Khắc dưa hấu chưng tết

      161

Ngày tết đa số người chọn dưa hấu nhằm trang trí trên bàn thờ Phật cùng tổ tiên, đầu phòng bếp Tạ Đình Nhựtđã cùng rất Nhịp sống teen “ra tay” trang trí đến quả dưa thêm đẹp nhất bằng thẩm mỹ tỉa.

Dụng cụ:1cây sủn nhỏ tuổi (cây đục) gồm hình chữ V dùng làm đi phần đa hình chỉ nhỏ. Các bạn có thể mua ở những nơi phân phối dụng nỗ lực tỉa củ quả ở các chợ.

Bạn đang xem: Khắc dưa hấu chưng tết

Nguyên liệu:hai quả dưa đỏ to.

Thực hiện:

- cách 1: lựa chọn hình khắc. Ví dụ, trường hợp muốn trong năm này sung túc, đầy đủ điều suôn sẻ thì sẽ khắc lên trái dưa hình mai, lan, cúc, trúc… Hoặc bởi vì năm Canh Dần buộc phải ta đang khắc hình bé hổ lên trái dưa. Lúc đã bao gồm ý tưởng,ta hãy phác thảo hình ra giấyhoặc tìm phần đông mẫu hình tất cả sẵn.

- cách hai:tùy theo năng khiếumỗi người,có người nhìn chủng loại rồi phác họa thẳng lên dưa tuy thế nếu không quen, chúng ta cũng có thể trang bị thêm cây viết nhũ kim color bạc, kế tiếp tự kiểm soát và điều chỉnh to hay nhỏ để hình khắc hài hòa và hợp lý với quả dưa.

Ta vẽ từng nétchính cho thật đẹp, rồi tiếp nối dùng cây đục đi theo phần đa đường nét đó cho đến khi thành phầm hoàn tất…


- cách ba: cần sử dụng một nhỏ dao nhỏ dại cạo dịu lớp vỏ dưa phía bên ngoài để phần đụng trổ được nổi lên. Vậy là vẫn hoàn vớ phần khắc dưa.

Sản phẩm đã hoàn thành - Ảnh: T.K.

Thường số đông ngày tết,ta sẽ có được những trái dưa tròn và black nên sau thời điểm tác phẩm hoàn thành,bạnnên thoa một lớp dầu ăn để cho trái dưa ta có vẻ đẹp và sắc đường nét hơn.

Xem thêm: Cuốn Sách Của Sự Kết Thúc : Báo Thù, Cuốn Sách Của Sự Kết Thúc

Nếu chúng ta chọn dưa dàithì đề xuất thoa một lớp bột năng để tạo độ sánh cho nổi mọi đường va trổ, sau đó dùng khăn ướt ráng thật ráo nước với lau trái dưa lại thật sạch.

Chúc bạn sẽ trang trí được rất nhiều quả dưa thật rất đẹp trong đầu năm này!

Rồng phụng được khắc trên dưa - Ảnh: T.K.

TẤN KHÔI ghi (TTO)
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
*

Chiều dài nỗi nhớ

*

huê hồng nào đến Rớt

*

Kịp mùa Hiếu hạnh

*

Đôi tay đẹp tuyệt vời nhất trần gian

“Mùi nhớ” - hương thơm của yêu thương thương cùng nuôi dưỡng

*

Mẹ, con trai và Vu lan


Quảng cáo

Tin mới


*

Hải Dương: trường Trung cung cấp Phật học tổ chức triển khai lễ phân phát bằng tốt nghiệp khóa VIII (2018-2022)


GNO - sáng sủa 23-9, tại miếu Đống Cao (TP.Hải Dương), bgh Trường Trung cung cấp Phật học tỉnh thành phố hải dương đã trang trọng tổ chức lễ phân phát bằng tốt nghiệp khóa VIII (2018-2022) và khai giảng năm học mới - khóa IX (2022-2026).
*

tiểu sử Trưởng lão Hoà thượng đam mê Từ Tánh (1943-2022)


GNO - cuộc đời hành đạo của ngài là tấm gương sáng cho các thế hệ hậu học, ngài luôn luôn tinh cần trong những công tác Phật sự được giao phó. Đối cùng với tông môn pháp phái Phổ Thiên, ngài là người đệ tử kiên trung với Thầy, là huynh đệ giỏi đẹp của đồng đội trong pháp phái và Giáo hội.
*

Ban văn hóa Trung ương GHPGVN thăm, điều tra khảo sát kiến trúc việt nam Quốc trường đoản cú


GNO -Chiều nay, 23-9, vào khuôn khổ lịch trình khảo sát, nghiên cứu kiến trúc những ngôi chùa tiêu biểu tại một số trong những tỉnh nam giới Bộ, Ban văn hóa truyền thống Trung ương GHPGVN đến khảo sát kiến trúcTrung trung khu hành chánh, văn hóa, trọng điểm linh Phật giáo TP.HCM- nước ta Quốc Tự.
*

tăng tốc mối quan hệ tình dục giữa Phật giáo nhì nước việt nam và Lào


GNO - Cảm ơn cấu kết Giáo hội Phật giáo Lào đã dành cho đoàn sự đón chào trọng thị, Hoà thượng ham mê Thiện Nhơn cho thấy thêm đây là chuyến công du Phật sự nghỉ ngơi nước ngoài trước tiên của trung ương GHPGVN đến quốc gia Lào tươi tắn sau rộng 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
*

tiền Giang: Phật giáo thị xã đống Công họp triển khởi công tác Phật sự


GNO - Ngày 22-9, trên tịnh xá Ngọc quang (ấp Thuận An, xóm Long Thuận), Ban Trị sự Phật giáo thị xã gò Công đã tổ chức phiên họp nhằmtriển khởi công tácPhật sự mang đến cáccơ sở từ bỏ viện bên trên địa bàn.
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
hương thu vườn Huế
1
sáng ngày hôm nay mẹ lép thăm nhà…
2
hương thu vườn cửa Huế
1
sáng nay mẹ ghẹ thăm nhà…
2
"Chừng như thế nào còn biết ơn, chừng này còn hạnh phúc"
3
*
nghệ sỹ Thẩm Thúy Hằng từ trần
4
*
Tu là hiếu thảo
5

Video


*
Hoà thượng phù hợp Lệ Trang thuyết giảng về khiếp Thập thiện nghiệp đạo - Phần VII"> Hoà thượng mê say Lệ Trang thuyết giảng về gớm Thập thiện nghiệp đạo - Phần VII
*
ra mắt Ban tin tức - Truyền thông, thành lập và hoạt động nhóm "Đồng hành cùng truyền thông Phật giáo"">