Cách cho gà tre ấp trứng

      68

Ấp trứng gà là một trong kĩ thuật chăn nuôi khôn xiết cơ bản, phổ cập và yên cầu nhiều khiếp nghiệm. Mặc dù nó khá đơn giản hơn so với các loại trứng gia gắng khác tuy nhiên nếu chúng ta không chũm được những kỹ năng và kinh nghiệm cơ bản, thì cũng không thể đạt được thành công trong những kĩ thuật cao hơn. Vậy bài viết này đang giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chuyên môn ấp trứng kê ta, con gà tre


I. Sẵn sàng ấp trứng

1. Thu nhặt trứng gà

Gà hay đẻ vào thời gian từ 9,10h sáng mang lại 2h chiều. Để bảo đảm an toàn trứng sạch lúc ấp có tỷ lệ nở trên phôi cao, những mái ấm gia đình có nuôi gà cần chăm chú thu nhặt trứng mỗi ngày ngay sau khi gà đẻ xong.Trứng xếp nghiêng vào khay hoặc rổ, rá, đầu to phía lên trên, kiêng va chạm, để ở nơi thô ráo, loáng mát, nhiệt độ bảo vệ tốt nhất không thực sự 18 độ C. Mùa hè không giữ lại trứng thừa 5 ngày, mùa đông không thật 7 ngày. Trứng nhằm lâu, các trứng bị bị tiêu diệt phôi, phần trăm nở thấp.

Bạn đang xem: Cách cho gà tre ấp trứng

2. Lựa trứng trước khi ấp

Bước lựa trứng cực kì quan trọng. Nhỏ gà đẻ ra tất cả đẹp, khỏe mạnh mạnh, giường lớn hay là không là phụ thuộc vào bước này. Bắt buộc lựa chọn hồ hết quả trứng lành lặn, rõ hình oval, không quá to hoặc quá nhỏ, không thực sự dài xuất xắc dị dạng. Chọn hầu như quả trứng ram ráp và nặng tay, các loại những trái méo mó, nứt vỡ, mặt phẳng xù xì, không phần đa màu. Xem xét không rửa trứng quá mạnh mẽ sẽ làm cho bong mấy màng nhầy bảo đảm trứng. Một kinh nghiệm khác là gửi quả trứng lên nhấp lên xuống nhẹ, nếu tất cả tiếng động là trứng kém, nhằm lâu ngày. Sau cùng là dùng đèn soi trứng nhằm soi những quả trứng bị vỡ, rạn, dị dạng mà lại mắt thường không thấy được được.


*

3. Bảo quản trứng

Xếp các quả sẽ qua tuyển chọn vào khay, đầu to phía lên trên, phần đa quả tất cả kích thước tương đồng nên để tầm thường 1 khay, tránh để lẫn lộn, phần đa quả to nhiều hơn sẽ chèn nhiệt hồ hết quả bé dại hơn, nếu chưa ấp ngay lập tức nên bảo quản ở nhiệt độ từ 15-20 độC. Với nhiệt độ độ mùa hè thì trứng chỉ nên để không quá 5 ngày, nhiệt độ từ 20-25 độ. Với sức nóng độ ngày đông giá rét thì có thể để thọ hơn, khoảng chừng 10 ngày, mặc dù trong thời gian bảo quản vẫn cần thỉnh thoảng đảo trứng, nhằm trứng không trở nên sát vỏ, không nhằm trứng nằm ông xã lên nhau, nhằm chỗ bí mật và nhiệt độ thấp.

4. Xử lý trước lúc ấp

Trứng trước khi ấp rất cần được dội qua bằng formol, thuốc tím nhằm diệt khuẩn, trường hợp không chú ý bước này, nhiệt độ trong trang bị ấp trứng vẫn vô tình có tác dụng vi khuẩn cải tiến và phát triển và có tác dụng trứng và máy ấp trứng lan truyền khuẩn, để lại không hề ít hậu trái xấu. Trang bị ấp trứng trước khi ấp cũng cần được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Ca Khúc Hay Nhất Của Alan Walker Hay Nhất 2019

II. Bước đầu ấp trứng

Bật máy khoảng chừng 2 tiếng mang đến máy chạy ổn định định, ánh nắng mặt trời đạt yêu mong thì ban đầu cho trứng vào ấp. Nhiệt độ độ hợp lý trong giai đoạn đầu là 37.9-38.2 độ. Độ độ ẩm 55-65%. Chú ý trong thời gian ấp phải dùng nhiệt kế kiểm tra ánh sáng thực hay xuyên, vì những yếu đuối tố bên phía ngoài nhiều khi có tác dụng bộ cảm ứng của lắp thêm ấp không bao gồm xác. Quả trứng bỏ vào ấp cần đánh dấu ngày ban đầu ấp nhằm tiện cho bài toán theo dõi.


*
Máy ấp trứng CNE

Trứng sau khi đem vào lò ấp tự 5-7 ngày rất có thể đem ra soi để phân biệt trứng nào có trống (cồ), hầu hết quả không có trống chúng ta có thể loại vứt ngay để tiết kiệm không gian thùng ấp. Trứng gà có trống sẽ có được một điểm black gọi là phôi, xung quanh có cách quan trọng tựu lại, màu sắc đỏ.


Trứng gà bao gồm trống

Đối với những gia đình ấp trứng kê ta con kê tre lần đầu chưa xuất hiện kinh nghiệm có thể soi từ ngày thứ 7 trở đi giúp xem rõ. Trứng không có trống hoặc trứng bị lan truyền khuẩn lúc soi đã thấy trong, loãng, bao gồm lỗ rỗ, quầng ngày tiết và bắt buộc nở, yêu cầu loại bỏ. Tiếp đến tiếp tục soi trứng vào những ngày 14,18 để phát hiện nay và sa thải những quả trứng bị chết phôi. Quy trình soi trứng trong những khi ấp nên triển khai thật khẩn trương, tránh nhằm trứng bị mất nhiệt.

Cần chú ý quá trình đảo trứng không nhiều nhất 2 lần 1 ngày, cực tốt là 2 tiếng 1 lần. Cách đảo trứng là cần sử dụng tay xoa lăn nhẹ lên trái trứng để trứng đổi khác vị trí, 90 độ hoặc 180 độ thì sẽ càng tốt. Việc hòn đảo trứng có tác dụng dàn đều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ lên mọi quả trứng, giúp trứng đàm phán dinh dưỡng và phát triển, rộng nữa, phôi trứng sẽ không xẩy ra dính vào vỏ, tỉ lệ chết phôi cao. Đến thời hạn gà nở khoảng từ thời điểm ngày thứ 19,20 thì kết thúc đảo. Đối với những nhiều loại máy đảo auto thì các bước đảo vẫn diễn ra bất kể lúc nào họ muốn, tiết kiệm không hề ít thời gian và sức lực cho bà con. Đến ngày lắp thêm 19 chúng ta cũng tắt chức năng đảo auto trên trang bị ấp trứng đi, nhằm trứng tiếp tục phát triển. Tham khảo cách đảo trứngtại đây


*
đảo lăn 180 độ

Cách 1: Đảo lăn 180 độ,Cách này tốt nhất, cân nặng đối, tỉ trọng nở cao và nhiều người dân áp dụng.


*
Đảo nghiêng 90 độ

Cách 2: Đảo nghiêng 90 độ,giúp lòng đỏ biến đổi nhiều, với phương pháp này nên hòn đảo 2h 1 lần được thì tốt

Vào tiến độ cuối của quy trình ấp. Từ ngày thứ 18 trở đi thì hạ nhiệt độ mang đến máy ấp trứng, khoảng từ 37 độ cho 37 độ 2, độ ẩm cần tăng, vì quy trình này trứng phạt ra nhiệt, bay hơi khôn cùng nhiều, môi trường xung quanh nước gần như không có, nên ánh sáng phải sút và độ ẩm phải tăng để gia công mát trứng và liên tiếp trao thay đổi chất, 60% sẽ tương thích từ ngày 17-19, ngày 19-21 đang là 70-75%. Cuối quá trình nở các bạn phủ thêm một tờ bìa carton hoặc vải mỏng mảnh ở dưới đáy, gà con bước trên kia sẽ không trở nên choãi chân. Đối với những mái ấm gia đình ấp trứng nhiều kỳ, kỹ năng sẽ phức tạp hơn 1 chút, tham khảoTại : Các chăm chú khi ấp trứng nhiều kỳ

Gà con khi nở ra nên cách ly và chuyển vào khoanh vùng úm xa với quanh vùng ấp trứng. Khu vực máy ấp trứng rất cần phải khử trùng với dọn lau chùi và vệ sinh lại sạch mát sẽ, để các đợt ấp sau tiếp tục đạt tác dụng tốt.

Lưu ý: trong những khi ấp trứng kê ta, con kê tre giả dụ thời ngày tiết quá lạnh, nên phủ lên máy ấp trứng thêm 1 lớp chăn, hoặc quây bìa carton, hầu như ngày quá nóng đề nghị để thêm tảng đá vào khay nước tạo độ ẩm, hoặc máy bắt buộc có chế độ phun sương. Yêu cầu để sản phẩm công nghệ ở đa số vị trí tắt hơi gió, kiêng ánh khía cạnh trời trực tiếp, đề nghị để vào gầm bậc thang hoặc trong buồng. Chúc các bạn thành công!