Cách giải hạn sao kế đô

      98

Trong cuộc sống, luôn có những rủi ro tiềm tàng khi Hung tinh như Kế Đô chiếu mệnh. Vì thế biết sao Kế Đô là gì bạn sẽ có thể chuẩn bị một số bước cần thiết để hạn chế những tác động xấu của nó gây ra cho bản thân và gia đình. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé!

*


Kế Đô là giao điểm giáng trong quỹ đạo Mặt Trăng. Trong thần thoại Hindu, sao này được coi như là một hành tinh “bóng râm”. Người ta tin rằng nó có ảnh hưởng to lớn đối với sự sống của con người và toàn thể sinh giới. Về mặt thiên văn học, Kế Đô và La Hầu đánh dấu hai giao điểm trên giao tuyến của hai mặt phẳng hoàng đạo và bạch đạo. Nghĩa là hai mặt phẳng chứa đường di chuyển của Mặt Trời và Mặt Trăng khi chúng di chuyển trên thiên cầu. Vì thế, La Hầu và Kế Đô tương ứng được gọi là các giao điểm Mặt Trăng bắc (thăng) và nam (giáng).

Bạn đang xem: Cách giải hạn sao kế đô


Một thực tế là hiện tượng thực chỉ xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng. Nghĩa là khi chúng tạo thành một đường thẳng đi qua một trong hai giao điểm này. Điều đó đã tạo ra huyền thoại về việc Mặt Trăng hay Mặt Trời bị nuốt mất bởi một con rắn quỷ. Còn về khía cạnh Tử vi, khi tìm hiểu sao hạn là gì, bạn đã biết hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong đó có Kế đô tinh là được xếp vào nhóm sao Xấu hay còn gọi là Hung tinh.

Những mối họa mệnh chủ có thể gặp khi có Kế Đô tinh chiếu mệnh:

*

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng. Hoặc đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát.Một năm với nhiều biến cố xấu. Không chỉ xấu cho nữ giới mà còn xấu cho nam giới. Bởi Hung Tinh này chủ về sự không may mắn, ốm đau bệnh tật, buồn sầu, chán nản thờ ơ.Đặc biệt với nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản.Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.Nữ giới cực kỵ sao này khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui, thường xảy ra nhiều tai tiếng thị phi.Nhưng nếu nữ giới đang có thai gặp Kế Đô tinh thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao này chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu. Trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.Nam giới nếu có số đào hoa gặp hung tinh Kế Đô thì cũng dễ bị tai tiếng vì đàn bà. Cho nên hệ lụy kéo theo công việc, tài chính, sự nghiệp khó khăn hơn rất nhiều.

1.2. Sao Kế Đô thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ. Nên chiếu theo ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

Kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.Hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Hồng, đỏ, tím và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng đất.Kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng.

2. Người có sao Kế Đô chiếu mạng sẽ như thế nào?


Sao Kế Đô là một hung tinh rất mạnh. Sao này thuộc hành Thổ chủ về hung dữ, ám muội, thị phi, buồn rầu. Với bản chất là một hung thần nên sao này gây ra những điều bất hạnh. Sao này là tai ương đối với cả nam và nữ. Đặc biệt: đối với nữ giới thường là một năm gặp nhiều sóng gió, lao đao, thị phi, sức khỏe và chuyện tình cảm, tiền bạc đều bất lợi.

Xem thêm: Phim Anh Em Nhà Bác Sĩ (1997) Vietsub 16/16, Xem Phim Anh Em Nhà Bác Sĩ Tập 1 Vietsub


Tuy nhiên, nếu như người phụ nữ năm này mà mang bầu thì sẽ phùng hung hóa cát, tốt cho cả gia đình. Đặc biệt tốt cho cả thai nhi, có thể dùng cụm từ là: “vượng phu ích tử”. Gặp sao này chiếu mệnh trong năm nên đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh. Chẳng những tránh được điều bất hạnh mà còn thu được nhiều lợi ích, mở ra những triển vọng mới.

3. Sao Kế Đô chiếu mạng vào những tuổi nào?

Để biết được Kế Đô chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, Kế Đô tinh sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

Nam mạng gặp Kế Đô tinh vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.Nữ mạng gặp Kế Đô tinh vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu. Cứ sau 9 năm thì Kế Đô tinh sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Đặc biệt cần lưu ý: sao Kế Đô sẽ trở nên xấu nhất vào các tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Vì thế, bản mệnh nhớ lưu ý, tránh làm những việc gây thiệt thân.

4. Cách giải hạn sao Kế Đô

*


Giải hạn sao Kế Đô, bạn có thể sử dụng nghi lễ tâm linh dâng sao giải hạn của ông cha từ xưa. Sao Kế Đô là sao Hung tinh xấu nhất về xuân hạ, nhưng xuất ngoại đi xa lại gặp điều tốt hơn. Đối với nữ xấu hơn đối với nam.


Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.