2 loại súng bắn tỉa chính xác cao được dùng để bảo vệ ông putin

      87

Những khối hệ thống vũ khí tất cả tính đúng mực cao sẽ trở thành một trong những phần thiết yếu của các hoạt động bí mật trên toàn cầu. Ngoài ra chúng cũng đóng vai trò đặc trưng trong việc bảo vệ các yếu đuối nhân, trong những số ấy có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bạn đang xem: 2 loại súng bắn tỉa chính xác cao được dùng để bảo vệ ông putin

Theo trang Russia Beyond, Lực lượng sệt nhiệm bảo vệ Tổng thống Liên bang Nga được tiếp cận toàn bộ các các loại vũ khí mới nhất và tiên tiến nhất trên thị phần quân sự.

*

Tại những sự kiện công cộng, các nhiếp ảnh gia đang chụp lại hai một số loại súng phun tỉa được các đặc nhiệm áp dụng để đảm bảo Tổng thống Putin. Nguyên nhân trong vô vàn loại súng bắn tỉa khác nhau, những một số loại vũ khí này lại được chọn để đảm bảo an toàn các quan chức cung cấp cao, câu trả lời đã được Russia Beyond phân tách sẻ.

ORSIS T-5000

Súng phun tỉa ORSIS T-5000 được công ty ORSIS chế tạo năm 2011 được sử dụng cho công an và quân đội. T-5000 được coi là một giữa những vũ khí đúng mực nhất trên thị trường với năng lực bắn tía viên đạn .308 Win chỉ giải pháp nhau 15 milimet ở khoảng cách 100 m.

Các lực lượng an toàn đã mau lẹ mua một số trong những khẩu T-5000 đến lính bắn tỉa một khi loại súng này xuất hiện thêm trên thị trường. Và một năm sau, đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất Alfa của Cơ quan an toàn Liên bang Nga (FSB) đã thành công trong cuộc thi bắn tỉa quốc tế bằng hồ hết khẩu súng phun tỉa này.

*

Súng trường bắn tỉa ORSIS T-5000. Ảnh: WIKIPEDIA

“Những khẩu súng trường này đã chứng minh độ đúng chuẩn cao rộng khẩu SSG 08 của hãng Steyr-Mannlicher (Áo) – loại trước đó được mua cho đơn vị đặc nhiệm Nga. Không vô số người biết rằng trong những năm 1990-2000, shop chúng tôi không gồm súng bắn tỉa chất lượng cao trong nước và chỉ đạo quân team đã bắt buộc mua tự nước ngoài” – ông Ivan Alekseev, tín đồ từng là lính bắn tỉa của FSB thừa nhận.

Như ông Alekseev lưu lại ý, ORSIS là trong những công ty thứ nhất xuất hiện tại trên thị phần vũ khí Nga vào cuối những năm 2000, thời gian giá dầu tại mức cao và những người có ảnh hưởng có tiền đã nhận thấy thời điểm để đầu tư chi tiêu vào thêm vào vũ khí tứ nhân và chế tạo súng trường vốn sẽ đối đầu với những loại vũ khí bắn tỉa của nước ngoài.

“Lãnh đạo trong bộ chỉ đạo quân sự không thích việc họ yêu cầu mua súng trường cùng đạn dược của quốc tế cho các đơn vị vận động đặc biệt để đảm bảo các quan chức cung cấp cao” – ông Alekseev thừa nhận mạnh.

T-5000 được rao chào bán trên khắp quả đât và có thể được search thấy trong tay của những xạ thủ nghiệp dư giỏi trong tay của các đơn vị hoạt động đặc biệt bên trên khắp cố gắng giới. Mặc dù nhiên, Trung Đông và Đông nam giới Á hầu hết là đầy đủ nơi những công ty trang bị Nga tất cả mối links mạnh mẽ.

T-5000 gồm bộ hấp thụ đạn thủ công với một khóa nòng trượt và hai mấu khóa phía trước. T-5000 có hợp kim nhôm với khớp gấp được thêm vào từ thép không gỉ đã có tôi chắn chắn chắn, có thiết kế để chuyển động vừa vặn và trả chỉnh. Súng được sản xuất ở cả phiên phiên bản cho tín đồ thuận tay trái và tín đồ thuận tay phải.


“Vũ khí này còn có độ giật khá thấp và thoải mái hơn so với súng phun tỉa SVD thời Liên Xô, nhưng cũng đều có một số điểm chưa tốt nhỏ. Theo cách nhìn của tôi, nguyên tắc cò lẽ ra phải êm hơn” – ông Alekseev nói.

Xem thêm: Bài Văn Kể Về Người Bà Của Em Hay Chọn Lọc, Kể Về Người Bà Kính Yêu Của Em

SV-98

SV-98 là giữa những khẩu súng bắn tỉa trước tiên được sản xuất sau lúc Liên Xô tung rã. Súng phun tỉa SV-98 do doanh nghiệp con của tập đoàn Kalashnikov Concern cung cấp và ngay lập tức được những đơn vị quánh nhiệm của Nga thực hiện vì bọn họ rất nên một khẩu súng phun tỉa văn minh cho những hoạt động, trong đó bao hàm nhiệm vụ bảo vệ quan chức sản phẩm đầu.

Theo hãng sản xuất tin TASS, súng phun tỉa SV-98 bao gồm nòng súng dài 650 milimet với hộp đạn 10 viên. Chiều dài toàn diện của SV-98 là 1.375 mm, trọng lượng hành động là 7,8 kg cùng sơ tốc đạn (vận tốc của đầu đạn lúc vừa thoát khỏi nòng) là 820 m/giây. SV-98 có thể bắn đúng đắn ở khoảng cách lên cho tới 1.000 m.

*

Súng trường phun tỉa SV-98. Ảnh: Sergei Fadeichev/TASS

Theo Russia Beyond, khác với toàn bộ các loại súng bắn tỉa hiện đại, súng SV-98 có báng gỗ rất có thể bị ướt và thậm chí hoàn toàn có thể bị phồng lên khi ngâm nước mưa. SV-98 ban sơ có buồng đạn dành cho cỡ đạn 7,62x54 mm thời Đế chế Nga, nhiều loại đạn không phù hợp để bắn đúng mực các mục tiêu nhỏ dại ở khoảng cách từ 300 m trở lên.

Các phiên phiên bản SV-98 sau này được sửa đổi phòng đạn để bắn được đạn .308 Win với .338 LM của tổ chức triển khai Hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đổi mới súng có tác dụng bắn đúng đắn hơn.

Dù vậy, theo một sĩ quan đặc nhiệm Nga đậy tên, thiết bị này vẫn có một số hạn chế.

“Những điều đặc biệt quan trọng nhất về một khẩu súng bắn tỉa là nòng súng và đạn của nó. Những nhà chế tạo đã tương khắc phục vấn đề về đạn mà lại nòng súng thì vẫn tồn tại là vấn đề” – bạn này nói.

Ông này mang đến hay ông không ưng ý cò súng của SV-98 vì nó thô như cò súng của khẩu SVD thời Liên Xô, cùng không tương thích cho các hoạt động đặc biệt.

“Nó hoàn toàn có thể đủ xuất sắc cho một solo vị thông thường trong quân đội nhưng nếu một đơn vị chức năng có ngân sách đầu tư thì lãnh đạo sẽ cài súng khác cho công việc đó” – vị sĩ quan cất tên nói.

Cũng theo ông, SV-98 rất có thể được gọi là vũ khí cho tất cả những người mới bắt đầu. Một khi thành thục, tín đồ ta rất có thể tiến lên dùng những khẩu bắn tỉa tân tiến hơn nhằm tập luyện.

Hiện có hàng chục ngàn khẩu súng SV-98 trong kho vũ khí của Nga cùng thường được áp dụng để học tập cách phun trúng mục tiêu cách xa hơn 1 km.

*
3 một số loại vũ khí độc đáo của Nga giúp "lật ngược ráng cờ" ngơi nghỉ Syria

(xedapdientot.com)- oanh tạc cơ “Thiên nga trắng” Tu-160, súng phun lửa hạng nặng nề TOS-1A và súng trường tiến công dưới nước APS-5 là ba trong các nhiều trang bị của Nga đang xoay gửi cục diện chiến tranh Syria.