Cây trinh nữ hoàng cung: mô tả, công dụng và cách dùng

      231

Hiện tại, có tương đối nhiều loại cây trinh nữ giới hoàng cung khác nhau, điều này khiến rất nhiều người cảm thấy không biết liệu rằng nhiều loại cây nào có công dụng chữa bệnh dịch hay toàn bộ đều có tính năng này.

Để giúp cho bạn biết được trinh nàng hoàng cung gồm mấy loại? cách nhận biết cây trinh thanh nữ hoàng cung như thế nào?

Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được những tin tức hữu ích dành cho mình nhé.

Bạn đang xem: Cây trinh nữ hoàng cung: mô tả, công dụng và cách dùng

1. Hình hình ảnh cây trinh nữ giới hoàng cung

Hình dáng vẻ cây trinh con gái hoàng cung như một loại cây cỏ, thân hành như củ hành tây to, lá bẹ úp vào nhau chế tác thành một thân dài khoảng tầm từ 10 – 15cm, phía 2 bên mép lá lượn sóng. Gân lá tuy nhiên song mặt trên lõm thành rãnh, mặt dưới gồm sóng lá nổi hết sức rõ, phần đầu bẹ liền kề đất có red color tím.

*
Cây trinh đàn bà hoàng cung một trong các những thuốc quý góp chữa dịch cho phái đẹp rất hiệu quả

Hoa của giống cây này thường mọc thành tán dài có 6 – 18 hoa, cánh hoa white color có vài điểm tím đỏ. Phần thân cây có tương đối nhiều củ con tất cả thể bóc để trồng riêng dễ dàng. Mùa trái cây của trinh cô gái hoàng cung vào khoảng tháng 8 – 9.

Hiện tại loài cây này được trồng chủ yếu ở những tỉnh khu vực miền trung như Đà Nẵng, Quảng Nam. Vày là giống cây ưa ẩm, ưa sáng buộc phải rất cân xứng trong đk khí hậu lạnh và ấm của vùng nhiệt đới. Thường thì nhiệt độ trung bình để cây phát triển sẽ tự 22 – 27 độ C.

*

2. Cây trinh thiếu phụ hoàng cung có mấy loại?

Theo nghiên cứu thì cây trinh con gái hoàng cung có toàn bộ là 12 loại.

Amaryllis insignis Ker Gawl., Bot. Reg. 7: t. 579. 1821.Amaryllis littoralis Salisb., Prodr. Stirp. Chap. Allerton: 230. 1796.Amaryllis moluccana Ker Gawl., J. Sci. Arts (London) 3: 109. 1817.Crinum cochinchinense M.Roem., Fam. Nat. Syn. Monogr. 4: 71. 1847 <1>.Crinum insigne (Ker Gawl.) Sweet, Hort. Brit.: 405. 1826.Crinum jemenicum Dammann, Gartenflora 1892: 26. 1892.Crinum jemense Dammann, Gard. Chron. 1893(1): 658. 1893.Crinum longistylum Herb. Ex Steud., Nomencl. Bot., ed. 2, 1: 440. 1840.Crinum moluccanum Roxb. Ex Ker Gawl., J. Sci. Arts (London) 3: 109. 1817.Crinum speciosum Herb., Bot. Mag. 48: t. 2217. 1821, nom. Illeg.

Nếu nhìn hình ảnh của cây trinh bạn nữ hoàng cung các bạn sẽ không thể nào sáng tỏ được. Cho nên vì vậy cần nắm rõ cách riêng biệt giữa những loại cây trinh cô bé hoàng cung nhằm tránh lựa chọn sai làm tác động đến mức độ khỏe.

*
Trinh nàng hoàng cung có nhiều loại cây khác nhau trên thị phần hiện nay

Tác dụng của cây TRINH NỮ HOÀNG CUNG trị căn bệnh gì?

2. Cách nhận thấy cây trinh bạn nữ hoàng cung đúng cách

Cùng một họ nhưng mà trinh cô bé hoàng cung lại sở hữu đến 7 một số loại khác nhau. Do đó, câu hỏi làm cố kỉnh nào để biết cách phân biệt cây trinh bạn nữ hoàng cung là điều mà nhiều người thắc mắc. Vậy nên những chia sẻ sau đây của cửa hàng chúng tôi sẽ góp bạn thuận tiện nhận biết đâu là cây trinh đàn bà hoàng cung thật.

*
Hình hình ảnh cây trinh thanh nữ hoàng cung

Phân biệt trinh nàng hoàng cung với cây náng trắng

Do thuộc 1 họ, cây náng hoa trắng có bề ngoài khá giống trinh thiếu phụ hoàng cung, khiến cho nhiều bạn lầm tưởng, lấy sắc thuốc uống dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Khác với trinh bạn nữ hoàng cung cây náng trắng không giỏi cho gan, thận và các công dụng khác của cơ thể. Chính vì vậy mà bài toán phân biệt giữa hai một số loại cây này là điều rất đặc trưng và bạn phải nắm thiệt rõ.

ĐẶC ĐIỂMTRINH NỮ HOÀNG CUNGNÁNG HOA TRẮNG
Hình tháiThân hành như củ hành tâyThân cây đã tiếp ngay cạnh phần đầu của lá cây, tất cả màu tímLá mỏng mảnh hơn náng hoa, xanh nhạt hơnLá khô có mùi thơm đặc trưngMép của lá cây sẽ có hình lượn sóng rất rõ, cây tất cả gân lá nổi rất rõ ràng ở mặt sau của lá,Hoa white phớt hồng, hình búp dài giống hình elipHoa nở từ thời điểm tháng 4, 5, 6 mặt hàng nămThân hành quyết trứng thuônThân cây màu sắc xanhLá dày hơn, màu xanh lá cây đậmLá khô giữ mùi nặng ngai ngái, không thơmLá thẳng, nổi gân nhẹHoa trắng, nở từng bông nở với đối nhau.Hoa nở từ tháng 4, 5, 6 mặt hàng năm
Vi phẫuMặt dưới sống lá chế tạo thành 1 góc tù.Không đối xứng qua sinh sống lá, một bên mặt lõm vàoMô tiết nhỏ, ko rõTinh thể canxi oxalate hình ruột chiMặt bên dưới sống lá là 1 trong vòng cung gần như đặnĐối xứng qua sinh sống láMô tiết to, thân 2 bó libe – gỗTinh thể can xi oxalate hình kim
Hình ảnhTrinh phụ nữ hoàng cung
*
Náng hoa trắng

*
Thân cây trinh nữ hoàng cung
*
Nhận biết cây trinh cô bé hoàng cung đúng cách giúp bạn dành được dược liệu quý để chữa trị bệnh

Chỉ yêu cầu dựa cùng thân, lá với hoa chúng ta có thể dễ dàng dành được cách nhận biết cây trinh nữ giới hoàng cung cùng với cây náng trắng.

Để dễ riêng biệt hơn, bạn cũng có thể xem đoạn clip sau:

Phân biệt trinh bạn nữ hoàng cung cùng với cây lan huệ

So cùng với cây náng white thì cây lan huệ ít người nhầm lẫn hơn.

Xem thêm: Viết Chữ, Viết, Nghệ Thuật Chữ Viết, Lưu Trữ Mẫu Chữ Đẹp, Bài Thi Viết Chữ Đẹp

Tuy nhiên, khi rước phơi thô thì nặng nề mà nhận thấy được đây là cây trinh cô bé hoàng cung đâu là cây lan huệ. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ cách minh bạch cây trinh người vợ hoàng cung với cây lan huệ.

ĐẶC ĐIỂMTRINH NỮ HOÀNG CUNGLAN HUỆ
HoaHoa ít thơm.Cánh hoa mảnh, rộng, màu phớt hồng.Nụ hoa lúc không nở phồng to, ngắnSố hoa thường là 6 bên trên một tán lá đôi, có khi 9,10,12.Chỉ nhụy hoa màu sắc trắng.Cuống hoa tròn, đế tán hoa khá cong, dài khoảng tầm 7cm, đế hoa cùng cuống hoa màu xanh.Khi hoa nở hết, những cánh hoa cẫn xếp liền kề nhau giữ lại hình ống.Hoa siêu thơm.Cánh hoa hẹp phiên bản hơn, màu trắng xanh.Nụ hoa lúc không nở eo hẹp dài hơn.Tán hoa thông thường có 12 hoa.Chỉ nhụy hoa màu đỏ tía.Cuống hoa dài hơn trinh nữ hoàng cung (10 – 12 cm), đế hoa với cuống hoa red color tía.Khi hoa nở hết, các cánh hoa tách bóc rời nhau, uốn cong xuống.
Lá có màu xanh nhạt hơi vàng.Khi tươi lá có phiên bản to và hẹp nhọn.Lá khô bám mùi thơm quánh biệtLá có màu xanh lá cây đậm (xanh rì) lá trong dày hơn lá trinh người vợ hoàng cung.Lá khá nhỏ và dài đều.Lá khô có không tồn tại mùi
ThânThân thường ngắn có màu đỏ tía.Thân cao hơn, thường sẽ có màu xanh, song khi cũng có thể có màu đỏ tía.
CủHình dạng củ của cả hai mọi giống nhau

Kích thước củ của cây trinh con gái hoàng cung to lớn hơn

Hình dạng củ của tất cả hai đông đảo giống nhau

Kích thước củ của cây lan huệ nhỏ dại hơn

Hình ảnhTrinh người vợ hoàng cung
*

*
Hoa cây trinh nữ hoàng cung

Phân biệt trinh chị em hoàng cung với cây lược vàng

*

ĐẶC ĐIỂMTRINH NỮ HOÀNG CUNGLƯỢC VÀNG
HoaKích thước hoa mảnh, rộngHoa màu sắc phớt hồngMùi mùi hương ítHoa nở từ tháng 4, 5, 6 hàng nămHoa form size nhỏ,Hoa color trắngMùi hương khá dễ chịu.Chỉ nở vào mùa đông.
Lá có màu xanh lá cây nhạt hơi vàng.Khi tươi lá có bản to và thon thả nhọn.Lá màu xanh đậm hoặc màu khá tímLá dày và ngắn lại hơn nữa so với cây trinh nữ giới hoàng cung.
ThânThân thường xuyên ngắn có red color tía.Thân cao hơn, thường có màu xanh, song khi cũng đều có màu đỏ tía.
CủCó củKhông bao gồm củ
Hình ảnh
*
*

Trên đây là những cách nhận ra cây trinh thiếu phụ hoàng cung với những một số loại cây khác mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn đúng nhiều loại cây này. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ cung ứng đến bạn những thông tin hữu ích nhất trong quy trình tìm hiểu.