Nổi hạt trắng trong lòng trắng mắt

      197

Mắt bên phải của cháu tự nhiên mọc một mụn nhân ở trong lòng trắng. Bây giờ nó dẹt xuống rồi nhưng nhìn trong mắt thì vẫn thấy có mụn mờ mờ. Chuyên gia cho cháu hỏi hiện tượng này có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến mắt không? Hiện tại thì cháu vẫn thấy bình thường, không đau, không vấn đề gì cả. Mong chuyên gia tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn chuyên gia.

Bạn đang xem: Nổi hạt trắng trong lòng trắng mắt


*

Mắt mọc mụn nhân trong lòng trắng là bị gì?

“Mụn nhân” đó có thể là nang nước kết mạc hay mộng mỡ mà còn gọi là Pinguecula. “Mụn” này thường không nguy hiểm, ít khi kích thích mắt và không lan rộng ra nhiều. Thỉnh thoảng “mụn” bị viêm, hơi đỏ và gây xốn cộm mắt. Trong trường hợp bị viêm, thường “mụn”  sẽ bớt viêm nhanh khi được nhỏ mắt bằng thuốc kháng viêm.

*

Mụn nhân Pinguecula có nguy hiểm không?

Mụn nhân pinguecula là một bệnh lành tính trên mắt của bạn. Sự phát triển của nó thường xảy ra trên kết mạc, đó là một lớp mô mỏng bao phủ tròng trắng mắt của bạn. Các triệu chứng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng chủ yếu được tìm thấy ở người trung niên và người cao tuổi.

Điều gì gây ra mụn nhân trong tròng trắng mắt?

Mụn nhân trong tròng trắng mắt được hình thành khi các mô trong kết mạc của bạn thay đổi và tạo ra một vết sưng nhỏ. Một số trong những vết sưng này chứa chất béo, canxi hoặc cả hai.

Xem thêm: Xem Phim Ngày Tận Thế Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Ngày Tận Thế Tập 1 Vietsub

Nguyên nhân của nó liên quan đến việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, bụi hoặc gió. Mụn trong tròng trắng mắt cũng có xu hướng trở nên phổ biến hơn khi mọi người già đi.

Một số triệu chứng có thể gặp phải khi bị pinguecula?

Khi bị pinguecula có thể làm cho mắt bạn cảm thấy bị kích thích hoặc khô. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy như bạn có thứ gì đó trong mắt, chẳng hạn như cát hoặc các hạt thô khác. Mắt bị ảnh hưởng cũng có thể bị ngứa hoặc đỏ và bị viêm. Những triệu chứng gây ra bởi pingueculae có thể nhẹ hoặc nặng.

Biện pháp phòng ngừa

Để có thể ngăn chặn sự tăng trưởng này, khi đi ra ngoài bạn nên đeo kính râm có lớp phủ ngăn chặn tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB). Kính râm cũng giúp bảo vệ mắt bạn khỏi gió và các yếu tố ngoài trời khác, chẳng hạn như cát, ánh sáng xanh.

Giữ cho đôi mắt của bạn được giữ ẩm bằng nước mắt nhân tạo cũng có thể giúp ngăn ngừa pingueculae. Bạn cũng nên đeo kính bảo vệ khi làm việc trong môi trường khô và bụi.