Ghi âm trên máy tính online

      93

Sử dụng máy tính xách tay đã lâu nhưng mà liệu chúng ta có biết các ứng dụng có thể chấp nhận được ghi âm trực tiếp trên máy tính xách tay hay đều phần mềm giúp cho bạn ghi âm giống như những người làm nghề bài bản chưa? Nếu tò mò và hiếu kỳ thì hãy cùng Điện máy Chợ Lớn tò mò các giải pháp ghi âm trên máy vi tính cực đơn giản và dễ dàng qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


Dưới đây là hướng dẫn cách ghi âm trên laptop hệ điều hành quản lý Window với Macbook mà chúng ta cũng có thể tham khảo:


Nếu ai đang sử dụng Macbook, bạn có thể thực hiện tại khi âm bằng các cách sau:

- Mở ứng dụng Finder.

Bạn đang xem: Ghi âm trên máy tính online

- chọn mục Ứng dụng > Mở áp dụng QuickTime Player.

- lựa chọn File > New Audio Recording. Sau thời điểm cửa sổ mới hiện lên, chúng ta chọn hình tượng nút tròn red color đến thực hiện ghi âm. Nếu muốn dừng đoạn ghi âm, các bạn chọn vào hình tượng đó 1 lần nữa.

- Để lưu file, các bạn vào File > Save, nhập add muốn lưu, lựa chọn Save là hoàn tất.

*
Giao diện ghi âm trên Macbook.


Tùy thuộc vào từng hệ điều hành sẽ có cách ghi âm khác nhau, nắm thể:

1.2.1 Đối với Windows 7

Để thu thanh trên Win 7, bạn tiến hành theo khuyên bảo sau:

- Chọn biểu tượng Start ở góc cạnh cuối mặt trái màn hình hiển thị > kiếm tìm kiếm Sound Recorder.

- sau thời điểm đã mở vận dụng Sound Recorder, bạn nhấn vào Start Recording để ghi âm, nếu muốn dừng thì chọn Stop Recording.

- chọn vị trí lưu, khắc tên file rồi lựa chọn Save.

1.2.2 Đối với Windows 8

Máy tính hệ điều hành và quản lý Windows 8 cũng có cách triển khai tương tự Windows 7:

- Ở góc cuối màn hình bên trái của sản phẩm tính hệ quản lý và điều hành Windows 8, bạn chọn biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp).

- Nhập tự khóa Sound Recorder và nhận chọn.

- Tiếp theo, chúng ta nhấn con chuột vào Start Recording để bước đầu ghi âm và lựa chọn Stop Recording để ngừng lại.

- chọn nơi tàng trữ file, đổi tên file cùng nhấn Save là trả tất.

*
Chọn áp dụng Sound Recorder để ghi âm trên máy tính xách tay Win 8.

1.2.3 Đối cùng với Windows 10

Cách thu thanh trên máy vi tính Win 10 cũng tương đối đơn giản, chúng ta làm như sau:

- Chọn hình tượng kính lúp, gõ Voice Recorder và mở ứng dụng.

- nhận vào biểu tượng Micro để ban đầu ghi âm.

- Để ngừng ghi âm, chúng ta nhấn vào biểu tượng 2 sọc kẻ dọc (Pause) bên dưới.

- Để nghe lại file ghi âm, bạn có thể nhấn chọn file tạm thời được liệt kê sinh sống menu bên trái. Để xóa hoặc mở vị trí lưu trữ file trong vật dụng tính, các bạn nhấn chuột đề xuất và lựa chọn câu lệnh phù hợp.

 

Một vài ba phím tắt chỉ có trên ứng dụng Voice Record Win 10 bạn nên biết

Để thao tác nhanh hơn trong quá trình ghi âm, chúng ta có thể thực hiện mọi phím tắt sau đây:

- CTRL + R: Tạo bản thu âm mới.

- CTRL + M: Thêm Marker bắt đầu cho tệp tin ghi âm.

- Spacebar (Phím cách): Play hoặc trợ thì dừng.

- Backspace (Phím xóa): quay lại.

Xem thêm: Đơn Ly Hôn Mua Đơn Xin Ly Hôn Ở Đâu? ? Nộp Đơn Ly Hôn Ở Đâu

- F2: Đổi tên file ghi âm.

- LEFT / RIGHT: Tua tiến hoặc tua lùi file ghi âm.

- SHIFT + LEFT / RIGHT: Tua tiến hoặc tua lùi file âm nhạc đã thu với vận tốc nhanh hơn.

- HOME: trở về đầu tệp tin ghi âm.

- END: Tua cho tới cuối đoạn đoạn phim ghi âm.

