Các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

      217

Có tổng số bao nhiêu ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới?

Có khoảng 7,151 ngôn ngữ đang được sự dụng trên thế giới hiện nay (theo ethnologue thống kê). Trong đó, 90% ngôn ngữ được sử dụng bởi cộng đồng dưới 100 nghìn người, gồm các bộ tộc, dân tộc thiểu số và nhóm dân cư nhất định. Có khoảng 200 ngôn ngữ phổ biến được sử dụng bởi hơn một triệu người. Ngôn ngữ không chỉ là phương tiện để giao tiếp của con người. Mà còn thể hiện được lối sống, trình độ văn hóa và phong cách riêng của người nói.

Bạn đang xem: Các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Theo thống kê, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong khoa học và đứng thứ ba trên internet. Đủ để thấy được đây là một trong những ngôn ngữ lớn trên thế giới.

Xem thêm: Anh Là Người Ngoài Hành Tinh In English, Người Ngoài Hành Tinh In English

*Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Đức tại đây!!

Về chúng tôi

Vừa rồi, chúng ta đã có chuyến du lịch vòng quanh thế giới để khám phá ra được danh sách 10 ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới. Danh sách trên chúng tôi đưa ra mọi người cần lưu ý rằng. Số lượng người sử dụng không phản ánh hết được sự quan trọng của từng ngôn ngữ. Mà còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau tạo thành. Ví dụ trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, du lịch thì sau tiếng Anh thì tiếng Pháp, Đức và Bồ Đào Nha lại được chọn để sử dụng. Tuy nhiên, trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện tại thì tiếng Trung, Nga, Nhật Bản cũng sẽ được đánh giá cao trong một số vai trò nhất định trong quan hệ hợp tác quốc tế.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn toàn cầu hóa, hãy lựa chọn cho mình một đối tác dịch thuật uy tín, chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài. Tại xedapdientot.com Global, chúng tôi đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành biên và phiên dịch. Là cầu nối, là đòn bẩy vững chắc cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.