Vũ trụ

      294

Mẫu vật được gửi về từ bỏ tàu ngoài trái đất Hayabusa 2 là lớp bụi dưới bề mặt tiểu hành tinh Ryugu.

Bạn đang xem: Vũ trụ


Trang Space đưa thông tin hôm 15/12 rằng những nhà kỹ thuật nước Nhật vừa msinh sống khoang cất gửi về tự tàu vũ trụ Hayabusa 2 và tận ánh mắt thấy mẫu vật bên phía trong kia.

Tàu ngoài trái đất Haybusa 2 được pchờ lên năm 2014 cùng với trách nhiệm tích lũy mẫu vật từ tiểu toàn cầu Ryugu ngay sát Trái Đất. Hayabusa 2 đề xuất mất mang lại 4 năm để cho Ryugu vào thời điểm năm 2018.

Con tàu sẽ neo đậu ở đây trong 1,5 năm để quan tiền ngay cạnh cùng tích lũy thiết bị mẫu trước lúc gửi nó về Trái Đất tháng 12/2019.

*

Bên trong vùng cất gửi về từ bỏ tàu Hayabusa 2. Ảnh: Space

Mẫu đồ gia dụng được gửi về vào một khoang đựng hình con con và rơi xuống sa mạc ở trong Trung trọng tâm Woomera Range, phía nam nước Úc. Khoang cất tiếp đến được đưa về Cơ quan lại Thăm dò Hàng ko Vũ trụ (JAXA), Nhật Bản.

Hôm 14/12 vừa rồi, các công ty khoa học sẽ msinh sống khoang đựng và tuim bố: "Chúng tôi xác thực các phân tử Đen từ bỏ đái toàn cầu Ryugu sinh sống bên trong khoang chứa. Đây là phần bên phía ngoài của phòng chủ yếu và các vật mẫu nằm tại vị trí rhình ảnh vào khoang chứa", một thay mặt đại diện của JAXA viết bên trên Twitter.

Hợp chất bên trong vùng cất là 1 trong những lượng vết mờ do bụi với đất đem trường đoản cú bên dưới mặt phẳng của đái địa cầu Ryugu.

Trong nhiệm vụ trước đó, tàu Hayabusa 2 đang tích lũy và gửi về phần lớn hòn đá bên trên bề mặt tiếp nối liên tiếp bắn một viên đạn đồng vào lớp vỏ của tiểu hành tinh để lấy thêm trang bị chất bên dưới.

Sự kết hợp này sẽ có thể chấp nhận được các bên khoa học mày mò môi trường thiên nhiên khắt khe của dải ngân hà đã tác động ra làm sao mang lại bề mặt Ryugu.

Xem thêm: 'Anh Hùng Xạ Điêu 2016' Bị Truyền Thông Dửng Dưng, ‪#‎Phim_Yeu_Thich‬

*

Ngoài ra, những nhân viên JAXA còn đo lượng khí bên trong vùng cất nhằm mục tiêu tìm hiểu về đặc điểm cùng bắt đầu của bọn chúng. Công bài toán này vẫn khẳng định liệu bọn chúng gồm trực thuộc về tiểu địa cầu Ryugu hay là không.

Các đái thế giới là rất nhiều vật thể ngulặng tdiệt còn sót lại tự lúc hệ phương diện ttránh hình thành. Vì vậy, các công ty công nghệ hy vọng Việc phân tích bọn chúng sẽ giúp đỡ chúng ta hình dung được đều ngày đầu làm cho vũ trụ. Hiện JAXA không chào làng đúng chuẩn thời gian các nhà công nghệ đã thực hiện so với mẫu vật.


*

Tàu thăm dò Japan đi hơn 5,1 tỷ km nhằm tích lũy vết mờ do bụi không gian

0 1

Cơ quan tiền ngoài hành tinh nước Nhật ngày 6/12 đã tịch thu thành công xuất sắc vỏ hộp đựng vết mờ do bụi của đái hành tinh. Số vết mờ do bụi này được tàu dò hỏi không gian Hayabusa 2 tích lũy sau khi đi rộng 5,1 tỷ km.

*

Lý vì Apple luôn win béo ở Trung Hoa mặc kệ xung chợt thiết yếu trị

0

Chính sách ưu tiên chi tiêu và sử dụng nội địa, tránh xa thành phầm quốc tế của Trung Hoa cho đến bây giờ vẫn chưa tác động mang đến sức mua iPhone.

*

Đàn áp tiền mã hóa, China vẫn cài Bitcoin các thứ hai nhân loại

0

Trung Quốc đã nắm giữ hơn 194.000 đồng Bitcoin. Số chi phí mã hóa bên trên được chính phủ nước này thu duy trì từ dự án đa cung cấp PlusToken.