Cách trồng rau ngót tại nhà

      229

Rau ngót bao gồm vùng miền call là cây rau ngót còn tên khoa học là Sauropus Androgynus. Các gia đình sử dụng để nấu canh với thịt hoặc tôm góp thanh mát cơ thể, nhuận tràng, bổ huyết,…. Vào rau rau ngót (rau ngót) có tương đối nhiều chất dinh dưỡng và vitamin C bửa dưỡng, đặc biệt nhất là hóa học đạm với những Amoni Axit vào vai trò rất quan trọng đối cùng với cơ thể. Rau xanh ngót cũng là loại thực phẩm tẩm bổ có những mẹ sau khi sinh. Rau xanh ngót rất có thể trồng bởi cành của bọn chúng mà không cần thiết phải vất vả đi kiếm mua hạt giống. Tiếp sau đây Vườn Rau tại gia ĂN SẠCH UỐNG SẠCH đã hướng dẫn bạn đọc cách trồng rau ngót bằng cành trên nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách trồng rau ngót tại nhà


*
Bát canh rau xanh ngót với thịt bò đầy té dưỡng


1. đặc thù của rau xanh ngót như thế nào?

Để trồng được rau củ ngót không có gì là khó, loại rau này không kén đất, chỗ nào cũng trồng được cùng dễ sống. Vì chưng vậy, phần lớn bà nhỏ thường trồng nó quanh giếng, dọc các bờ rào, những lối đi,…


*
Cách trồng rau củ ngót bằng cành


2. Làm đất trồng rau ngót như vậy nào?

Tính chất rau ngót có tác dụng thích nghi xuất sắc với mọi đk thời tiết hầu như rau ngót phạt triển tốt ở nơi lúc nào cũng ẩm ướt và nhất là vào mùa mưa. Rau xanh ngót hoàn toàn có thể sinh trưởng xuất sắc trên mọi nhiều loại đất, nhưng tương thích nhất là đất thịt các mùn, nhiệt độ caoKhi trồng rau ngót không nhất thiết buộc phải làm khu đất kĩ, chỉ cần cào xới khu đất tơi xốp và bón lót phân chuồng ủ mục hoặc các loại phân Đạm, phân Lân, Phân KaLi sẽ giúp đỡ cây sinh trưởng và cách tân và phát triển nhanh rộng ở tiến trình đầuNếu trồng rau củ ngót trong thùng xốp hoặc vào chậu thì rất cần được sử dụng là thùng tất cả chiều sâu với đổ đầy khu đất vào thùng để trồng cây

3. Phương pháp trồng rau ngót vào thùng xốp, chậu, đất trống.

Rau ngót sinh trưởng rất tốt ở mọi nơi đất có khá nhiều mùn, có nhiệt độ cao.Rau này hay được trồng bởi thân. Ta chọn hầu như đoạn thân nghỉ ngơi cây khỏe khoắn mạnh, không bị sâu bệnh và chặt thành từng đoạn 20-25cm.Cắm những đoạn thân kia vào những rãnh đã chuẩn bị sẵn rộng 20-25cm với sâu 10-15cm. Mỗi rãnh cần cách nhau khoảng 40-50cm để có lối đi vào khi hái lá.Sau khi cắm cành, ta yêu cầu giữ độ ẩm cho đất. Sau khoản 10-15 ngày, phần hom ban đầu mọc rễ cùng nảy chồi.Vì là cây nạp năng lượng lá bắt buộc cây rau xanh ngót buộc phải lượng đạm cùng lần nhiều. Trong những lúc lượng kali chỉ việc ít là đủ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mùa Thu Ngày Khai Trường, Mùa Thu Ngày Khai Trường


*
Cách trồng rau ngót vào thùng xốp tại nhà


4. Cách quan tâm rau ngót sau khi trồng

Khi cây được 40-50cm thì rất có thể tiến hành thu hoạch, ta cắt bí quyết gốc 10-15cm. Cây sẽ lại đâm chồi tiếp, hôm nay cần bón thêm nước tiểu pha loãng hoặc hỗn hợp urê 1%. Ta phải luôn tưới ẩm cho khu đất nhưng cũng cần xới xáo làm cho đất được thông thoáng.Rau ngót phát triển rất nhanh và không nhiều sâu bệnh, cứ 20-25 ngày là rất có thể hái rau ăn. Với cùng một luống rau củ ngót được trồng hoàn toàn có thể cho thu hoạch tiếp tục trong vòng vài ba năm. Khi nào thấy cây già với cằn cỗi thì mới có thể phải thay bằng cách trồng lại.Phòng trừ sâu dịch cho cây rau củ ngót: do trồng rau ngót với bài bản hộ mái ấm gia đình nên họ hạn chế áp dụng thuốc bảo đảm thực vật dụng . Hay xuyên chăm lo phát hiện nay và giảm tỉa phần lớn lá sâu, vàng để ngăn cản sâu bệnh.
*

Cách trồng rau ngót vào thùng xốp tại nhà


5. Biện pháp thu hoạch rau xanh ngót

Rau ngót sau khoản thời gian trồng khoảng chừng 2 mon thì hoàn toàn có thể thu hoạch được, từ bây giờ bạn hãy cắt ngang các nhánh cây hoặc chỉ tuốt lá. Rau xanh ngót đến thu hoạch liên tục, cứ cách 15-20 ngày cây sẽ để lá non bắt đầu để thu hoạch.Sau mỗi lần thu hoạch, chúng ta nên xới gốc, cắt tỉa những nhánh cây già sản xuất thông thoáng đến vườn. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng nên bổ sung phân mang lại cây để cây sinh trưởng và cải cách và phát triển tốt. Với cùng 1 cây thân gỗ như rau củ ngót thì chúng ta cũng có thể duy trì cây trong tầm 4 tốt 5 năm hồ hết được.

Rau ngót ngoài sản xuất món canh trong bữa tiệc còn được dùng làm thuốc để chữa trị sót nhau, tưa lưỡi sinh sống trẻ em, chữa ho, viêm phổi, ban sởi, nóng cao, túng bấn tiểu, tiêu độc… bởi vì vậy, mỗi mái ấm gia đình đều cần trồng rau củ ngót tại nhà để ăn và có tác dụng thuốc khi cần.Nếu bạn không có thời gian để trồng một vườn rau củ ngót thích hợp và các loại rau sạch nói chung, hãy tương tác ngay cho công ty chúng tôi nhé!

Mọi thắc mắc quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau: