Yêu một người mà không dám nói

      84

Đắng cay nhất trên đời không phải bạn thích một người, người ấy không thích bạn mà là hai bạn đều từng thích thầm nhau nhưng không ai dám nói ra, để rồi khi nhận ra thì đã quá muộn.


Nếu bạn tự hỏi khi thầm mến một người, bạn thường làm ra những hành động ngốc nghếch gì thì câu trả lời có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Bởi khi lỡ đơn phương một người trong thầm lặng, thực tế chúng ta có thể làm ra bất-kì-hành-động-ngốc-nghếch-nào trên đời. Chúng ta đắm chìm trong những bài quizz xem hai đứa có hợp nhau hay không. Chúng ta dành cả chục trang nhật kí mỗi ngày chỉ để hồi tưởng hôm nay người ấy trông tỏa sáng thế nào. Chúng ta hóa thành paparazi, lén theo dõi người ấy mọi lúc mọi nơi. Chúng ta ảo tưởng ra tương lai khi cả hai đã thành đôi thì sẽ hạnh phúc ra sao.

Bạn đang xem: Yêu một người mà không dám nói

Song, mọi hành động ngớ ngẩn, ngây thơ ấy cũng chẳng thể đau đớn bằng việc thích thầm người ta nhưng không dám nói ra, để rồi khi phát hiện hóa ra người ấy cũng thích mình thì đã quá muộn....Thầm mến sở dĩ được gọi là thầm mến bởi vì khi ấy một người có tình cảm với một người khác nhưng thay vì thổ lộ tâm tư mình ra, họ lại chỉ biết chôn giấu trong lòng. Mà bạn biết rồi đấy, chúng ta vốn chỉ là những người bình thường, đâu phải ai cũng sở hữu siêu năng lực đọc hiểu được suy nghĩ của người khác. Thành thử ra, người ta cứ tương tư mãi, cứ rung động vì một người mãi mà không dám tiến thêm một bước, sợ bị từ chối, sợ phải đau khổ.

Thế nhưng chính vì sự do dự ấy mà có đôi khi chúng ta lại bỏ lỡ tình yêu của cuộc đời mình một cách đầy đáng tiếc. Biết làm sao được khi cả hai cùng có tình cảm với nhau nhưng cùng trong thầm lặng, không ai dám nói ra. Cứ thế dõi theo nhau, mơ mộng về nhau mà không có một hành động cụ thể nào được thực hiện, để rồi bỏ lỡ nhau. Trái đất rộng lớn là thế, lạc nhau một lần rất có thể là lạc nhau cả đời rồi còn đâu...Còn gì đáng tiếc hơn khi phải nói ra câu này lúc cả hai đã xa nhau mãi mãi?


Tâm sự này cũng là nỗi lòng chung của rất nhiều người. Bên dưới topic, đã có rất nhiều bình luận được để lại, và hầu như tất cả đều cảm thán tiếc nuối vì bản thân cũng từng để vuột mất người mình thương theo cách như thế.

Xem thêm: Thế Nào Là Thông Minh Là Gì? Bạn Sở Hữu Loại Trí Tuệ Nào? 10 Đặc Điểm Chung Của Người Thông Minh

Nguyễn Ngọc Kỷ: "Cái khó ở đây là không biết đối phương có thích mình không để mà nói ra...".

Letty Thao: "Em không biết chúng ta còn chờ đợi điều gì ở nhau nữa. Cuộc đời thì có hạn, tình cảm thì lại mong manh. Vậy tại sao anh không thể nói yêu em???".

Sa My Trương: "Nhưng nếu nói ra được gì ? Tôi không ngại tỏ tình nhưng lỡ tỏ tình mà nó lại từ chối thì hay ho rồi".

Tôi Không: "Nếu yêu thì phải nói ra. Người ta mới biết mới yêu lại mình. Chứ yêu mà cứ lặng thinh. Người ta không biết thành tình đơn phương".

Trần Thị Minh Huyền: "Không cần biết người đó có thích mình không mà quan trọng là nói ra để cho nhẹ lòng, để đỡ sau này phải hối tiếc".


Đôi bạn thân cùng tiến: Rủ nhau phẫu thuật thẩm mỹ chui, đến lúc biến dạng cả khuôn mặt cũng có nhau


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem