10 kiểu tình yêu sinh viên thời hiện đại

      256
xedapdientot.com - chăm trang Sinh Viên việt nam xin trình làng chuỗi bài viết về tình thân sinh viên thân thời COVID-19 của TS Đào Thị Thu Trang – giảng viên khoa kinh tế Phát triển, trường Đại học kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Bạn đang xem: 10 kiểu tình yêu sinh viên thời hiện đại

TS Đào Thị Thu Trang có nhiều thời gian thao tác làm việc với sinh viên cùng đã tham gia một số trong những chương trình support tâm lý, tình bạn, tình yêu, tình dục mang lại sinh viên.

Trong xuyên suốt 14 năm là giảng viên, tôi có may mắn thường xuyên được nói chuyện, trọng điểm sự với chúng ta sinh viên, nhất là sinh viên nữ. Ngoài những bài giảng về kỹ năng chuyên môn, tôi cũng hay share với các em về cuộc sống, những quan điểm nhằm vượt qua cạnh tranh khăn… với tư cách là người đi trước. Có lẽ vì thế, những em tìm tòi sự quan liêu tâm, gần gụi và cũng mở lòng hơn dù rất nhiều người sinh viên còn e ngại, nhận định rằng giảng viên chỉ đơn thuần là “người có tác dụng nghề đi giảng”. Rất nhiều bạn sinh viên sau hồ hết buổi chuyện trò cũng share suy nghĩ, cảm xúc và cả ước muốn được support khi gặp gỡ rắc rối xuất xắc những sự việc khó nghĩ. Ngoài vướng mắc về môn học, lo ngại về tương lai, về quá trình thì một vấn đề chúng ta sinh viên cũng hay nhắc là tình yêu.

*

TS. Đào Thị Thu Trang.

Hiện nay, chúng ta sinh viên đã rất dễ chịu và thoải mái khi công khai minh bạch tình cảm của chính bản thân mình bởi chúng ta không bị gò bó vì chưng những thành kiến xã hội, quán triệt của gia đình. Share với tôi, các nữ giới có thể nói về cảm xúc hạnh phúc khi được bạn trai thân thiện nhưng xin support thì hay là những vấn đề “rắc rối” hơn. Phần đông chúng ta hay hỏi tốt nhất là “làm cố gắng nào có người yêu?”. Chúng ta khi chưa tồn tại người yêu và mỗi ngày nhìn thấy anh em của mình “có đôi có cặp”, tình cảm, chăm lo nhau thì thấy rất thích thú và rồi chuyển dần thành sự “thèm muốn” cũng rất được như vậy.

Xem thêm: Top 5 Serum Kiehls Có Tốt Không, Top 5 Sản Phẩm Được Yêu Thích Nhất 2021

Thực tế, câu chuyện dễ dàng này cũng đã có nhiều hệ luỵ bởi nếu các bạn vững vàng, chờ chạm mặt đúng người, đúng thời điểm và nhằm tình yêu mang lại một cách tự nhiên thì ko sao. Mà lại có một trong những bạn vì muốn có tình nhân mà “gật đầu tạm” hoặc “tìm vội” một đối tượng người sử dụng nào đó để rồi tiếp nối ít hễ lực giữ lại tình yêu, dễ thất vọng về tình yêu. Các bạn chưa có người yêu nhưng tận mắt chứng kiến bạn bè, những người dân xung quanh “yêu khổ quá” tuyệt “bị lừa dối” thì gồm một tâm lý sợ, ko dám tiếp nhận tình cảm cho với mình. Đó cũng là những vụ việc tôi xuất xắc được nghe.

Một chuyện không giống nữa là “thất tình”. Đây cũng là điều khó khăn để quá qua. Các bạn gái thường rất yếu ớt và dễ dẫn đến tổn thương. Chỉ cần một chút thất vọng, chỉ việc nhận ra các bạn trai không giống như mong mong mỏi hoặc bị “lừa dối” đã khiến các bạn rơi vào trạng thái tồi tệ. Phần nhiều trạng thái bi thảm chán, đau khổ, khóc lóc … xuất xắc nhiều hành vi tiêu rất cũng xảy ra. “Làm rứa nào để sút đau lòng hơn? Làm chũm nào để quên được “người ta”? hoặc thậm chí còn “làm nỗ lực nào nhằm anh ấy yêu em nhiều hơn?” “làm gắng nào để giữ được tình yêu lâu bền?” cũng là những thắc mắc mà tôi được nghe nhiều từ chúng ta trẻ.