Cách thay nhớt xe wave alpha

      93
Bạn đang muốn tự thay nhớt cho chiếc xe máy Wave Alpha của mình tại nhà nhưng lại không biết cách để thay đúng kỹ thuật. Bạn đừng lo vì trong bài viết này, xedapdientot.com sẽ hưỡng dẫn bạn cách thay nhớt xe máy Wave Alpha đúng kỹ thuật chỉ với 5 bước cực đơn giản và dễ làm ngay tại nhà như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Ca hoặc thau đựng nhớt cũPhễu để đổ nhớt mớiKhăn lauDụng cụ vặn ốc, kìm

Bước 2: Xác định vị trí ốc xả nhớt xe Wave Alpha

Vị trí ốc xả nhớt của xe Wave Alpha: Vị trí của ốc xả nhớt của xe Wave Alpha nằm ở dưới gầm xeKỹ thuật vặn ốc: Vặn ốc theo chiều chiều kim đồng hồ

*
Ốc xả nhớt của xe Wave Alpha nằm ở dưới gầm xe

Bước 3: Xả hết nhớt cũ

Sau khi đã tháo ốc xả nhớt, bạn đợi cho nhớt cũ được xả ra hết, trong lúc đợi nhớt cũ được xả ra bạn có thể lấy khăn vệ sinh lại con ốc trước khi tiến hành lắp ốc xả vào vị trí ban đầu.

Bạn đang xem: Cách thay nhớt xe wave alpha

Bước 4: Vặn que thăm dầu

Để nhớt cũ được xả nhanh hơn, bạn có thể tiến hành vặn luôn que thăm dầu. Điều này sẽ đảm bảo nhớt cũ sẽ nhanh được xả hết ra bên ngoài.

Vị trí của que thăm dầu: Nằm ở phía trên mặt của động cơKỹ thuật vặn: Bạn dùng khăn lót phía dưới que thăm dầu, dùng kìm vặn ngược theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý: Nên vặn nhẹ nhàng, sau khi đã mở được que thăm nhớt, bạn dùng tay vặn ra là được.

*
Nên vặn que thăm dầu một cách nhẹ nhàng

Bước 5: Tiến hành đổ nhớt mới

Trước khi đổ nhớt mới cho xe Wave Alpha, bạn cần đảm bảo chai nhớt của bạn có dung tích theo đúng khuyến cáo thay nhớt của nhà sản xuất là 0,8 lít.

Nếu trong trường hợp bạn dùng chai nhớt 1 lít, bạn cần phải đổ lượng nhớt cần thay cho xe ra ca đo chuyên dụng trước, sau đó dùng ống bơm chuyên dụng hoặc phễu để đổ nhớt vào xe. Cách này sẽ đảm bảo xe được thay đủ dung tích nhớt, không bị thừa hoặc thiếu.

*
Tiến hành đổ nhớt mới cho xe

3 lưu ý quan trọng khi tự thay nhớt cho xe Wave Alpha

Nhìn chung, việc tự tay thay nhớt cho xe Wave Alpha không quá phức tạp nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan trong quá trình thay nhớt cho xe tại nhà. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ nếu bạn muốn thay nhớt cho xe một cách tốt nhất.

Xem thêm: Hot: Tin Phạm Băng Băng Bị Bắt, Phạm Băng Băng Bị Bắt Gặp Thân Thiết Với Trai Lạ

1 - Thay nhớt cho xe Wave Alpha theo đúng định kỳ

Việc thay nhớt cho xe Wave Alpha theo đúng định kỳ rất quan trọng bởi nếu không thay nhớt đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận hành của xe như: xe tăng tốc kém, không phát huy được tối đa công suất, giảm tuổi thọ các chi tiết động cơ bên trong.

Theo khuyến cáo lịch thay nhớt máy đối với xe mới mua là 500kmChu kỳ thay nhớt các lần tiếp theo 1500km - 2000km thì thay 1 lần, tùy loại nhớt bạn đang dùng.

2 - Thay đúng dung tích nhớt theo khuyến cáo của hãng

Theo công bố của hãng Honda, dung tích nhớt của xe máy Wave Alpha là 0,8 lít.Đây là dung tích tiêu chuẩn đã được hãng thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa ra khuyến cáo.

Vậy nên việc thay đúng dung tích nhớt sẽ đảm bảo được các chi tiết bên trong động cơ được bôi trơn một cách đầy đủ tránh việc các chi tiết bên trong bị ngập dầu do thay quá nhiều nhớt hoặc thiếu nhớt dẫn đến động cơ khó khởi động, nóng máy…

3 - Mua nhớt ở các địa chỉ uy tín

Ngoài lưu ý đến vấn đề thay nhớt theo định kỳ và đúng dung tích thì một lưu ý cực kỳ quan trọng nữa là bạn nên mua nhớt ở những địa chỉ uy tín. Bởi hiện nay thực trạng nhớt giả, nhớt kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường khá nhiều. Do vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua rất có thể xe của bạn sẽ dùng phải nhớt giả, gây tình trạng nóng máy, động cơ nhanh xuống cấp.

Để mua nhớt chính hãng, bạn có thể mua nhớt ở những địa chỉ hiện đang là phân phối, bán lẻ dầu nhớt hoặc bạn có thể đến 1 trong 4 cơ sở của xedapdientot.com tại Hà Nội.

*
xedapdientot.com - Địa chỉ phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội

Với hơn 10 năm hoạt động, xedapdientot.com không chỉ là hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích cung cấp nhiều dịch vụ như sửa xe, bảo dưỡng, dán xe…Đây còn là một địa chỉ uy tín, chuyên phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội.