Mua bán máy cày kubota cũ

      53

Giá máy cày Kubota cũ ở Việt Nam dao động từ 70 triệu tới 350 triệu, còn các máy mới giá cao hơn rất nhiều, từ 170 triệu tới 800 triệu. Giá cả cụ thể phụ thuộc vào từng dòng và từng công suất, cũng như các tính năng của máy. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bà con bảng giá cả cụ thể của những chiếc máy cày Kubota phổ biến nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Mua bán máy cày kubota cũ


*

Giá máy cày Kubota cũ và mới

Máy cày Kubota (hay còn gọi là máy kéo Kubota) hiện nay có 2 dòng chính: dòng L (công suất trung bình) và dòng M (công suất lớn), ngoài ra còn có còn B và BX với công suất nhỏ và ít phổ biến hơn.

** Nhìn chung, các loại xe máy cày của Kubota (cả cũ lẫn mới) đều có giá rất cao và chỉ thích hợp sử dụng trên các diện tích đất rất lớn. Nếu diện tích đất nhỏ hoặc trung bình, bà con nên tham khảo một số loại máy cày mini dưới đây trước:


Giá máy cày Kubota B2420

Máy cày Kubota B2420 là loại có giá mềm nhất trong các sản phẩm của Kubota, giá máy mới vào khoảng 180 triệu, còn máy cũ dao động 70 tới 100 triệu tùy độ mới.

B2420 là sản phẩm máy cày nổi tiếng nhất thuộc dòng B Kubota với công suất và kích thước khá nhỏ gọn nhưng đa chức năng, phù hợp với cả ruộng cạn, ruộng nước, xới đất trồng màu, mía, ngô và nhiều loại cây ngắn ngày khác. Một ưu điểm rất mạnh của B2420 là di chuyển nhanh (gần 20km/h), dễ dàng làm việc ở nơi có địa hình không được bằng phẳng, diện tích hẹp.

*

Các phụ kiện và nông cụ đi kèm với B2420 bao gồm bánh bơi để làm việc hiệu quả với ruộng nước, khung bảo vệ, dàn xới cho ruộng cạn và dàn xới ruộng nước, thiết bị gieo hạt ngô, thiết bị vun luống + bón phân. Bà con có thể tham khảo thêm tính năng chi tiết của máy cày Kubota B2420 tại đây – http://www.kubota.vn/GetProducts.aspx?id=1108

Giá máy cày Kubota L4508

Hiện giá máy cày Kubota L4508 mới là khoảng 320 triệu. Còn máy cũ rơi vào khoảng 120 – 200 triệu tùy độ mới.

Kubota L4508 là một trong những mẫu máy cày phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây là loại máy cày đa năng được thiết dành riêng cho ruộng lúa, có khả năng thực hiện những công việc nặng nhọc, tốn thời gian nhất trong thời gian rất ngắn. Với công suất và kích thước trung bình, máy cày Kubota L4508 thích hợp sử dụng ở đồng bằng, nơi có diện tích đất canh tác lúa lớn và tập trung.

Xem thêm: Những Câu Danh Ngôn Hay Bất Hủ Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại


*

Các nông cụ đi kem với máy cày Kubota L4508 bao gồm dàn xới đất chuyên dùng cho đồng ruộng, dàn chảo để cày và lật đất, dàn chảo bừa đất ruộng, dàn ủi, gầu xúc,…. Ngoài các nông cụ, L4508 còn được trang bị thêm mái che cho người điều khiển, giúp thực hiện công việc trong mọi điều kiện thời tiết. Bà con có thể tham khảo thêm thêm thông tin về mẫu máy này L4508 tại đây – http://www.kubota.vn/GetProducts.aspx?id=1105

Giá máy cày Kubota L5018

Xe máy cày Kubota L5018 mới hiện có giá vào khoảng 390 triệu, còn xe cũ có giá trong khoảng từ 150 tới 250 triệu.

Kubota L5018 là loại máy cày rất mạnh mẽ, có công suất tương đương L4508 như đã giới thiệu ở trên, tuy nhiên tính năng đa dạng hơn. Máy cày Kubota Kubota L5018 thích hợp sử dụng cả ruộng nước trồng lúa, lẫn đồng ruộng khô trồng rau màu, mía, ngô và nhiều loại cây công nghiệp như cao su, cà phê,….

*

Máy cày Kubota L5018 được thiết kế với mái che cố định, tay vịn cứng và ghế ngồi êm giúp tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển trong cả phiên làm việc kéo dài nhiều giờ liền. Về nông cụ, ngoài các loại thiết bị cày xới ruộng nước, Kubota L5018 còn được trang bị thêm các dàn cày, xới ruộng khô, tra hạt, vun đất, thu hoạch mía,…. và rất nhiều các trang thiết bị khác. Bà con có thể tham khảo thêm về chi tiết các thông số kỹ thuật tại đây – http://www.kubota.vn/GetProducts.aspx?id=1173

Giá máy cày Kubota L2202

Máy cày Kubota L2202 được sử dụng khá hạn chế ở Việt Nam, do loại này chỉ thích hợp với tại các vùng canh tác rau màu và hoa, khả năng sử dụng rên ruộng lúa là rất hạn chế. Chính vì vậy, có rất ít máy L2202 mới được nhập về Việt Nam. Những chiếc máy cày Kubota L2202 được bán tại các đại lý hiện này đa phần là máy cũ, với giá dao động từ 65 triệu tới 120 triệu.

*

Giá máy cày Kubota M6040 và M6040SU

Kubota M6040 có thể nói là loại “siêu máy cày” mạnh mẽ nhất ở Việt Nam hiện nay. Kubota M6040 có 2 phiên bản là M6040 chuyên sử dụng cho ruộng lúa nước, và phiên bản M6040SU sử dụng đa mục đích cho cả ruộng khô và ruộng nước, thích hợp với cả địa hình đồi dốc và đồng bằng.

*

Do nhiều tính năng ưu việt hơn nên máy cày Kubota M6040SU đa mục đích được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, cũng vì sở hữu nhiều tính năng ưu việt và có công suất cực lớn nên giá máy cày Kubota M6040SU hiện nay rất cao, máy mới vào khoảng 450 triệu, còn máy cũ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu.


Kết luận

Trên đây là một số mẫu máy cày Kubota đa năng được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Thương hiệu Kubota còn có hàng chục loại máy cày khác với nhiều tính năng đặc thù khác nhau. Bà con có thể tham khảo thêm về các loại máy cày khác tại 2 địa chỉ sau:

http://www.kubota.vn/default.aspx?page=products&catid=137 (tiếng Việt)http://www.siamkubota.co.th/en/product/tractor (tiếng Anh)

Nói chung, các loại xe máy cày (dù nhỏ) để có công suất rất lớn và giá rất cao, chỉ phù hợp với quy mô sản xuất lớn như trang trại hoặc hợp tác xã. Còn với diện tích canh tác quy mô nhỏ, bà con nên tham khảo thêm các loại máy cày mini (hay máy cày dắt tay) tại bài viết này – Giá các loại giá máy cày mini và xe máy cày ở Việt Nam.