Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang

      289

Trong nội dung bài viết này, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta tự xây dựng thời trang step by step mỗi bước một, bảo vệ xem xong xuôi có thể làm được ngay...

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang


Hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế

Thời trang là điều không thể thiếu trong cuộc sống của bé người và cố kỉnh đổi theo từng ngày. Nhu cầu về thời trang của bé người hiện nay cũng vậy!

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế lên một bộ đồ theo ý tưởng và mong muốn của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Bài viết phù hợp với cả những người chưa có kiến thức chăm ngành thiết kế thời trang, những người yêu thích thiết kế mà không biết bắt buộc thiết kế như thế nào, thậm chí cả những bạn trẻ đã và sẽ theo học chuyên ngành thiết kế thời trang.

=> Bài viết liên quan: phía dẫn thi công logo step by step dành cho dân ko chuyên!

Bài viết sẽ theo 4 mục chính như sau:

Lên ý tưởng thiết kế thời trang

Nguyên lý thiết kế thời trang

Thiết kế trên giấy

Thiết kế trên máy


Bật Mí :Xưởng in tem nhãn de-cal cuộn giá rẻ tại Hà Nội - in An Thành

Lên ý tưởng

Thời trang là lĩnh vực vô cùng gần gũi với đời sống mỗi bé người. Tuy nhiên, trên thực tế, thiết kế thời trang không phải chỉ là thiết kế quần áo để mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, thiết kế thời trang gồm 3 lĩnh vực chính bao gồm: trang phục, phụ kiện, trang sức và được thiết kế theo 2 hướng khác nhau là: phía trình diễn thẩm mỹ (trang phục biểu diễn) với hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Để tạo ra 1 bản thiết kế hoàn hảo, có 4 bước cơ bản mà bạn phải trải qua:

- Vẽ mẫu minh họa

- Phác thảo mẫu và phối màu

- Diễn đạt ý tưởng

- Phác thảo mẫu bên trên máy vi tính

Trước lúc lên ý tưởng thiết kế, bạn cần xác định lĩnh vực và hướng trang phục mình muốn thiết kế.

Sau lúc xác định hoàn thành 2 vấn đề cơ bản đó, việc tiếp theo chính là lên ý tưởng! Đây coi chừng là một phần không hề đơn giản bởi để đã tạo ra 1 ý tưởng thời trang mới lạ và khác với những thiết kế của người khác là điều ko dễ chút nào. Nếu bạn ko có ý định thiết kế 1 bản thiết kế mà khác với người khác thì thật tuyệt vì bạn có thể “tung hoành” ngang dọc vào bất kì mẫu thời trang cũng như xu hướng thời trang nào.

Việc lên ý tưởng của bất kì mẫu thời trang nào thường theo những hướng sau:

1. Ý tưởng bắt nguồn từ những cấu trúc của tự nhiên

Việc lấy ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Những ý tưởng ở trên đây xuất phát từ các loài động vật cũng như các loài thực vật vào tự nhiên. Chẳng hạn bạn có thể thiết kế trang phục từ việc lấy ý tưởng về một bé hổ hay loài hoa nào đó chẳng hạn ^^

*

*

2. Ý tưởng bắt nguồn từ những chế tạo ra hình của con fan và hình ảnh tưởng tượng

Đây là một mô hình ý tưởng xây cất có cơ sở xuất phát từ những chuyển động tinh thần của bé người, chỉ mang lại và vì bé người. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc chỉ dẫn ý tưởng đến bộ trang phục đến hoạt động tinh thần của nhỏ người như trình diễn ca hát trên sảnh khấu xuất xắc biểu diễn xiếc cũng được ^^

*

*

3. Ý tưởng xuất phát điểm từ tiêu chuẩn về hình bóng

Hình láng của quần áo là mặt đường chu vi bên phía ngoài của chúng. Nói solo giản, phía trên là ý tưởng xuất phát từ các hình học, hình học trong kiểu dáng, trong các chi tiết tốt họa tiết. Số đông dòng mốt giảm bóng bạn thường nhìn thấy hiện ni như: hình trực tiếp đứng, hình ovale, hình bông hoa tuy líp, hình chữ H, chữ A, chữ Y, hình mũi tên, hình magneto, hình con suốt… Nếu bạn vẫn sẽ mơ hồ về khái niệm này, hãy liên tưởng đến kiểu dáng của một chiếc váy chữ A và một chiếc váy chữ Y.

*

4. Ý tưởng khởi nguồn từ trang phục dân tộc và xiêm y nghề nghiệp

Có lẽ khi đọc tên ý tưởng bạn cũng đã hiểu ý nghĩa mà nó với lại. Hiện nay ý tưởng xuất phát từ trang phục dân tộc và trang phục nghề nghiệp đã ngày càng phổ biến, nhất là những họa tiết từ trang phục quân đội tuyệt y tá. Đây cũng là một ý kiến khá hay đến việc lên ý tưởng của bạn bắt buộc hãy cứ cân nhắc về nó nhé ^^

*

*

5: Các ý tưởng khác

Trên thực tế, hầu hết những ý tưởng thiết kế thời trang hiện ni nếu xét về tính chất đều thuộc 4 kiểu ý tưởng trên. Mặc dù nhiên, bạn có thể có thêm những ý tưởng riêng mang đến mình bằng chính sự sáng tạo của bản thân.

Chẳng hạn như lấy ý tưởng về thời đại, bạn có thể đã tạo ra bản thiết kế với ý tưởng là trang phục thời La Mã cổ đại tốt ý tưởng về việc tái chế rác thải, phế liệu sinh hoạt, giấy,... Có rất nhiều điều xảy ra bao quanh chúng ta mà bạn có thể áp dụng. Vì chưng đó, hãy cân nặng nhắc và tự đưa ra cho mình một bản thiết kế hoàn hảo nhất có thể nhé ^^

*

*

=> Bài viết liên quan: Nghề xây dựng Đồ Họa-Làm nỗ lực Nào Để DOANH NGHIỆP TỰ TÌM ĐẾN?

Mình biết những điều mình vừa phân tách sẻ đều là lý thuyết khá khô khan ! Nếu đọc kết thúc 5 hướng dẫn bên trên mà bạn vẫn không thể tìm mang đến mình ý tưởng để thiết kế, hãy tham khảo thêm 50 bản vẽ phác thảo thời trang đẹp lung linh từ các nhà thiết kế nổi tiếng bên trên thế giới để tìm mang lại mình ý tưởng mới mẻ rộng nhé:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên tắc thiết kế :

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trang trí để phát huy và cải thiện dần năng lực sáng tạo, óc thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và định hướng thị hiếu.

=> Bài viết liên quan khác: Ý nghĩa những ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo

1: Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong nghệ thuật tạo hình nói chung và vào trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên lý cơ bản từ những màu chính, có thể trộn trộn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp.

*

- Nóng lạnh của màu sắc: là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên lý này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp.

Xem thêm: &Raquo; Kẹo Cao Su Singum Cool Air Vị Bạc Hà 14,6G (10 Viên)

- Đậm nhạt của màu sắc: Vận dụng tính chất này sẽ làm mang đến màu sắc được vững chắc, hài hòa, có nhịp điệu.

- Hòa sắc: Tùy thể loại, yêu cầu mà dùng hòa sắc mang lại phù hợp, tạo bắt buộc một bản "hòa tấu" về màu sắc.

- đối sánh tương quan về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

2: Họa tiết trang trí

Sự đa dạng phong phú và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông... Là nguồn cảm hứng sáng tạo của bé người. Tất cả những đối tượng này gửi vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa.

*

3: Các nguyên tắc của bố cục trang trí

Với bất kì thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản vào bố cục và có sự vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo những nguyên tắc này mới có thể tạo một hình thể trang trí sở hữu tính nghệ thuật và có thẩm mỹ.

- nguyên tắc nhắc lại

- nguyên tắc xen kẽ

- nguyên tắc đăng đối

- nguyên tắc phá thế

*

II: Vẽ thi công thời trang: là cách mô tả ý tưởng xây cất mẫu thời trang. Là kỹ thuật hữu hiệu hỗ trợ cho quá trình thiết kế thời trang.