Chưng cất lôi cuốn hơi nước

      29

Chưng cất thu hút hơi nước là gì?

Chưng cất cuốn hút hơi nước là 1 phương pháp truyền thống để tách tinh dầu tự các nguyên vật liệu thực đồ thô giữ mùi nặng thơm. Cách thức này đang rất được sử dụng thoáng rộng nhất, tương thích để chiết các thành phần dễ cất cánh hơi, ít hài hòa trong nước. Đây là cách thức duy độc nhất thu được tinh dầu nguyên chất vì không thực hiện hóa chất.

Bạn đang xem: Chưng cất lôi cuốn hơi nước

Nguyên lý hoạt động của phương pháp bác cất hấp dẫn hơi nước :

Ở ánh sáng cao, tế bào chứa tinh dầu trương phồng do nguyên liệu tiếp xúc với tương đối nước cùng bão hòa trong một thời gian nhất định. Sau đó tinh dầu thoát tự do ra bên ngoài theo tương đối nướcTinh dầu còn lại trong số mô thực vật vẫn tiến dần ra ngoài mặt phẳng nguyên liệu bằng sự hòa tan cùng thẩm thấu của khá nước. Các bước này lặp đi lặp lại cho tới khi tinh dầu trong số mô thoát ra phía bên ngoài hết.Tinh dầu với hơi nước khi bốc lên sẽ theo 1 con đường ống dẫn đến phần tử ngưng tụ. Tại trên đây hơi nóng chạm mặt lạnh đang ngưng tụ thành nước. Dung chất dịch này được đưa qua thành phần tách.Do dầu nhẹ nhàng hơn nước (một số nhiều loại tinh dầu nặng trĩu thì chìm xuống đáy) và nổi trên mặt nước. Vị vậy, chúng được tách bóc ra dễ dàng dàng.

Chưng đựng lôi cuốn khá nước được sử dụng thoáng rộng vì :

Phương pháp này tạo thành tinh dầu nguyên chất 99%,Không cần các bước tách hợp chất tinh vi tiếp theo. Vì nước cùng tinh dầu tự động tách rời vị tinh dầu nhẹ hơn nước.Áp dụng được ở đồ sộ công nghiệp (có các lựa lựa chọn về công suất).Giá của những thiết bị tinh chiết tinh dầu theo phương thức này vừa lòng lý. Do gồm tính phổ biên cần thiết bị của phương thức này phong phú về dạng hình và luôn được cập nhật các công nghệ mới.

Mặt khác, những tiêu giảm chính của technology này bao gồm:

Các hợp chất nhạy cảm có thể bị phân huỷ nhiệt với / hoặc thuỷ phânThời gian tinh chiết rất dàiTiêu thụ tích điện cao (điện, than, củi…)

Các bề ngoài thiết bị tách tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước phổ biến hiện thời :

Có 3 dạng hiệ tượng phổ vươn lên là như sau :

Chưng đựng dạng nước.Chưng cất không tồn tại nồi rộng riêng.Chưng cất bao gồm nồi hơi riêng.

Sau đây họ cùng đi chi tiết cho từng dạng :

Chưng cất nước và nguyên vật liệu không bóc rời (chưng cất bằng nước) :

*
chung-cat-tinh-dau-bang-nuoc

Ở phương thức này, nguyên vật liệu và nước cùng bỏ vào thiết bị. Khi hỗn hợp được đun sôi. Hơi nước cất cánh ra sẽ kéo theo tinh dầu. Tương đối nước gặp mặt lạnh ở phần tử ngưng tụ, Ta sẽ thu được lếu láo hợp bao gồm nước với tinh dầu. Nhì thành phần này sẽ không tan vào nhau phải dễ dàng bóc riêng biệt và tách được tinh chất dầu nguyên chất.

Phương pháp này đối chọi giản, trang bị rẻ tiền với dễ chế tạo, phù hợp với những đại lý sản xuất nhỏ, bao gồm vốn chi tiêu ít.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm An Toàn, Ngon Miệng

Tuy nhiên, phương pháp này còn một vài yếu điểm như : công suất thấp, chất lượng tinh dầu ko cao. Do nguyên vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thiết bị đề xuất dễ bị cháy khét. Vật dụng thô sơ bắt buộc khó kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật kỹ thuật như tốc độ và ánh sáng chưng cất. Không tương xứng với quy mô sản xuất béo vì khó kiểm soát điều hành được chất lượng.

Chưng cất hấp dẫn hơi nước không tồn tại nồi tương đối riêng:

*
chung-cat-tinh-dau-khong-co-noi-hoi-rieng

Nguyên liệu và nước thuộc cho vào một trong những thiết bị mà lại được bóc và tạo khoảng cách bởi một vỉ nồi. Để nguyên liệu không lọt trường đoản cú vỉ xuống nước. Hoàn toàn có thể lót trên vỉ 1 hay các lớp lót tùy theo kích cỡ của từng một số loại nguyên liệu. Khi đung nóng nước, hơi nước bốc lên qua tầng vật liệu kéo theo tinh dầu và đi ra máy ngưng tụ. Phương pháp nay phù hợp với những đại lý sản xuất bao gồm qui tế bào trung bình.

So với phương pháp chưng cất bằng nước, phương pháp này có điểm mạnh hơn. Nguyên liệu ít bị cháy khét do không xúc tiếp trực tiếp với lòng thiết bị. Phương pháp này tương thích cho mọi loại vật liệu không chịu đựng được ánh nắng mặt trời cao.

*
Hình ảnh thực tế khối hệ thống chiết tinh chất dầu Tuấn Minh không tồn tại nồi tương đối riêng

Chưng cất lôi kéo hơi nước gồm nồi hơi riêng :

*
phuong-phap-chung-cat-tinh-dau-co-noi-huong-rieng

Phương pháp hấp dẫn hơi nước này cân xứng với những cửa hàng sản xuất lớn. Hơi nước được tạo ra từ một nồi tương đối riêng cùng được dẫn vào các thiết bị bác bỏ cất. Với phương thức này và một lúc rất có thể phục vụ được cho các thiết bị chưng cất. Tức là nồi hơi rất có thể đi tới nhiều thùng vật liệu cùng 1 thời điểm bằng các đường ống dẫn hơi khác nhau.

Công nghệ này giúp các bước của công nhân nhẹ nhàng hơn, dễ dàng cơ khí hóa và tự động hóa hóa các quy trình sản xuất. Khống chế tốt các thông số kỹ thuật về ánh sáng giúp tinh dầu không xẩy ra phân hủy và hao hụt. Đặc biệt phương thức này tinh giảm được thời hạn sản xuất. Xung quanh ra, Còn khắc phục được tình trạng nguyên vật liệu bị khê, khét. Nếu theo yêu mong của công nghệ thì có thể dùng khá quá nhiệt, hơi có áp suất cao nhằm chưng cất.

*
Chung-cat-loi-cuon-nuoc-co-noi-hoi-rieng

Những điều cần phải biết để lựa chọn thiết bị chưng cất lôi cuốn hơi nước phù hợp:

Xác định loại nguyên liệu để chế tạo tinh dầuQuy mô sản xuất, sản lượng tiêu thụ trong 1 ngày.Sử dụng nhiên liệu năng lượng điện hay than, củi…Nếu thực hiện nguồn tích điện điện. Khối hệ thống tủ điện điều khiển giúp tiện lợi điều chỉnh ánh sáng và thời hạn phù hợp. Giúp nhiệt độ tại mức giới hạn, tinh dầu sẽ không trở nên phân hủy và hao hụt.Yêu cầu về độ thuần khiết trong tinh dầu…

Bạn đang gặp mặt khó khăn về sàng lọc thiết bị ?

Hãy contact với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ. Sản phẩm công nghệ Tuấn Minh đã có rất nhiều năm tay nghề và xác minh được uy tín trên thị trường máy tách tinh dầu. Công ty chúng tôi vừa là nhà chế tạo vừa là nhà phân phối nên túi tiền sản phẩm hết sức cạnh tranh. Nhiều khách hàng đã được Tuấn Minh lắp ráp và bàn giao công nghệ thành công. Khi áp dụng đúng technology thì thời gian thu hồi vốn chi tiêu nhanh và tiện lợi hơn.

Mọi thông tin chi tiết, vui tươi LH tới :