Dàn diễn viên lang nha bảng

      74

Còn nhớ một phân đoạn trong số những tập ngay gần cuối phim, Mai ngôi trường Tô tất cả nói với Tĩnh vương vãi một câu: “Cảnh Diễm, đối với ta mà lại nói, lật án đó là kết thúc. Nhưng đối với huynh mà lại nói, phần lớn chuyện chỉ là bắt đầu bắt đầu…”

Đi qua 54 tập, đối với bộ phim truyền hình đó là một sự xong toàn mỹ, nhưng so với khán đưa xem Lang Gia Bảng, đó lại là sự mở đầu cho đông đảo dư cha ám ảnh kéo nhiều năm suốt theo đó. Bao gồm người là một trong tuần, có người là cả tháng, nỗi ám ảnh về Lang Gia Bảng sẽ không thể nào ngừng ngay được. Thọ lắm rồi kể từ thời Chân hoàn truyện, mới tất cả một bộ phim truyền hình đủ để triển khai mình thổn thức, khiến mình bắt buộc hao trung ương tổn sức, mất ăn uống mất ngủ chỉ vày Lang Gia Bảng.

Bạn đang xem: Dàn diễn viên lang nha bảng

Lang Gia Bảng chuyển thể từ đái thuyết cùng tên của tác giả Hải Yến, được ca tụng là “Bá tước đoạt Monte Cristo” của Trung Quốc. Cỗ tiểu thuyết Lang Gia Bảng (gồm 3 quyển) liên tục được xếp hạng trong top những bảng xếp thứ hạng văn học danh giá của xứ Trung. Năm 2007, Lang Gia Bảng được độc giả bình chọn đứng đầu thể các loại Giá Không lịch Sử. Năm 2011 Lang Gia Bảng lọt đứng đầu 100 đái thuyết ngôn tình gớm điển, đứng trên không ít tác phẩm khét tiếng khác.

*

Mai Giang giang tả, kỳ lân tài tử

Lúc new xem phim mình không hiểu Lang Gia Bảng là gì? Cứ ngờ ngợ giống game phong thần Bảng – bảng để phong thần, sau new biết tương tự như nhưng là bảng để phân định cao thủ chốn giang hồ. Lang Gia các vốn là trung tâm tin tức đầu óc trong giới giang hồ, nằm ở 1 nơi thâm nám sơn cùng cốc, vị Lang Gia các chủ chưởng quản. Lưu giữ năm xưa, Lang Gia các chủ bao gồm giao đấu một trận trời long khu đất lở với tướng tá quân Lâm Tiếp của triều đình, kế tiếp kết làm cho huynh đệ.

Xích Diễm quân dưới trướng Lâm Tiếp tướng tá quân cùng nam nhi là thiếu soái Lâm Thù bị kẻ tà đạo hãm hại khiến 7 vạn quân chỉ trong một ngày xác thân chôn vùi nơi mặt trận khói lửa và bị gán tội danh nghịch tặc mưu phản. Thiếu thốn soái Lâm Thù năm ấy bắt đầu 18 tuổi, may mắn thoát bị tiêu diệt được và được Lang Gia các chủ cứu giúp mạng. Mặc dù nhiên, do khói lửa mặt trận thiêu đốt với tuyết trùng núi Mai Lĩnh cắm đã khiến người nhiễm nhiều loại độc hỏa hàn – các loại kịch độc số 1 thiên hạ. Để sinh tồn được và quay trở lại trả thù, Lâm Thù yêu cầu chịu cảnh đập xương lột da, gắng hình thay đổi dạng để cải tử hoàn sinh quay trở lại từ quỷ môn quan. 13 năm sau đó, Lâm Thù sống bên dưới danh nghĩa Mai trường Tô, nhờ sự trợ giúp từ Lang Gia các đang trở thành tông chủ chỉ huy Giang Tả hội – bang hội lớn số 1 chốn giang hồ.

*

“Quân tử phục thù mười năm chưa muộn”, Mai Trường sơn xuống núi để triển khai khuynh đảo triều đình, lật lại vụ án oan Xích Diễm năm xưa. “Mai Lang giang tả, tỳ hưu tài tử” là câu tiên tri của Lang Gia các gửi mang đến 2 vị cố gắng tử đương triều:

Ở cánh trái sông Mai Lang, tìm gặp gỡ kỳ lân tài tử. Ai đã có được kỳ lạm tài tử sẽ sở hữu được được thiên hạ…

Từ trong ánh mắt, giết fan không dao

Mặc dù mang danh là tiểu thuyết ngôn tình, biên kịch Lang Gia Bảng cũng chính là tác mang của truyện nhưng khán giả xem phim không hề thấy chất ủy mị, sướt mướt trong việc thể hiện cảm tình giữa các nhân vật. Rất có thể nói, chưa tồn tại một vật phẩm nào gửi thể từ bỏ truyện và lại được các fan nguyên tác (những người trung thành với chủ với nguyên tác) cỗ vũ như Lang Gia Bảng, từng nhân đồ dùng phục dựng trong phim như được bước ra tự trang sách, một bộ phim mà fan đọc truyện cần yếu chê vào đâu được mặc dù biên kịch có chủ ý biến hóa một số diễn biến để cân xứng với phim.

Cái hay của Lang Gia Bảng ở chỗ sự ý nhị mà lại tinh tế, rạm trầm cơ mà sâu cay trường đoản cú nội dung, dàn diễn viên ăn ý tới phục trang, toàn cảnh phim. Tất cả tạo thành một tổng thể hài hòa như một món ăn nêm vừa vị, không quá đậm cũng không thật nhạt. Có ai ngờ được một Lâm Thù tiêu soái anh hùng năm xưa sau 13 năm lại biến một Mai Trường sơn trói gà không chặt, yếu không dám ra gió nhưng lao động trí óc lại âm hiểm vô cùng. Một Nghê Hoàng quận chúa khí phách anh hùng, kiên trung bản lĩnh xông pha trên mặt trận nhưng lại mỏng manh, yếu ớt trong chuyện tình cảm. Một Tĩnh vương vãi Cảnh Diễm mạnh khỏe mẽ, bền chí nơi trận mạc dẫu vậy lại yếu ớt đuối trong tâm địa khi luôn luôn đau đáu lưu giữ về người huynh đệ tè Thù năm xưa.

Xem thêm: Những Cách Làm Thế Nào Để Móng Tay Nhanh Dài Nhanh Hiệu Quả Sau 1 Tuần

Từng nhân vật, cả chính lẫn phụ, mọi được tự khắc họa thâm thúy trong phim, trong cả những nhân đồ vật phụ cũng được đoàn phim chú trọng trong tạo thành hình chỉn chu lẫn diễn xuất. Trang phục không vượt sặc sỡ, bối thước phim được đầu tư chi tiêu rất kĩ lưỡng và số đông cảnh đại chiến được quay vô cùng thực khiến người theo dõi như quay trở lại thời những tập phim Kim Dung năm nào.

*

Xem phim, nhân vật mình thích nhất là Mai ngôi trường Tô, đề xuất nói rất yêu thích Hồ Ca ở cái khí hóa học của anh toát ra khi vào vai vào Mai tông chủ. Từng cử chỉ, từng chiếc nhếch mép cười cợt tới góc nhìn như giết tín đồ không dao, anh ngồi một địa điểm mà điều binh khiển tướng có tác dụng khuynh hòn đảo cả viên diện triều đình. Một nam giới nhân để cho hàng trăm nam giới nhân và mỹ nhân khác yêu cầu theo đuổi không có ai khác đó là Mai trường Tô. Thọ rồi bắt đầu xem phim hồ Ca đóng góp lại, tự thời còn nhỏ dại xem “Tiên kiếm kỳ hiệp” anh đóng với thần tiên tỷ tỷ lưu Diệc Phi (nhà giờ vẫn còn đấy đĩa), rồi tới “Thiên nước ngoài phi tiên” đóng góp với Lâm Y Thần, cả “Thiếu niên Dương Gia Tướng” đóng phổ biến với trần Long. Ấy vậy mà lại mình đâu biết năm 2006, hồ Ca vẫn trải sang một vụ tai nạn giao thông vận tải nghiêm trọng thập tử độc nhất sinh khiến cho nữ nhân viên cấp dưới đi thuộc bị tử nạn, còn một mắt của anh bị mù và bắt buộc khâu hơn cả trăm mũi. Có lẽ rằng cũng vày vậy nhưng mà khi nhận kịch bạn dạng phim Lang Gia Bảng, cả hồ nước Ca lẫn vương vãi Khải (người đóng Tĩnh Vương) mọi khóc rất đôi lúc đọc nội dung. Và chắc hẳn rằng cũng chỉ có một mình Hồ Ca bắt đầu đủ tận hưởng thập tử duy nhất sinh với đủ khí chất để diễn tả được trạng thái của Mai trường Tô. Nói ko ngoa, Mai Trường tô là vai diễn để đời của hồ nước Ca.

