Cầm đồ mùa world cup

      170
Cứ khi bao gồm trận đấu đá bóng lớn, giới cá độ đỏ đen bóng đá việt nam lại hoạt động mạnh, kéo theo kẻ thắng fan thua và ít nhiều người phải tìm tới các cửa hàng cầm đồ. Với giới núm đồ, World Cup là mùa làm ăn uống hốt bạc tình vì “bốn năm mới tết đến có một lần”.

Bạn đang xem: Cầm đồ mùa world cup


Lâu nay, đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) được coi là “thiên đường” cho các con tệ bạc cầm cố tài sản sau từng canh tệ bạc cá độ bóng đá trong mùa World Cup. 0 tiếng ngày 18.6, phần đa tấm đại dương hiệu vậy đồ trê tuyến phố vẫn sáng sủa choang ánh điện. Phía bên trong cửa hàng, mấy gã đầu trọc, thuộc hạ xăm trổ vằn vện đứng và ngồi lố nhố trực chờ đợi khách cho tới giao dịch.Trong vai con bạc đãi đang nên tiền lao vào canh bạc bẽo cá độ đỏ black mùa World Cup, shop chúng tôi đã có những cái nhìn tường tận rộng về thương mại dịch vụ mà các chủ núm đồ sẽ hốt tệ bạc trong mùa World Cup này.
*

Vừa tấp xe vào cửa, ngỏ ý “cắm” xe, K. “trọc” - nhà tiệm nuốm đồ có thâm niên ngót chục năm ở mặt đường Láng hất hàm hỏi cộc lốc: “Cầm xe pháo à? nuốm bao nhiêu”. Chưa kịp đồng ý đồng ý, ông chủ đã hét giá: “18 củ (18 triệu - PV) nạm không. Lãi 5.000 đồng/ngày”. Cuộc bổ giá nhanh chóng diễn ra trong vòng gần đầy một phút đồng hồ.Trong thời gian tôi vẫn giao dịch, bao gồm 2 tuổi teen khác phương diện mũi bặm trợn bước vào ngỏ ý cầm dòng xe Liberty vẫn còn mới cóng. “Từ đầu World Cup cho giờ thua thảm đau mấy trận. Kèo Tây Ban Nha - Hà Lan sẽ sấp khía cạnh thảm hại, đêm qua lại đá người yêu (theo người thương Đào Nha trong trận bồ Đào Nha - Đức) bị tiêu diệt sâu quá, đi toi chục triệu”, một tuổi teen cay cú.Nghe xong, gã công ty tiệm cười sằng sặc: “Trận Tây Ban Nha và cả người yêu Đào Nha nữa, khối thằng mất công ty mất cửa ngõ chứ chiếc xe đã là dòng gì”.Dứt lời, gã nhà mở két fe thoăn thoắt đếm chi phí rồi ông xã 20 triệu lên bàn, yêu ước 2 bạn trẻ giao sách vở và giấy tờ xe, ký kết vào biên lai trước lúc giao tiền. “Theo nốt trận tối nay xem bao gồm gỡ gạc được không. Nếu thua tiếp, tối mai (rạng sáng sủa 19.6) em xuống cả xe theo Tây Ban Nha (trận đấu thân Tây Ban Nha - Chile)”, một thanh niên thỏa thuận với chủ tiệm nắm đồ sau khi đã hoàn toàn thủ tục.Những cuộc giao dịch cầm cố gia tài diễn ra nhanh chóng trong đêm, “nóng” tốt nhất là trước mỗi trận mong so tài của các đội láng lớn.

Xem thêm: Không Tin Nổi Chiều Cao, Cân Nặng Thật Của Trấn Thành, Khởi My Khi Bỏ Giày Độn Hàng Chục Centimet


Kể từ trên đầu mùa World Cup mang lại nay, “thiên đường” nạm đồ như mặt đường Láng (quận Đống Đa), Đặng Dung (quận tía Đình)… như không ngủ, ngày nào cũng sáng đèn thâu tối suốt sáng, các chủ tiệm tranh thủ dịp này để hốt bạc.Mặc cho dù World Cup mới diễn ra gần 1 tuần nay nhưng đa số các tiệm nỗ lực đồ trên các phố này phần đa chật ních xe pháo máy, xếp tràn cả trên vỉa hè từ bỏ tay ga mang đến xe số, chưa kể điện thoại thông minh và máy vi tính trong tủ kính. Nhiều shop đã không còn mặt bởi để chứa đồ, cần thuê thêm cả kho sống nhà ở bên cạnh và trưng thêm cả biển cả thanh lý xe pháo máy do quá tải.
*

*
Các tiệm chũm đồ trên tuyến đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) sáng choang ánh điện dù tối khuya - Ảnh: Nguyễn Tuấn
T. “xăm” - một công ty tiệm nạm đồ trên đường đường Láng mỉm cười hềnh hệch: “Các trận đấu World Cup năm nay rất cực nhọc đoán. Mấy trận vừa qua cửa dưới nhảy lại, cửa ngõ trên thua đậm làm cho những con bạc bẽo sấp mặt đại bại to, giống hệt như rằng ngày sau khách ùn ùn sở hữu điện thoại, xe lắp thêm tới ráng cố… thậm chí là mới gần đầy 1 tuần trơn lăn đã tất cả một vài con bạc khát máu đem cả ô tô, bìa đỏ cố gắng chấp. Cứ nạm này, không còn mùa bóng tìm chơi cũng rất được tiền tỉ".Có muôn vàn chiêu trò, mánh khóe để những chủ tiệm rứa đồ kiếm lãi từ các con bạc cầm cố tài sản. Chiêu thức dễ dàng và đơn giản nhất là nghiền giá bằng bài toán đưa ra muôn vàn lý do khác nhau.T. “xăm” tiết lộ, hầu hết các con bội bạc mang gia tài đi “cầm” là đang khát tiền. Nắm được tâm lý này, càng vào sâu trong thời điểm World Cup, các chủ tiệm cầm đồ đồng loạt làm “chảnh”, “hét” lãi vay cao ngất xỉu ngưởng, hạ giá gia tài cầm cầm buộc con tệ bạc phải đồng ý. Để tăng thêm thu nhập trong thời hạn ngắn, những chủ tiệm liên tục ra hạn thời gian cầm cố trong tầm vài ngày tới 1 tháng. Nếu không có tiền “nhổ” ra buộc khách hàng gật đầu đồng ý bán rẻ tài sản cho nhà tiệm để sở hữu tiền giao dịch thanh toán tiền vay với lãi suất.Sau lúc thanh lý hàng, các chủ tiệm cố gắng đồ lại liên tục thu được khoản lợi tức đầu tư lớn. Bởi vì vậy, chuyện “hốt” được chi phí tỉ sang một mùa bóng cũng chính là chuyện bình thường.