Tỷ lệ học sinh quan hệ tình dục trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần

      437
Số lần xem:
*
*
*
*

TTO - mẩu truyện "vượt rào" tuổi sinh viên liên tục nóngkhi diễn lũ nhận không ít ý kiến bày tỏ: nếm trải chuyện quan hệ nam nữ tình dục trong tuổi này là không sớm! mặc dù nhiên, một số trong những ý khácchia sẻ góc nhìn: dù có kiến thức vẫn chưa hẳnlường trước hết đông đảo việc.

Bạn đang xem: Tỷ lệ học sinh quan hệ tình dục trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần


TTO - câu chuyện "vượt rào" tuổi sinh viên tiếp tục nóngkhi diễn đàn nhận khá nhiều ý con kiến bày tỏ: nếm trải chuyện quan hệ nam nữ tình dục ở tuổi này là không sớm! tuy nhiên, một số trong những ý khácchia sẻ góc nhìn: mặc dù có kiến thức vẫn không hẳnlường trước hết hồ hết việc.

*
Tuổi còn cho trường yêu cầu giữ được hầu như giây phút hẹn hò trong sáng... (ảnh minh họa): Ảnh: Thái học Sinh

* tất cả kiến thức không hẳn đã hiểu gần như việc

Không hẳncó kỹ năng là đã hiểu và giải quyết và xử lý được mọi bài toán trong tình cảm.Thực tế bao gồm những vấn đề rất đáng tiếc đã xảy ra giữa những mối quan hệ nam nữ của thanh thiếu thốn niên lúc này - tuyệt nhất là của sinh viên mà lại báo đàithời gian cách đây không lâu có gửi tin.

Ngày càng có khá nhiều trung tâm support tình cảm để giải quyết và xử lý các vấn nạn: đầy đủ cuộc tìnhyêu gấp yêu thử, tỉlệ ly dị ngày dần cao... Mà lại thiệt thòi luôn luôn làphụ nữ. Như chúng ta Xuân Dịu vẫn nói: "Phần thiệt thòi luôn thuộc về chúng ta gái. Nam giới giới luôn muốn tìm hiểu và yên cầu nhưng khi kết duyên lại ước ao người bạn đời của mình cần là cô bé còn trinh tiết. Các bạn nữ cần buộc phải tỉnh táo và bản lĩnh, tránh việc "ăn cơm trước kẻng"."

KIM

* “Trao mẫu đáng trao cho tất cả những người xứng đáng được trao”

Quan hệ dục tình tuổi sinh viên: sớm không? Câu vấn đáp vẫn luôn là: KHÔNG NÊN

Năm ni tôi 25 tuổi (theo phương pháp tính của người việt nam Nam), chỉ từ gần haitháng nữa tôi sẽ lên xe pháo hoa. Cùng tôi thấy vấn đề có tình dục tình dục tuổi sinh viên là chuyện không có gì nên lên án, nhưngbản thân tôi ko tán thành.

Khi còn là một sinh viên, tôi từng yêu một bạn cùng lớp. Bên anh sinh hoạt ngay Hà Nôi với chỉ cách trường đh của tôi 10km đề xuất tôi liên tiếp đến nhà anh chơi, cũng có khá nhiều lần ngủ lại trong chống anh (anh ngủ vị trí khác).

Có nhiều lần bố mẹ anh đi vắng cùng viêc kìm nén quả là tương đối khó (song chưa phải là không thể). Tôi đã giữ mình dù ngày ấy tôi luôn tin một điềuanh chắc chắn là là người ck tương lai của tôi. Nhưng mà cuộc đời không người nào biết trước được chữ “ngờ”, shop chúng tôi chia tay khi tình yêu của tôi giành riêng cho anh vô cùng sâu đậm.Lúc đó tôi new thấymình thật suôn sẻ và sẽ đúng bởi vì vẫn giữ lại được “cái ngàn vàng” nhưng tôi luôn tâm niệm “chỉ có ông chồng mới bao gồm đượchạnh phúc mang nó đi”. Tôi thấy lòng thư thả vô cùng. Mất không ít song cái yêu cầu giữ tôi vẫn giữ được.