 

1.2.4 Đối với Windows 11

Cách ghi âm trên máy tính Win 11 cũng tương đối đơn giản, giống như như Win 10, nuốm thể, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

- nhận phím Windows trên bàn phím, mở áp dụng Sound Recorder.

- Trường thích hợp bạn có khá nhiều micro đính lên máy tính để ghi âm, chúng ta cũng có thể lựa chọn thiết bị ghi âm ở góc ngoài dưới cùng mặt trái.

- cấu hình thiết lập định dạng và quality của file ghi âm bằng cách chọn vết 3 chấm nằm theo chiều ngang trên góc mặt phải, lựa chọn Settings.

- nhấn vào biểu tượng hình tròn đỏ hoặc phím tắt Ctrl + R để ban đầu ghi âm.

- dìm lại nút trên 1 lần nữa hoặc phím tắt Esc để ngừng ghi âm.

- Sau đó, 1 file bắt đầu sẽ xuất hiện thêm ở ngăn trái của ứng dụng. Trên đây, chúng ta có thể nghe lại file, lựa chọn tốc độ, xóa hoặc phân chia sẻ.

- ngôi trường hợp cấp thiết ghi âm và screen ứng dụng sẽ thông báo lỗi khi bạn nhấn nút ghi âm, chúng ta có thể cấp quyền đến ứng dụng bằng phương pháp vào Settings > Privacy và Security > Microphone và bật công tắc cấp quyền.

*
Mở quyền ghi âm âm thanh trong setup chung để áp dụng ứng dụng.


Để ghi âm giọng nói trên laptop qua website, chúng ta cũng có thể sử dụng các website online sau:

- Audio Voice Recorder: Đây là phần miền miễn phí có thể chấp nhận được bạn thu âm ngay trên trình cẩn thận web cơ mà không đề xuất cài đặt. Hơn nữa, phần mềm này rất dễ sử dụng. Sau khi ghi âm, chúng ta có thể lưu thành format MP3 với phát khắp phần đông nơi.

- Vocalremover.org: Phần mượt này gây tuyệt hảo bởi ngoài cung cấp ghi âm nhanh chóng còn có các công cụ khác như xóa giờ đồng hồ hát, biến đổi tone, giảm nối nhạc, biến đổi nhịp độ. Rộng nữa, các bạn cũng dễ dàng biến đổi định dạng giữa những file ghi âm đấy.

- Vidmore.com: Phần mềm này kiếm được điểm nhờ có giao diện 1-1 giản, dễ sử dụng. Rộng nữa, phần mềm còn có chức năng thu âm trực tuyến, phát nhạc trực đường và lưu giữ file dưới dạng MP3.


Phần mượt này có thể dùng hoàn toàn miễn phí tổn trên laptop Windows, Mac OS X hoặc các khối hệ thống kiểu Unix. Bên cạnh thu âm thông thường, phần mềm còn có thể chấp nhận được bạn cắt ghép nhiều phiên bản ghi âm nhằm thành phiên bản hoàn chỉnh.


Một ứng dụng ghi âm hỗ trợ trên căn cơ Windows 7, 8, 10 khá nổi tiếng và bài bản là Adobe Audition. Với các chức năng như làm sạch giao diện tab, sửa đổi tần số, chỉnh sửa âm thanh vòm 5.1 gốc, chỉnh sửa đa rãnh,... AU sẽ có lại cho bạn những đòi hỏi tuyệt vời. Đặc biệt, ứng dụng này còn miễn chi phí đấy.

*
Phần mềm Adobe Audition rất có thể tạo file ghi âm chuyên nghiệp hóa hoàn toàn miễn phí.


Đây là ứng dụng dùng riêng cho hệ điều hành quản lý Windows 7, 8, Vista hoặc XP. Theo đó, với ứng dụng này, chúng ta có thể xuất tệp tin ở nhiều định dạng khác nhau như MP3, OGG, WAV. Đặc biệt, Audio Recorder Pro còn tồn tại khả năng tự động phát hiện lạng lẽ và ngừng ghi âm. Mặc dù nhiên, bạn phải trả phí khoảng 35$ mới hoàn toàn có thể sử dụng.


Phần mềm ghi âm không tính phí Sound Recorder cung cấp cả căn cơ Windows và Mac OS X. Chúng ta có thể dùng ứng dụng này hoàn toàn miễn chi phí với các công dụng ấn tượng. Chẳng hạn, không tính ghi âm thẳng từ mic như các phần mềm khác, không tính tiền Sound Recorder còn nhận nguồn music trên mạng internet hoặc các thiết bị ngoại vi (điện thoại, loa).

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể cách thu thanh trên máy tính Windows và Macbook giúp bạn có thể tạo ra phần nhiều file âm thanh cho riêng mình. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho chính mình nhé!