Số phận 50 người vô tình nhìn thấy nhan sắc thật của từ hy thái hậu ra sao?

      33
cho dù hơn một vắt kỷ sẽ trôi qua từ lúc qua đời, tự Hy Thái hậu vẫn tồn tại gây ra nhiều tranh cãi xung đột trái chiều tại trung hoa bởi sự man rợ và chuyên quyền, bà cố kỉnh quyền giai cấp nhà Thanh trong gần 5 thập kỷ.

Bạn đang xem: Số phận 50 người vô tình nhìn thấy nhan sắc thật của từ hy thái hậu ra sao?

Từ một mỹ thiếu nữ trong dân gian được chọn vào cung có tác dụng quý nhân, rồi từ địa vị quý phi một bước ngôi thái hậu bỏ mặc thủ đoạn thâu tóm quyền lực, khiến bao tội ác. Tuy vậy không khước từ những công trạng to mập của bà khi ráng thực quyền mặc dù người đời sau nhớ đến từ Hy bởi vì tội ác với sự nhẫn tâm nhiều hơn nữa những gì đã có tác dụng được.

Giống biết bao mỹ phái nữ khác quý trọng chuyện làm đẹp, trường đoản cú Hy thái hậu sợ nhất chuyện dung nhan thay đổi khi về già. Bà từng khiến cho bao nhiêu fan chết khi đi tìm phương thuốc trường sinh, mặc dù thế quy quy định của thời gian không ưu ái cho ai kể toàn bộ cơ thể ấy có là thiên tử.


*

Chân dung tự Hy thái hậu.

Năm xưa khi bắt đầu nhập cung, khi còn trẻ, trường đoản cú Hy sở hữu vóc dáng cân đối, dáng vẻ duyên dáng yêu kiều, da mặt mượt mại, mịn màng như trứng gà. Nhưng xung quanh 40, domain authority mặt của tự Hy bước đầu lão hóa, chảy xệ, hiện lên vô số nếp nhăn, lại thêm câu hỏi ngủ cảm thấy không được giấc khiến cho da xuất hiện thêm nhiều vết đồi mồi.

Cho tới lúc ý thức được rằng phiên bản thân mình đang ngày càng già đi và xuống sắc, trường đoản cú Hy dần trở đề xuất vô cùng nhạy cảm. Hễ bao gồm nô tài nói thế ý tuyệt vô tình "đụng" đến dung mạo của mình, bà hầu như thẳng tay xử chém.

Chuyện tín đồ đời để lại rằng, do để fan khác không bắt gặp bộ dạng già nua rất xấu của mình, từng ngày Từ Hy gần như dậy từ 3h sáng để sở hữu thể có không ít thời gian để trang điểm. Thế nhưng có câu "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra".

Xem thêm: Lời Bài Hát Tiểu Thư Con Gái Nhà Ai (Vũ Hà), Tiểu Thư Con Gái Nhà Ai

Một ngày kia, từ bỏ Hy sau thời điểm thức dậy, trong lúc mơ màng bởi vì ngủ không được giấc tức thì quên trang điểm, truyền gọi thái giám với cung người vợ vào hầu hạ mình vậy y phục, tất thảy trên dưới gần 50 người.

Có một vị thái giám mới nhập cung thiếu hiểu biết nhiều chuyện sẽ vô tình thấy được "mặt mộc" của trường đoản cú Hy thái hậu.Vốn chỉ quen nhận thấy diện mạo chỉn chu của Thái hậu, lần này nhận thấy mặt mộc lập tức bị dọa đến hơn cả thất kinh sợ hãi, lỡ mồm kêu lên một tiếng "Á", gồm kẻ thậm chí là còn ngã ngồi xuống đất. Đến thời điểm này, tự Hy new tỉnh táo trở lại, mau chóng chạy mang lại chỗ gương soi. Nhìn qua bộ dạng của mình, bà cuồng nộ truyền điện thoại tư vấn thị vệ "giết bạn diệt khẩu": "Người đâu, đem toàn bộ chúng ra ngoài chém đầu đến ta!".Vẻ mặt gớm hãi của thái giám......và kết viên thê thảm của các cung phái nữ hầu hạ (Minh họa).

Lúc bấy giờ, đương đầu với số đông tiếng mong xin tha thứ của bạn dưới, từ Hy cảm thấy mình càng bị sỉ nhục. Rộng nữa, bà cho rằng thà giết thịt nhầm còn hơn bỏ sót, tất cả những tín đồ nhìn thấy "mặt mộc" của bà đều bị xử chém để tránh sau này có người lời qua giờ đồng hồ lại về nhan sắc của mình.

Tới tận bây giờ, giai thoại từ Hy chém đầu kẻ hầu bạn hạ vì nhận thấy mặt mộc của bản thân vẫn được hậu ráng lưu truyền rộng rãi.Dù chưa biết câu chuyện ấy thực hỏng ra sao, nhưng bọn họ đều hiểu rõ, ai rồi cũng biến thành già đi, bất cứ là hay dân bách tính xuất xắc là hoàng thân quốc thích, mà lại Từ Hy cũng chưa phải ngoại lệ.