là bao lâu?Có thể đăng ký tạm trú những nơi được không?