Cây hoa anh đào việt nam

      80

Hoa anh đào Nhật Bản có 600 loại khác nhau và được trồng hầu khắp các khu vực ôn đới mát mẻ. Nhưng để trồng thành công ở các nước có khí hậu nóng ẩm như Viêt Nam thì quả là 1 vấn đề khó khăn.Trong suốt quá trình trồng và thử nghiệm nhiều năm ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Cây hoa anh đào việt nam

-Chúng tôi đã thành công khi đưa những dòng hoa anh đào Nhật về hợp với khí hậu Việt Nam. Trong đó có các dòng hoa anh đào sau, hoa anh đào kawazu, hoa anh đào yoshino, hoa anh đào, kanhi, hoa anh đào oshima, hoa anh đào, yoko, hoa anh đào shidare, hoa anh đào yea sakura, hoa anh đào hikan,…– Hoa anh đào khi trồng ở Việt Nam rất hợp với các khu vực đồi núi cao, Sapa – Lào Cài, Mộc Châu-Sơn La, Măng Đen – Kon Tum, Đà Lạt,….và rất nhiều vùng ở Việt Nam.– Còn các tình khác thì sao? Hoa anh đào có hợp không? Mình phải nói với các bạn các tỉnh miền Bắc đều rồng được, hoa anh đào lên nhanh, khỏe, và ra hoa đẹp.– Còn các tỉnh miền Nam nắng nóng quanh năm thì các bạn nên cân nhắc trước khi trồng. Hoa anh đào ra hoa rất khó trong đó, vì nó cần đủ lạnh để rụng lá, rồi ra hoa.– Các tỉnh khu vực Tây Nguyên khí hậu mát mẻ, chất đất tốt. Hoa anh đào cũng hợp.

1. Hoa anh đào Kawazu sakura– Hoa anh đào kawazu là loại thuộc dòng anh đào đơn 5 cánh, hoa màu hồng, dày cánh, lâu tàn. Chúng bắt đầu nở khi thời tiết ấm áp vào giữa hoặc cuối tháng 2 dương lịch thùy vào nhiệt độ từng năm. Đặc biệt, khi hoa nở hết thì lá mới mọc, nên những cây hoa anh đào chỉ có cành và hoa trông rất đẹp mắt. Mỗi trùm hoa có 5-6 bông. Chúng chịu được nhiêt dưới 40 độC trở xuống.

*
2. Hoa anh đào Yoshino sakuraHoa anh đào Nhật Bản yoshino sakura, là hoa anh đào phổ biến được trồng nhiếu nhất Nhật Bản. Bông hoa có 5 cánh, màu trắng và màu hồng nhạt. Hoa nở vào tháng 3 tới tháng 4 hàng năm. Yoshino có tuổi thọ cao trên 500 năm tuổi, cây chịu lạnh chịu nhiệt tốt. Cây trồng và phát triển tốt ở Việt Nam.

Xem thêm: Các Kiểu Áo Sơ Mi Nữ Đẹp Hàn Quốc Mùa Thời Trang 2021, 99+ Áo Sơ Mi Nữ Đẹp Hàn Quốc Mùa Thời Trang 2021

*
3. Hoa anh đào Yoko sakuraHoa anh đào Nhật Bản Yoko sakura, là hoa anh đào cánh đơn hoa có 5 cánh màu hồng. Cây trưởng thành cao trên 10m, nở kín cây, sau khi tàn thì lá mới mọc. Chúng phát triển tương đối nhanh, và rễ thích úng với thời tiết ở Việt Nam. hoa anh đào yoko chịu lạnh và nóng tốt.

*
4. Hoa anh đào Matsutsuki SakuraHoa anh đào kép Matsutsuki Sakura, là thuộc dòng hoa anh đào cánh kép Yea sakura trồng nhiều ở Nhật Bản. Trong 600 loại hoa anh đào thì hoa anh đào kém chiếm hơn 50 loại. Một trong những giống Yea sakura đã được trồng ở bờ sông Arakawa từ trước thời Edo. Chúng được xếp vào nhóm hoa anh đào kép Yea sakura.

*
5. Hoa anh đào Shidare sakuraHoa anh đào Shirade là hoa anh đào rất đẹp từ Nhật Bản. Chúng có 2 màu trắng và hồng có cả cánh đơn và cánh kép. Chiều cao trưởng thành trên 20m, tán rộng, cành mềm. Đặc điểm cành hoa anh đào shidare rủ xuống, hoa nở kín cây nên rất đẹp.

*
6. Hoa anh đào Atami sakuraHoa anh đào atami cũng là loại hoa chịu được nhiệt tốt, hoa rất đẹp. Hoa anh đào atami có màu trắng phớt đỏ. Cây trưởng thành cao trên 5m, tán rộng. Atami là loại hoa 5 cánh, bông chùm , hoa nở kín cây vào tháng 3.