Cách móc khăn len sợi nhỏ

      21

Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để móc sản phẩm đầu tay. Vì trong hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn để thực hành cách móc khăn len đơn giản.

Bạn đang xem: Cách móc khăn len sợi nhỏ

Một chiếc khăn len đơn giản là cách tiếp cận thông minh khi bắt đầu học móc len. Nó cũng là tiền đề vững chắc cho bạn có thể mở rộng ra nhiều sản phẩm phức tạp hơn sau này. Vì vậy, hãy bắt tay vào thực hành cách móc khăn len ngay thôi nào!


Cách móc khăn len đơn giản cho người mới bắt đầu

Có lẽ các bạn sẽ cho rằng khăn len dài như thế chắc sẽ làm rất lâu và khó, nhưng không đâu nhé. Vì sao mình lại nói móc khăn len đơn giản, lý do như sau:

Không cần biết đọc hay dịch chart.Không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ.Chỉ cần chọn 1 mũi móc cơ bản đã có thể móc thành khăn.Trình độ yêu cầu: người mới bắt đầu.

Chừng đó lý do đã đủ để bạn bắt tay vào làm một chiếc khăn chưa ạ? Chần chừ gì nữa nhỉ? Móc khăn len là bước móc len cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải hoàn thành trước khi nghĩ tới việc móc ra những sản phẩm phức tạp hơn.

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu


*

Len: Với trình độ của người mới bắt đầu, mình khuyên các bạn nên chọn len số 4 nhé. Chọn màu sáng để dễ nhìn mũi móc hơn nha.Kim: Với len số 4 thì nên chọn kim K nha.Thước đo, kim may.Kiến thức cần biết: Để móc khăn này các bạn chỉ cần biết 2 mũi móc cơ bản đó là Chain stitch (mũi bính) và Single crochet (mũi đơn) mà thôi. Tuy nhiên các bạn có thể thay thế Single crochet thành bất kỳ mũi móc nào mà các bạn muốn nhé.

Đừng quên là Len Xinh có bài chia sẻ bộ dụng cụ móc len cơ bản cho người mới bắt đầu. Tham khảo thêm link bên dưới nhé!

Tính số đo chuẩn

Tính toán số đo chuẩn là bước đầu tiên trong tiến trình móc len cơ bản mà bạn cần phải nắm vững.

Nếu các bạn muốn làm theo chiều dài khăn, hãy móc 1 hàng mũi bính có chiều dài 150 cm đến 160 cm.

Ngược lại, nếu bạn muốn làm khăn theo chiều ngang, hãy móc 1 hàng mũi bính dài 15 cm nha.

Kích thước khăn quàng cơ bản dành cho nữ là 15×150 cm và cho nam là 15×160 cm. Các bạn có thể tham khảo kích thước này hoặc tự đo theo ý thích của mình nha.

Bắt đầu móc khăn len

Bắt đầu thực hành cách móc khăn len theo hướng dẫn bên dưới đây:

Hàng 1: Khi móc hết hàng này, nếu đo lại khăn bị dài quá thì bạn hãy tháo bớt mũi bính ở cuối hàng ra, hoặc cắt bỏ luôn cũng được nhé. Còn nếu khăn bị ngắn hơn so với dự tính thì bạn hãy tham khảo cách thêm mũi bính khi bị thiếu nha, Len Xinh có chia sẻ cả video cho bạn dễ thực hành đấy.Ở những hàng đầu, tốt nhất là các bạn vừa móc vừa đếm số mũi của hàng nhé. Để khi có sai lệch thì chúng ta phát hiện ngay và sửa kịp thời. Khi đã quen tay, ở những hàng sau các bạn không cần đếm nữa.Hàng 2:Móc 1 turning chain.Tiếp tục móc mũi đơn ở hàng này ( và những hàng sau nữa).Hãy chắc rằng số mũi móc bằng với hàng 1 nha.
*

Hoàn thiện móc khăn len

Tiếp tục móc những hàng còn lại tương tự hàng 2.Dùng thước đo để kiểm tra độ dài cần thiết cho khăn.Cắt len và dùng kim dấu mối thật chặt.

Quá đơn giản đúng không các bạn? Chỉ với ít thời gian cùng với hướng dẫn cách móc len cơ bản, bạn đã có thể tự mình hoàn thành sản phẩm len móc đầu tiên rồi. Hãy cùng xem lại sản phẩm của mình nhé:


*

Ngoài ra, từ kiến thức móc len cơ bản này, các bạn cũng có thể tùy biến, thay mũi Single crochet thành những mũi móc khác để có nhiều mẫu khăn đa dạng hơn nha.

Cách móc khăn len với pompom

Ở đây mình sẽ chia sẻ cách móc khăn len có pompom cho búp bê, nhưng với cách móc này các bạn có thể áp dụng để móc khăn cho chính mình cũng được luôn nha.

Xem thêm: Phụ Nữ Ngoại Tình Quá Nguy Hiểm, Phụ Nữ Ngoại Tình Và Sự Đánh Đổi Nguy Hiểm

Len Xinh cũng có video hướng dẫn chi tiết cách móc khăn len rất trực quan, bạn có thể tham khảo song song thêm nha:


Cùng với các bước mình đã chia sẻ để móc khăn len ở trên, đầu tiên chúng ta chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu nha:

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Len: Trong bài này mình dùng len milk Hàn 2mm nha. Các bạn có thể chọn mua len với kích thước tương đương hoặc loại len các bạn đã quen móc. Mình chọn màu kem và vàng chanh.Kim móc: Với len 2mm mình chọn kim size 2.3mm.Kéo: Dùng để làm pompom là chính.Kim may: Bạn chọn kim có đuôi to 1 chút để dễ thao tác nha.Dụng cụ làm pompom: Có thể sử dụng dụng cụ chuyên dùng làm pompom, hoặc nếu bạn chưa chuẩn bị kịp hãy tham khảo bài viết cách làm pompom với những vật dụng đơn giản trong nhà.Kiến thức cần biết: Để móc khăn này các bạn chỉ cần biết 2 mũi móc cơ bản đó là Chain stitch (mũi bính) và Single crochet (mũi đơn) mà thôi. Tuy nhiên các bạn có thể thay thế Single crochet thành bất kỳ mũi móc nào mà các bạn muốn nhé.

Tính số đo chuẩn

Đối với khăn cho búp bê cao tầm 30cm, mình thường móc khăn với chiều dài 100 mũi bính.

Nếu các bạn làm khăn cho mình, hãy tham khảo số đo khăn len ở trên mình đã chia sẻ.

Bắt đầu móc khăn len

Hàng 1: Với 100 mũi bính ban đầu, các bạn móc được 99 mũi đơn (hoặc 98 mũi nửa kép, 97 mũi kép đơn,…)Nếu muốn đổi màu thì các bạn cắt len và đổi sang màu thứ 2 nhé, tham khảo thêm cách đổi màu len ở cuối hàng tại đây. Nếu không đổi màu các bạn tiếp tục móc 1 turning chain để lên hàng 2.Hàng 2: Tiếp tục móc 99 mũi đơn.Nếu làm khăn cho người lớn, các bạn tiếp tục móc đến khi đo chiều cao khăn được 15cm nhé.

Làm pompom cho khăn

Dùng dụng cụ chuyên dụng để làm 2 pompom cho khăn. Ngoài ra các bạn có thể dùng lõi giấy, nĩa ăn, bìa cứng,.. để làm như cách Len Xinh đã chia sẻ nha.

Nếu làm khăn cho mình, bạn nhớ dùng dụng cụ có size lớn hơn để làm.

Hoàn thiện khăn

Dùng kim dấu mối thật chặt.May pompom vào 2 đầu khăn.

Như vậy mình đã chia sẻ xong cách móc khăn len có gắn pompom cho cả búp bê và người lớn rồi. Ai chưa rõ chỗ nào có thể tham khảo thêm video nhé. Cùng nhìn lại thành quả của mình nào:


*

Thực hành móc khăn len các kiểu khác nhau

Bạn có thể tập thực hành móc khăn len với những mẫu đa dạng khác nhau như bên dưới đây.

Bạn sẽ cần nắm rõ và thực hành trước các mũi móc len cơ bản nâng cao khác. Như vậy bạn mới có thể thực hành nhiều mẫu khen len đa dạng khác nhau. Xem lại bài các mũi móc len cơ bản và nâng cao bên dưới: