Vụ thảm sát 4 người ở quảng ninh

      318

(NLĐO)- Bị can Doãn Trung Dũng khai nguyên nhân lúc đầu dẫn mang đến vụ thảm sát 4 bà cháu ở quảng ninh gây chấn rượu cồn dư luận vào cuối tháng 9 vừa rồi là xuất phát điểm từ 1 câu nói.


Tin từ tòa án tỉnh Quảng Ninh cho biết theo dự kiến, ngày 16-12, tand tỉnh quảng ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng (SN 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), bị can vào vụ thảm sát tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, khiến 4 bà cháu trong 1 mái ấm gia đình thiệt mạng.

Bạn đang xem: Vụ thảm sát 4 người ở quảng ninh


*

Nghi phạm Doãn Trung Dũng gây nên vụ thảm án tiếp giáp hại man di 4 bà con cháu ở quảng ninh đất mỏ ngay sau thời điểm bị bắt

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh giấc Quảng Ninh, vào thời gian 19 tiếng ngày 23-9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh, tại add tổ 1, khu đúng theo Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, với mục tiêu vay tiền. Khi đi, Dũng thủ sẵn 1 bé dao bầu. Tuy nhiên, khi Dũng đến nhà thì chị Thanh đi làm ca đêm tại cột xăng thuộc phường Phương Nam. Cơ hội này, trong nhà có bà mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con bé dại của chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và con cháu ruột của chị ý Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Dũng đã hỏi vay mượn tiền nhưng lại bị bà Hát từ chối. Do lúc này trời mưa to, phiên bản thân Dũng cũng là người có quan hệ khá thân thiết (lấy con gái của chị ruột bà Hát) nên bà Hát mời Dũng nạp năng lượng cơm cùng ngủ lại nhà.

Trong lúc nạp năng lượng cơm, Dũng bao gồm nói con cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói giống “thế thì chưng cũng là chó” bắt buộc Dũng rất nặng nề chịu. Sau khoản thời gian ăn cơm trắng xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ tuổi ngủ trên 2 phòng ngủ cùng tầng 1.

Khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, vì chưng vẫn cay cú chuyện con cháu Hưng nói cơ hội tối nên những khi thấy Hưng dậy đi vệ sinh, Dũng vẫn theo về phòng, sử dụng tay trái bịt miệng con cháu Hưng, tiếp nối ra tay giáp hại cháu Hưng rồi đem đặt cháu vào giường.

Thấy động, cháu Hà ngủ thuộc giường với Hưng thức giấc, định kêu cứu giúp thì bị Dũng bóp cổ đem cháu Hà xuống gian phụ cuối bên rồi sát hại. Sau đó, Dũng lại quay lại phòng khách ngủ tiếp.

Rạng sáng, thấy lúc bà Hát và cháu Huyền tỉnh dậy xuống gian phụ, Dũng lặng lẽ theo sau. Khi bà Hát phát hiện tại thi thể con cháu Hà với kêu lên thì Dũng lấy nhỏ tiện gỗ ở lan can đánh vào đầu bà Hát và con cháu Huyền liên tiếp, tiếp đến dùng dao đâm khiến cho hai bà cháu tử vong.

Xem thêm: Hà Nội: Ăn Cơm Niêu Đập Ở Đâu Ngon ? Ăn Cơm Niêu Đập Ở Đâu Ngon

Tại cơ quan Công an, Dũng khai thừa nhận chiều 23-9, Dũng đã sử dụng ma túy đá. Vì sao Dũng đâm chết con cháu Hưng là vì bực tức với lời nói của con cháu trước đó. Với cháu Hà là vì cháu thức giấc dậy cùng định kêu cứu.

Riêng với bà Hát, bởi khi trở lại phòng khách hàng ngủ Dũng có nghe giờ đồng hồ người thì thầm thì thào bên ngoài nhà yêu cầu nghĩ bà Hát báo người đến bắt. Dó đó, Dũng chờ khi bà Hát dậy cùng phát hiện con cháu Hưng, con cháu Hà đã biết thành giết thì mau lẹ giết bà Hát và con cháu Huyền luôn.


Cũng theo công dụng điều tra, sau khoản thời gian gây án mạng quan trọng đặc biệt nghiêm trọng, Dũng bình tâm quay vào trong nhà lục soát đồ vật tìm tiền tài nhưng ko thấy gì. Dũng ghi nhớ lại bà Hát tất cả đeo hoa tai và nhẫn bằng vàng nên quay trở lại gian phụ tháo dỡ hoa tai, nhẫn trên người bà Hát rồi mới đi về bên mình rửa ráy rửa như không có chuyện gì.

Sáng 24-9, Dũng vẫn dùng xe vật dụng chở vk là Đỗ Thị H. đi làm ở Thị làng mạc Quảng Yên. Kế tiếp đến cửa hàng vàng Thuận Nhung ở thuộc thị xã cung cấp chiếc nhẫn đá quý của bà Hát được 3.300.000 đồng. Để không xẩy ra lộ, riêng song hoa tai Dũng đưa về nhà dùng bình ga, đèn khò xì thành một khối rồi new mang ra tiệm xoàn Đức Trọng ở TP Uông Bí bán tốt 3.200.000 đồng.

Sau khi bán tốt vàng, bao gồm tiền, Dũng về nhà chứa dao và call một số đối tượng người dùng đến bên đánh bạc tình như không tồn tại chuyện gì xảy ra. Lúc phát hiện tại lực lượng Công an đến nhà tập trung lên làm việc, Dũng đã quăng quật trốn.

Sau khi xong xuôi điều tra vụ án, Doãn Trung Dũng đã trở nên VKSND tỉnh tỉnh quảng ninh truy tố về 2 tội: “Giết người” với “Cướp tài sản”.

Sau lúc nghi phạm này bị bắt giữ, thương lượng với Báo tín đồ Lao Động, ông Vũ Đức Thành, Viện trưởng VKSND tỉnh giấc Quảng Ninh, cho biết vụ thảm gần kề 4 bà cháu ở TP Uông túng thiếu (tỉnh Quảng Ninh) sẽ tiến hành đưa ra xét xử án điểm.