Có một số trong những khán giả phản hồi dàn diễn viên của phim ko đẹp, cùng với mình, chế tạo hình cho từng nhân vật số đông đã vượt xuất sắc. Đa số diễn viên của Lang Gia Bảng các là diễn viên phái tiềm năng – những người đi lên và nổi tiếng nhờ tiềm năng và năng lực diễn xuất của họ, chưa hẳn vì rất đẹp như phái thần tượng. Đó là những khuôn mặt tên tuổi như hồ Ca, lưu giữ Đào, è Long, tất cả cả Lục Nhĩ Hào trong “Tân mẫu sông ly biệt” vì Cao Hâm thủ vai. Xem các dòng phim của phái tiềm năng đóng, sự cảm khái tất yếu khác những so với chiếc phim thần tượng. Ít ai biết, có rất nhiều diễn viên phụ trong Lang Gia Bảng đông đảo là nhân viên của đoàn làm cho phim đóng vì tại sao không tuyển chọn được người cân xứng và cũng để tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí đầu tư cho phần đa cảnh quay hoành tráng.

Nguyên dàn diễn viên Lang Gia Bảng được rinh từ phim Kẻ ngụy trang quý phái (do cùng doanh nghiệp sản xuất), ấy vậy mà họ vẫn nhập vai khôn xiết ngọt từ bỏ phim chiến tranh đến phim cổ trang. Kế bên ra, còn có rất nhiều chuyện hậu trường độc đáo trong tập phim như Ngô Lỗi (nhân trang bị Phi Lưu) cùng Trần Long (nhân đồ dùng Mông Chí) đã từng có lần đóng phổ biến với hồ nước Ca trong “Thiếu niên Dương Gia Tướng”. Trong đó, trần Long đóng vai Ngũ ca còn hồ Ca vào vai Lục ca, Ngô Lỗi đóng vai Lục ca cơ hội nhỏ. Ở hậu trường, bà mẹ Ngô Lỗi từng dẫn cậu nhỏ nhắn tới chụp ảnh với hồ nước Ca nhưng bé nhỏ mắc cỡ, rứa là hồ nước Ca yêu cầu kéo cậu lại để có thể chụp chung bức ảnh. Ấy vậy cơ mà hơn chục năm, cả nhị lại tái ngộ trong cùng một cỗ phim, khỏi phải nói mọt nhân duyên này thân thiết cỡ nào.

*

Khi viết đến các dòng này, không hiểu nhiều sao bản thân lại lưu giữ đến chiếc hình hiệu đầy ám hình ảnh và ma mị đầu phim, lúc tiếng nhạc âm hưởng hùng tráng vang lên, rồi tiếp đến là một quãng nhạc ma mị. Cấp dưỡng đó, hóa học màu của phim là tông lạnh, buồn bi thương như color nước trong số bức tranh thủy mặc. Không gian phim còn tràn đầy tuyết trắng, mưa rơi bên trên mái hiên, tất cả quyện lại thành cái bi thiết u ất phảng phất trong cả mạch phim.

Cái kết của phim khiến cho mình hụt hẫng phần lớn khi Lâm Thù chết, dù người theo dõi đều đã có dự báo trước lúc đọc truyện, tuy vậy với mình, Lâm Thù chết chưa đã. Có lẽ rằng do thời lượng về cuối bao gồm hạn, đề xuất tình ngày tiết mạch phim sẽ phải đẩy cấp tốc hơn, mình còn trông ngóng một trận đánh trời long khu đất lở khi Mai Trường sơn trở về thân phận Lâm Thù ra trận, mình còn chưa thấy hết cảnh Lâm Thù điều binh khiển tướng hủy hoại giặc loạn ra sao. Lúc nghe đến tin Mai trường Tô sẽ ra trận, mình còn ngỡ sẽ có xe ngựa đưa anh ra chiến trường, ai ngờ thân hình mỏng manh manh bị bệnh ấy lại hiên ngang cưỡi chiến mã đi. Vậy đó, rồi chỉ còn là một tờ giấy đưa tin tử trận yêu cầu lòng vẫn không thỏa vì chưa biết Lâm Thù chết như thế nào.

Thật sự, phim chỉn chu đến từng li từng tí, ngay cả cái hình hiệu cũng hàm đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn dụ. Cánh bướm cất cánh chấp chới làm việc hình hiệu đầu phim có thể ví như vào vai của Lâm Thù, khi từ kén chọn lột xác thành Mai trường Tô, để bay một chặng ngắn ngủi trong đời trước lúc chết đi. 3 diễn viên chính, mọi cá nhân thể hiện tại một ca khúc nhạc phim tiêu sầu bi thảm, nhằm phim có hoàn thành nhưng nhạc vẫn luôn vang lên vào lòng…