Phần mềm tăng tốc ổ cứng

      19
Tăng vận tốc đọc ghi và chất lượng độ bền ( tuổi thọ )ổ cứng SSD, cứu tài liệu ổ cứng

hướng dẫn bí quyết tăng vận tốc đọc ghi ổ cứng , tăng tuổi thọ ổ cứng

Ổ cứng là tất cả những gì ta có sau khi bỏ ra nhiều tiền để mua máy tính. Do máy đắt hay sản phẩm rẻ sau cùng ta có dữ liệu được tàng trữ trên ổ cứng. Là thành qủa của may mắn tài lộc và sức lực (là đích cho cuối cùng). Nhưng hầu như mọi tín đồ dùng máy vi tính không mấy khi suy nghĩ điều này. Đến khi ổ cứng gồm vấn đề, mất dữ liệu thì mới có thể hao tâm khổ tứ search mọi cách để cứu new ngộ ra được dữ liệu thật quan liêu trọng. Nhưng hoàn toàn có thể vẫn không ngộ ra được rằng loại đống tài liệu ấy ở trong cái ổ cứng. khía cạnh khác công nghệ vi giải pháp xử lý (chip), bộ nhớ lưu trữ truy cập tự dưng (Ram) đã bao gồm nhưng bước tiến mạnh về tốc độ. Cơ mà thiết bị lưu trữ vẫn không có nhiều bứt phá bởi giới hạn công nghệ. Tạo ra hiện tượng nghẽ cổ trai (bottleneck) thông số kỹ thuật máy rất lớn nhưng máy chạy chậm. Thậm chí chuẩn giao tiếp sata 3 trên trang bị tính cá nhân có tốc độ truyền tải dữ liệu 600 MB/s tuy thế ổ cứng vẫn sinh sống khoảng trên dưới 100 MB/s
*

Đề khắc phục hiện tượng lạ này các hãng technology trên nhân loại đã gửi ra nhiều giải pháp. Đến nay hoàn toàn có thể giải quyết được vấn để này.

Bạn đang xem: Phần mềm tăng tốc ổ cứng


Dưới đấy shop chúng tôi sẽ trình diễn các phương án mang đến công dụng từ tốt tới cao - giải pháp sau hay hơn giải pháp trước.
Trước tiên các bạn cần biết tốc độ đọc ghi dữ liệu trên ram (không lưu lại được tài liệu khi không có điện) nhanh gấp 10 đên 15 lần bên trên ổ cứng rắn. Ổ rắn rỏi đọc ghi cấp tốc gấp 10 mang lại 15 lần ổ cứng thường.
Việc chúng ta sắp xếp đồ đạc và vật dụng trong công ty gọn gàng, khoa học. Khi ta buộc phải tìm thiết bị gì thì lôi ra được ngay. Không mất thời gian tìm kiếm, đi chuyển vận lại mệt người.
Ổ cứng cũng như vậy sau khi thu xếp dữ liệu đầu phát âm cũng không phải dịch rời nhiều để đọc tài liệu ta cần. Giúp máy tính đọc tài liệu nhanh hơn bên cạnh đó tăng tuổi thọ ổ bởi vì về mặt cơ học thì mô tơ không nhiều quay hơn, đầu đọc dịch chuyển ít hơn.
- Microsoft phân biệt điều này, tích hợp tài năng này vào hệ quản lý và điều hành windows đã các năm. Tuy nhiên ta phải chủ động chạy chứ nó ko chạy từ bỏ động.
- phần mềm Diskeeper vì chưng Condusiv Technologies cải cách và phát triển là trong những phần mềm hay tốt nhất theo mức phát âm biết của tôi. Phần mềm vận động đúng như tính thực dụng chủ nghĩa của tín đồ Mỹ "Cài rồi quên". Sau thời điểm cài ta không hẳn làm thêm bất cứ điều gì. Phần mềm sẽ tự động hóa sắp xếp tài liệu khi máy tính không vận động để không chiếm tài nguyên ảnh hưởng tới fan dùng. Hình như theo như tư liệu họ ra mắt thì ứng dụng này được Microsort cấp chứng nhận tương say mê với windows. Tức được tiếp cập, hỗ trợ, phối kết hợp phát triển một số công nghệ lõi (kernel) của hệ điều hành quản lý giúp phần mềm này rất có thể tính toán thu xếp dữ liệu rồi hướng dẫn cho window ghi dữ liệu vào ổ cứng (Không phải sắp xếp về sau). Giải quyết và xử lý được vấn đề mà tương đối nhiều người sợ chính là số lần gọi nghi. Vị ổ cứng cũng có giới hạn đọc ghi trên mỗi điển giữ dữ liệu. Việc các lần sắp xếp thực ra cũng phải xào nấu dữ liệu (đọc/ghi), xóa dữ liệu từ điển này đến điểm khác.
*

Từ phiên phiên bản Diskeeper 16 phần mềm này còn có thêm kỹ năng sử dụng ram rảnh rồi (Với máy tính có bộ lưu trữ từ 3G ram trở lên trên - lắp thêm dưới 3G ram cài bạn dạng 15 hoặc cũ hơn) làm bộ nhớ đệm động. Đưa hầu như dữ liệu làm việc thường xuyên (hot data) vào ram để gia công việc góp tăng tốc độ máy tính đồng thời bớt số lần phát âm ghi dữ liệu trên ổ cứng. Phần đa loại tài liệu này ít hiểu ghi giúp tăng tuổi lâu ổ cứng. Còn nhiều anh tài thú vị khác như giảm thời hạn khởi rượu cồn máy, tăng dung tích Non-paged pool, ... Những bạn đọc thêm tại đây
*

- Ổ cứng lai: Khi technology sản xuất ổ cứng rắm (SSD) vận tốc cao còn mới, đắt. Người ta nghĩ tới ổ cứng lai. Nó là sản phẩm của sự kết hợp giữa ổ cứng truyền thống HDD và ổ cứng vận tốc truy xuất cao SSD dung lượng nhỏ tuổi (ít tiền). Ổ cứng lai vận động theo nguyên tắc, khi người dùng sử dụng khối hệ thống sẽ chất vấn những vận dụng hay dữ liệu nào được sử dụng liên tiếp sẽ được lưu với ổ SSD, còn đều ứng dụng, tài liệu khác được lưu giữ vào HDD. Ngắn gọn hơn thì HDD để tàng trữ dữ liệu và SSD để lưu các dữ liệu thường dùng nhằm giúp lắp thêm truy xuất nhanh hơn. (Giải pháp này điểm hạn chế là bắt buộc mua ổ cứng lai do một hãng sản xuất nào đó chế tạo 2 trong một thiết bị)
*

- công nghệ phản hồi sáng dạ Intel (Intel® Smart Response): Về nguyên lý chuyển động thì technology này cũng không không giống gì ổ lai chỉ không giống ở điểm là sự kết hợp hiếm hoi giưa ổ cứng truyền thống lâu đời với ssd dung lượng nhỏ của những nhà sản xuất khác nhau để thành ổ lại như trên. (Giải pháp này vẫn tồn tại tinh giảm bởi chỉ có thể chạy trên một trong những dòng chíp một mực của intel)
*

- Công nghệ bộ nhớ đệm nhanh (ExpressCache): Cũng bởi Condusiv Technologies cải cách và phát triển không những giải quyết và xử lý được hạn chế của 2 phương án trên mà còn hơn nhiều về giải pháp khi sử dụng thêm cả Ram kết hợp SSD dung lượng nhỏ làm cỗ đệm (tối nhiều phân vùng 32G SSD).
* vận động như 2 phương án trên nhưng hoàn toàn có thể chạy với bất kể dòng chíp nào, ổ cứng nào, ổ ssd bé dại nào, SSD bự lấy 32G sót lại ta rất có thể tạo phân vùng như thông thường (Tôi đã thử ổ SSD 120G trên ThinkPad X250 thấy điều này).

Xem thêm: Đọc Truyện Thiếu Nữ Toàn Phong Tập 4, Thiếu Nữ Toàn Phong 4: Tình Yêu Đích Thực


* Tăng dung lượng bộ nhớ ram non-paged pool trong window thêm 1G so với lúc chưa tải giúp tính năng máy tăng thêm rất nhiều.
* Đặc biệt theo như ExpressCache chào làng việc gửi gần như tất cả các tệp tin khởi cồn window vào ổ cứng ngắc giúp việc khởi động laptop nhanh lên cực kỳ nhiều. ứng dụng này hiện tại chỉ phân phối OEM tin tức thêm xem thêm tại đây
Khi viết bài xích này tôi đang dùng máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T430U Ram 8G, ổ chắc nịch 32G cài đặt ExpressCache OEM đi theo máy cảm nhận máy chạy tốt thời gian khởi hễ máy không tới 10 giây.
- ngoài ra ở xứ sở "Cờ Hoa" nhiều tài năng còn một phương án Dataplex của người sử dụng NVELO hơi tốt. Nhưng đã trở nên chú "Sam" thời điểm năm 2012 mang "Quốc Xẻng" đào tận gốc mang đến nhà trồng góp phần cho quốc hồn, quốc túy "Ơt muối (Kim Chi)" ngày 1 cay bên trên toàn ráng giới. Hậu duệ làSamsung Magicianmà tôi không nhắc ở ngay bên dưới đây. Thông tin thầu nắm NVELO của Samsung các bạn tham khảo tại phía trên
Khi có tiền ta mua ổ cứng rắn vận tốc cao rồi nhưng các bạn nhớ sinh sống trên tôi vẫn nói Ram còn cấp tốc hơn. Từ đó có nhiều phương án dùng Ram làm bộ đệm động để tăng phát âm năng của ổ cứng rắn cũng giống như máy tính, tăng tuổi lâu ổ SSD nhờ sút tần số ghi gọi xuống ổ rắm. Ở phía trên tôi xin ra mắt một số chiến thuật tốt duy nhất theo sự phát âm biết của tôi.
- Samsung Magician (hậu duệ Dataplex sống trên): app này dùng một cái tên RAPID (Real-time Accelerated Processing of I/O Data) Mode nhằm gọi. Theo như sách trắng họ chào làng thì ứng dụng sẽ dùng buổi tối đa 25% hoặc 1G ram setup nhàn rỗi để làm bộ lưu trữ đêm. (Tham khảo tin tức tại đây) tuy vậy ở phiên phiên bản 5.x đã dùng tới 4G, non-paged pool cũng tăng cao hơn nữa và tự động hóa tăng sút theo khoáng sản của máy.
Sau khi thiết lập và bật cơ chế RAPID Mode thực hiện kiểm tra thì thấy tốc độ tăng gần gấp 10 so với thông ghi trên ổ. Ở đây các bạn thấy rằng technology này hoàn toàn có thể giúp xóa nhòa băn khoăn của chúng ta có máy tính xách tay cũ Sata II vận tốc 300Mb/s tôi vẫn thử vận tốc được trên 2000MB/s.
Có 2 điểm hạn chế tại phần mềm này là chỉ hỗ trợ một số ổ rắn của Samsung (thông cảm được vị là phần mềm kèm theo sản phẩm) cùng không hỗ trợ bộ nhớ đệm động đến ổ cứng thường (Xem ổ hay hình trên dòng hiệu quả thứ 2).
Samsung Magician không cung ứng ngay cả ổ SSD của bản thân sản xuất OEM đến HP
- SSDkeeper: Ta gặp mặt lại cái thương hiệu Condusiv Technologies vạc triển ứng dụng này.
SSDkeeper thiết lập trên Lenovo T410
Ngoài qui định hoạt đông cơ bạn dạng thì không không giống gì Magician còn giải quyết và xử lý được nhưng tinh giảm của Magician như sau:
* chuyển động trên phần đông ổ cứng SSD. (Lưu ý: với những ổ rắm Samsung sử dụng công nghệ 3D V-NAND Technology mới độc quyền thì hiệu năng đa số không tăng).
* IntelliWrite® phòng phân mảnh các tệp trước khi vào ổ rắn, bớt khuếch đại ghi góp tăng tuổi thọ ổ rắn. (Các chúng ta có thể tìm hiểu thêm tại đây)
* cùng với ổ cứng HDD cơ chế bộ nhớ đệm ram động vẫn hoạt động và tất yếu cơ chế chống phân mảnh trên ổ cứng truyền thống lịch sử vẫn hoạt động kế vượt như trên Diskeeper.
Sau đó là một số hình hình ảnh ghi lại kết quả kiểm tra vận tốc ổ rắn rỏi Samsung MZ7PC128HAFU-000H1 (lắp vào khay ổ mà lại Magician không cung ứng ở trên), ổ cứng thường vào khay ổ DVD trải qua bộ biến hóa caddy bay trên sản phẩm công nghệ Lenovo Thinkpad T410.