Ra trường, đi làm,tôi gặpchồng sắp đến cưới của tôi bây giờ. Anh làngười nước ngoài (châu Âu) - nơihọ coi tình dục chỉ là một trong trò chơi thì “cái ngàn vàng” của tôiđược reviews “hơn cả kho báu”. Tôi thấy mình vẫn còn đó là một cô bé với khá đầy đủ đạo đức cùng truyền thống giỏi đẹp của bạn Á đông nói phổ biến vàcon gái việt Nam nói riêng. Vừa thấy từ bỏ tin, từ bỏ hào lại thấy bản thân “có giá” hơn bao giờ hết.

Quan niệm của tôi vẫn không vậy đổi: “trao loại đáng trao cho tất cả những người xứng xứng đáng trao” với “không ai bị tiêu diệt hai lần để hiểu rằng mình chết do ngu”. Chúc chúng ta có được một trái tim từ tốn vào đời.

Một bạn đọc

* Lỗi trên thiếu giáo dục và đào tạo giới tính

Tôi là sinh viên năm2 Trường đại học dân lập Hải Phòng, tôi xin được share một số chủ kiến như sau: theotôi, sv nếm trái cấm khi vẫn còn ngồi trên giảng mặt đường là không sớm.

Hiện tiếng là nuốm kỷ 21 sát cánh đồng hành với sự cải cách và phát triển của cầm giới, vn cũng vẫn vươn lên với tốc độ cải tiến và phát triển nhanh chóng, thêm vào đó sự du nhập giao thoa văn hóa của những nước khiếngiới trẻ nước ta cũng ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây.

Quan hệ tình dục cũng là 1 trong những phương pháp để chứng tỏ và biểu thị tình yêu của haingười giành cho nhau, hoàn toàn có thể khiến họ gần gụi và đọc nhau hơn. Ngày xưa các cụ ông cụ bà thường nói nam bạn nữ thụ thụ bất tương thân, khi đi dạo còn kẻ ô phân làn ranh giới thân haingười, nhưng thời nay mọi sản phẩm đã vậy đổi. Lẽ nào haingười yêu nhau,gặp nhau hằng ngày chỉ cầm tay nhau, ôm nhau tốt hôn nhau. Họ muốn làm đều thứ không dừng lại ở đó nữa để gần gụi nhau hơn - đó là quan hệ tình dục với nó thường bắt nguồn từ sự tự nguyện từ bỏ haiphía.

Vì vậy theo tôi, quan hệ nam nữ tình dục ở tầm tuổi sinh viên là không thực sự sớm với xã hội nên chấp nhận chuyện đó. Nhưng vấn đề tiếp theocác chúng ta đã đề cậplà "hậu quả" của vấn đề sinh viên quan hệ nam nữ tình dục. Quả thậtngày nay có tương đối nhiều nữ sinh nạo phá thai, làm người mẹ ở tuổi teen, bao gồm những cô gái trẻ đề xuất mang nỗi đau cả đời vì chưng không thể làm chị em sau rất nhiều lần nạo phá. Vậy nguyên thánh thiện đâu, lỗi nằm trong về ai?

Theo tôi, lớn nhất phải trực thuộc về câu hỏi giáo dục, trong đó chính là sự giáo dục và đào tạo giáo tính.

Xem thêm: Chơi Game Hoa Hậu Thế Giới

Ởcác nước phương Tây, học viên học môn học giáo dục đào tạo giới tính như môn học bắt buộc, được giáo dục đào tạo cặn kẽ, được phía dẫncách tình dục tình dục an toàn, vì chưng vậy họ bao gồm đủ kỹ năng để sẵn sàng làm chuyện đó một giải pháp an toàn.Ở Việt Nam chúng ta không có môn học giáo dục giới tính, gồm chăng cũng chỉ là những điều hết sức sơ sài.

Theo quan gần kề và thống kê lại của tôi, ngày nay, cứ 10 đôi mang nhau bao gồm "đến 8 đôi cô dâu đã tất cả bầu". Ngày trước cụ già nói: bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy, thời buổi này tối xin phép được sửa lại là"bác sĩ bảo đâu, con ngồi đấy".

Đàn ông phương tây đi đâu bọn họ cũng có theo " túi", đó là sự việc thể hiệnhiểu biết của họ, lòng tin trách nhiệm của mình để bảo vệphụ chị em (tránh thai) và bao gồm mình (tránh bệnh truyền nhiễm). Tuy vậy thử hỏi xem đàn ông việt nam mấy ai dám vào hàng thuốc cài đặt "túi". Bọn họ xấu hổ và sợ bị mọi tín đồ cười.

Tôi rất ao ước nhận được sự hồi đáp của các bạn để share những vụ việc nóng của tuổi trẻ con ngày nay.Chân thành cảm ơn!

ĐÀM ĐỨC MẠNH

* gồm phải phụ nữ bây giờ... "như vậy" không?

Theo tôi,quan hệ dục tình ở giới hạn tuổi sinh viên bây giờ khá phổ biến. Tôilà sinh viên đề nghị đã ở không ít chỗ và chứng kiến khá nhiều hai bạn trẻ sống thử. Tôichưa khi nào chứng loài kiến cảnh họ bao biện nhau. Chúng ta sống dường như thuận hòa lắm, chắc hẳn làhợp nhau.

Gần đây nhất tôiđưa em họthi ngơi nghỉ ĐH công nhân Hà Nội. Tôitrọ ởkhu nhàmà gia chủ khádễ tính, đề nghị ở đấy tất cả bacặp sống cùng nhau,cũng không thấy họ cãi nhau. Chúng ta nấu ăn kèm nhau, ngủ thuộc nhau, có khicòn tắm cùng cả nhà nữa.

Tôiđã yêu thương mộtngườisinh năm 1991 (tôisinh năm 1989) nhưnggiờ đã phân tách tay. Chúng tôiđã bao gồm quan hệ nhưngtôicó dùng bao cao su. Chúng tôiở haitrường khác biệt nên ít thời cơ ở ngay sát nhau và vày nhiều nguyên nhân nênchia tay.

Theo tôi,mọi chuyện cũng chỉ vì quan hệ dục tình ở giới hạn tuổi này là vượt sớm, làm tác động quá nhiều. Bạn học cùng cấp cho 3 bọn chúng tôikhi đang học thìlỡ làmmột người dân có thai yêu cầu haingườiphải về nói với mái ấm gia đình và ra quyết định sinh con tuy nhiên rồi cuối trong năm này cưới...

Ởtuổi bọn em, theo tâm lýnhiều ngườilà cứ sốngthoải mái,nếu có thì tính sau. Cóngười tôiquen bên trên mạng còn nói hiện thời chỉ cần qua tối với một ngườithôi rồi gồm con trường đoản cú nuôi. Bạnấy nóibây giờ phụ nữ sống theo nhà nghĩa độc thân, chỉ cần có con nhưng không cần có chồng... Bao gồm phải bây giờ con gái do đó không?

H.H.

* Đừng demo gì cả!

Tôi cũng giống như bao giới trẻ kháctừng trải qua thời qua thời kỳ sinh viên với nhiều nụ cười và nỗi bi tráng khác nhau. Chuyện dục tình tình dục trong sv nếutheo điều tra khảo sát chỉgần 40% là thấp. Theo tôi được biết,tỉ lệ này còn cao hơn thế nữa vì đa sốnam sinh viên đều quan niệm khi yêu là phải yêu hết mình và nếu bao gồm chia tay đàn ông cũng chả mất gì cả. Cònthiệtthòi sau cùng vẫn làở các bạn nữ.

Tôitừng trải qua chuyện kia nhưng may mắn tôi chạm chán được người đàn ông tốt, yêu bản thân thật lòng và anh ấyrất trân trọng thứ cực hiếm nhấttôitrao đến anh ấy, mặc dù cho hiện trên haiđứa không đến được với nhau. Tuy thế tôi không bao giờhối hận bởi vì điều đó.

Chuyện ấy xảy ra liên tục khi shop chúng tôi yêu nhau nhưng công ty chúng tôi đã từ biết cách đảm bảo an toàn mình để không xẩy ra điều xứng đáng tiếc, bởi vì nếu như có thai người khổ nhất vẫn là tôi. Tôi còn vượt trẻ và shop chúng tôi không nỡ lòng nào vứt đi giọt máu của bản thân nên thà không có còn hơn. Trang bị hai, cửa hàng chúng tôi còn đi học, nếu gồm em bé xíu chúng tôi ko đủ năng lực để tạomôi trường sống xuất sắc cho nhỏ và không những khổ cho cửa hàng chúng tôi mà còn khổ cho bố mẹnữa.

Dù rằng chuyện trinh ngày tiết của thiếu nữ thời đại này đã mất khắt khe như trước nhưng chuyện quan hệ tình dục với sống test ở lứa tuổi sinh viên là ko tốt, yêu cầu qua chuyện của mình, tôi khuyên các bạn sinh viênmột điều chân thành rằng ĐỪNG THỬ GÌ CẢ.

NGUYEN TAM

Số lần xem trang: 12510Điều chỉnh lần cuối: