Đơn vị tiền tệ có giá trị thấp nhất

      179

Trong số 180 đồng xu tiền được liên hợp Quốc công nhận, tiền của đa số nước châu Á lọt danh sách rẻ nhất nắm giới, so với đồng USD, theo The Richest.

Bạn đang xem: Đơn vị tiền tệ có giá trị thấp nhất


*
Đồng won của nước hàn (KRW): hàn quốc là một giang sơn năng đụng trong chũm kỷ 21 với đông đảo tập đoàn kếch xù như Kia, Samsung và Huyndai. Mặc dù nhiên, cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước này cố tình điều chỉnh chế độ tiền tệ để giữ mang đến đồng tiền của họ rẻ hơn, nhằm cải thiện ưu cố kỉnh về giá chỉ hàng xuất khẩu so với các kẻ thù như Nhật Bản. Hiện tại tại, 1 USD =

1.152,47 KRW.

*
Đồng dinar của Iraq (IQD): Iraq là một đất nước nổi tiếng về dầu mỏ và bự bố. Mỹ từng cảnh báo công dân của nước này phải cảnh giác trước nguy cơ bị bắt cóc và bạo lực khủng bố khi đến đây. 99% sản phẩm xuất khẩu của Iraq tương quan đến dầu mỏ. Giá chỉ dầu bớt cùng với đấm đá bạo lực sắc tộc ngày càng tăng đã ăn hiếp doạ đến giá trị chi phí tệ và an ninh quốc gia. Hiện tại tại, 1 USD = 1.106,37 IQD.
*
Đồng shilling của Tanzania (TZS): Tanzania là một nước nhà có khối hệ thống chính trị ổn định, an ninh và bên cạnh đó là nền tài chính lớn thứ hai ở khu vực Đông Phi. Nhiều người nhận định và đánh giá rằng, non sông này là nơi kỳ diệu độc nhất trên trái khu đất với những di sản của quốc gia cổ đại, những bộ lạc cùng hệ động vật hoang dã đa dạng chủng loại được UNESCO công nhận. Gần đây, người ta vạc hiện tổ quốc này thiết lập trữ lượng khí đốt khổng lồ. Hiện tại, 1 USD = 2.177,13 TZS.
*
Đồng pesos của Colombia (COP): Colombia nằm tại vùng tây bắc của lục địa Nam Mỹ với tương đối nhiều tài nguyên như dầu mỏ, khí từ nhiên, than đá, quặng sắt, vàng, đồng với ngọc lục bảo. Nền kinh tế nước này nhờ vào nhiều vào các tài nguyên đó. Bởi vậy, tình trạng giá dầu lao dốc khiến cho tốc độ tăng trưởng kinh tế nước này bị đình trệ. Hiện tại, 1 USD = 3.081,95 COP.
*
Đồng leone của Sierra Leone (SLL): Sierra Leone là một tổ quốc thuộc vùng Tây Phi. Nguồn thu chính của Sierra Leone là kim cương, ca cao và cafe. Mặc dù nhiên, tao loạn và đại dịch Ebola đã gây thiệt sợ nặng nề cho nền khiếp tế. Hiện tại, 1 USD = 3.979,31 SLL.
*
Đồng riel của Campuchia (KHR): Campuchia là một đất nước Đông nam Á cùng với nhiều vị trí du lịch lừng danh như bãi biển Kampong Som cùng đền Angkor Wat. Phượt chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội. Kề bên đó, ngành dệt may cũng cải cách và phát triển tại giang sơn này. Hiện tại 1 USD = 3.996,96 KHR.
*
Đồng guarani của Paraguay (PYG): Paraguay là đất nước dựa vào nông nghiệp. Phần đa vụ mùa đậu nành bội thu rất có thể đóng góp tăng trưởng kinh tế tài chính lên 2 bé số.

Tuy nhiên, triệu chứng tham nhũng người nghèo gia tăng, nền giáo dục yếu kém vẫn khiến quốc gia đi xuống. Hiện tại, 1 USD = 5.562,66 PYG.

*
Đồng franc của Guine (GNF): Guinea là một tổ quốc Tây Phi phía bên trong vùng dịch Ebola và chịu thiệt sợ nặng nề. Tuy nhiên, điều ấy không tác động nhiều cho tới tỷ giá bán đồng franc. Các chuyên gia kinh tế đến hay, ngay cả trước khi dịch Ebola bùng nổ, bọn họ đã dự kiến đồng tiền này đã trì trệ trong vô số nhiều thập kỷ. Hiện nay tại, 1 USD = 7.552,87 GNF.

Xem thêm: Top 10 Kiểu Tóc Đầu Đinh Tròn, 999+ Kiểu Tóc Đầu Đinh Đẹp Nhất

*
Đồng kip của Lào (LAK): Lào là một đất nước sở hữu cảnh sắc đẹp, những di tích lịch sử hào hùng và nền văn hoá trung ương linh đặc sắc. Nó là một trong những nước nhà thoải mái và gồm văn hoá chân thật nhất khu vực Đông nam giới Á. Nền tài chính Lào cải cách và phát triển nhanh nhưng tất cả tới 3 phần tư lực lượng lao động nối sát với công việc trồng lúa. Hiện tại, 1 USD = 8.114,91 LAK.

*
Đồng rupiad của Indonesia (IDR): Đồng rupial ưng thuận trở thành đơn vị tiền tệ của Indonesia sau khi nước này giành độc lập. Những tạp chí kinh tế thường đề cập các vấn đề của giang sơn này như cơ sở hạ tầng yếu kém, lực lượng quan chức trì trệ với tham nhũng tràn lan. Bao gồm phủ triển khai trợ giá chỉ xăng không ít đến mức cảm thấy không được tiền để chi tiêu cho câu hỏi xây dựng hạ tầng hiện đại. Dù đồng rupiad có giá trị không với và có xu hướng giảm, Indonesia vẫn luôn luôn là tổ quốc Đông nam Á tất cả triển vọng về cải tiến và phát triển kinh tế. Hiện tại tại, 1 USD = 13.168,96 IDR.
*
Đồng ruble của Belarus (BYR): Năm 2013 là một trong năm tệ hại với nước cùng hoà nằm trong Liên Xô cũ này. Tình hình kinh tế tài chính trở nên khó khăn vì sự đi xuống của các nước công ty đối tác chính, Nga lảo hòn đảo từ sau lệnh trừng phạt tài chính và giá bán dầu sút mạnh. Cuộc rủi ro trong thị phần phân kali tác động mạnh đến nguồn thu xuất khẩu của nước này với đồng ruble mất giá bán mạnh. Hiện tại, 1 USD = 20.124,77 BYR.
*

Đồng dobra của cùng hòa Dân nhà São Tomé với Príncipe

(STD):

São Tomé với Príncipe

là 1 trong quốc đảo nhỏ tuổi nằm làm việc bờ biển khơi phía tây của châu Phi. Trước đây, ca cao, quế, cafe và đu đủ là thu nhập chủ yếu ớt của giang sơn này. Sau khi phát hiển thị dầu mỏ,

São Tomé cùng Príncipe ban đầu thu hút những vốn đầu tư chi tiêu nước ko kể và cải tiến và phát triển kinh tế.

mặc dù nhiên, đồng nội tệ của nó luôn ở trong trạng thái không ổn định và mất giá. Hiện tại, 1 USD = 21.496,13 STD.
*
Đồng của vn (VND): nước ta là non sông có tốc độ tăng trưởng cấp tốc trên cụ giới. Tuy nhiên, cơ quan chính phủ vẫn giữ lại VND ở tầm mức thấp nhằm tăng cường xuất khẩu. Hiện tại tại, 1 USD = 22.286,61 VND.
*
Đồng rial của Iran (IRR): hiện tại, đồng rial của Iran là đồng xu tiền rẻ nhất cầm giới. Tại sao dẫn mang lại tình trạng này là sức ép đến từ lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình phân tử nhân của tổ quốc Hồi giáo này. 1 USD = 30.275,51 IRR.

11 đồng tiền lưu niệm ưa nhìn trên nắm giới

Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Thái Lan... Cũng từng thành lập tiền giữ niệm. Mệnh giá bán của nhiều loại tiền để kỷ niệm này thậm chí lên tới mức 1 tỷ USD.


*

rất nhiều điểm quan trọng của tờ tiền lưu niệm 100 đồng

6 5 1 2085

Dù không có giá trị giao dịch nhưng những đồng tiền kỷ niệm 65 năm này vẫn có tương đối nhiều kỹ thuật bảo an, với láng chìm, mực đổi màu.

*

11 đồng tiền lưu niệm ưa nhìn trên thế giới

5 3 2 117

Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Thái Lan... Cũng từng xây dừng tiền lưu giữ niệm. Mệnh giá bán của loại tiền để kỷ niệm này thậm chí lên tới 1 tỷ USD.

*

bất đồng quan điểm quanh việc bán tiền lưu niệm 100 đồng

5 1 4 1977

Cựu quan chức, chuyên gia chia sẻ quan điểm về đa số tranh cãi tương quan đến tờ tiền giữ niệm 100 đồng mà bank Nhà nước vừa phạt hành.