Web giải toán cao cấp

      2,560
Nhập bài toán vào ô sau đó bấm Enter hoặc nhấn vào biểu tượng máy bay để giải toán. Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch để chọn loại toán.

Bạn đang xem: Web giải toán cao cấp


Bài tập toán ở trường luôn là vấn đề vô cùng kinh khủng với nhiều bạn, dù đang học cấp 1, cấp 2, hay cấp 3. Chính vì vậy mà chiếc máy tính cầm tay Casio nhỏ gọn có thể là một vị cứu tinh cho nhiều bạn với việc cho phép giải được rất nhiều dạng toán, chứ không riêng gì phép tính cơ bản cộng trừ nhân chia.

xedapdientot.com thời gian trước cũng giới thiệu cho bạn đọc cung cụ Máy tính online tại địa chỉ xedapdientot.com/maytinhonline, cung cụ này có thể giải các phép toán có Cos, Sin, tính căn bậc, tính giây thừa, logarit… . Thêm nữa bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng các đơn vị độ dài, diện tích, thể tích, thời gian…

Nhưng có lẽ nó vẫn chưa thể thay thế được máy tính Casio bạn đang dùng nên mình giới thiệu thêm một cung cụ khác tuyệt vời hơn với khả năng giải được rất nhiều dạng toán phức tạp, kể cả cân bằng phương trình hóa học quen thuộc với nhiều bạn học môn Hóa. Ngoài hiển thị kết quả, cung cụ làm toán này cũng đưa ra các bước giải vô cùng chi tiết theo từng bước một.

Tuy nhiên mình cũng khuyên bạn nên sử dụng nó như một nơi tham khảo đáp án nhanh chứ không phải là phao cứu sinh trong các kỳ thi. Toán học không giống Lịch sử hay Địa lý, bạn cần làm thật nhiều bài tập để thuần thục các công thức tính, trong quá trình làm bài khả năng tư duy của bạn cũng được nâng cao, lần lần các bài toán khó có thể không còn là chương ngại đối với bạn (Đây là kinh nghiệm của một đứa chả thích toán lại chậm hiểu nhưng luôn được điểm cao môn này).

Các dạng toán có thể giải được

Bạn đã được học qua rất nhiều dạng toán kể từ cấp 1 đến cấp 3, và tin vui là ta có thể dùng nó để giải toán từ lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, ,8, 9 cho đến lớp 10, 11, 12. Cung cụ sẽ chia ra nhiều mục khác nhau, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên trái sẽ thấy, sau đây là các dạng toán có thể giải, rất nhiều trong số này có lẽ bạn chưa nghe bao giờ và mình cũng vậy, thấy cái nào quen quen thì cho vào đây giới thiệu thôi.

Xem thêm: " Máy Chiếu Phim Mini Tại Nhà Mùa Dịch, Làm Việc Online Hay Giải Trí Đều Tiện Cả

Đại số đại cương: So sánh biểu thức, phép tính số học, rút gọn biểu thức, nhân chia đa thức, ước tính các biểu thức, giải các phương trình, rút gọn phân số, chuyển đổi sang phân số, giải một biến, tính diện tích (chu vi) hình chữ nhật, tính diện tích (chu vi) hình vuông, thể tích hình hộp, tính thể tích hình hộp, sắp xếp thứ tự các số…Đại số: Giải một biến, tìm các nhân tử, tìm bội chung nhỏ nhất, tìm ước chung lớn nhất, tìm tập xác định, tìm tập xác định bằng đồ thị, tìm phần tư của một điểm, tìm phương trình Parabol, rút gọn đa thức, phép cộng (trừ, nhân, chia) đa thức, phép chia đa thức, tìm số dư, xác định bậc, tìm số hạng cao nhất, tìm hệ số cao nhất, giải các giá trị tuyệt đối, tính căn bậc hai, rút gọn các biểu thức căn, giải hệ phương trình, giải phương trình bậc 2, rút gọn ma trận…Lượng giác: Tìm Sin (Cosin, Tang), quy đổi sang radian (độ, phút, giây), tìm góc bù, vẽ các hàm Sin & Cosin, rút gọn các biểu thức lượng giác, các số phức, hàm mũ và hàm Logarit, các vecto…Xác suất thống kê: Tìm trung vị, tìm yếu vị, tìm giá trị trung bình, tìm trung bình nhân, tìm giá trị cực tiểu (cực đại), tìm độ lệch chuẩn, tìm sai số chuẩn, tìm độ nghiên của một Tập hợp dữ liệu, giải toán Tổ hợp (Hoán vị), tìm phương sai, tìm đường hồi quy…Toán học cơ bản: Các phép toán cộng trừ nhân chia, sắp xếp danh sách theo thứ tự, quy đổi sang phần trăm, so sánh các biểu thức, số nguyên tố hoặc hợp số, tối giản các phân số, tìm nghịch đảo, công trừ nhân chia các phân số, đổi tỷ lệ sang phân số, đổi phần trăm sang số thập phân, đổi phần trăm sang phân số, tìm diện tích, tìm các nhân tử, công thức khoảng cách, tìm trung điểm của đoạn thẳng…Đại số tuyến tính: Ma trận, rút gọn ma trận, tìm cỡ ma trận, số phức, chuyển vị, tìm liên hợp, tìm ma trận hệ số kép, phép cộng (trừ) Vecto, viết lại hệ như một đẳng thức Vecto, tìm không gian Null, tìm số vô hiệu của ma trận…Giải tíchVẽ đồ thịHóa học: Cân bằng phương trình hóa học, tìm số lượng hạt Proton (Electron, Neutron), tìm khối lượng nguyên tử…

Nếu muốn giải bài tập cân bằng phương trình, nên dùng cung cụ này: xedapdientot.com/canbangphuongtrinh.

Tại sao bạn nên sử dụng cung cụ này

Hoàn toàn miễn phí, thêm nữa là không cần tạo tài khoản rườm rà như một vài web giải toán khác, vào là dùng được ngay.Giải được rất nhiều dạng toán khác nhau, mình đã liệt kê sơ sơ phía trên cho bạn đấy, choáng luôn phải không.Tự động gợi ý: ngay dưới khung nhập bài tập đều có gợi ý phía dưới nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn.Chỉ cần nhập bài tập vào, không cần bất kỳ thao tác nào cả: Cung cụ làm toán này được chia làm nhiều phần nhỏ khác nhau để dễ dàng sử dụng, nhưng bạn có thể không cần chú ý làm gì cho mệt, cứ nhập bài tập vào, nó sẽ tự động phân tích và giải luôn cho bạn.Giải toán nhanh chóng: Mất vài giây để giải bất kỳ bài tập nào, sau mỗi đáp án sẽ là lời giải chi tiết, bạn bấm vào để xem nhé.Giải toán qua ảnh: Tính năng này khá thú vị, nếu lười nhập bài tập hoặc đề toán nằm trên giấy, không tiện gõ, bạn có thể dùng tính năng Giải toán qua ảnh, bấm vào biểu tượng máy ảnh để tải ảnh lên. Phía dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn.Sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau: Không chỉ máy tính, nếu bạn dùng điện thoại hay máy tính bảng thì vẫn dùng ngon như thường, không tin thử xem.Tiếng Việt: Có lẽ đây là điều tuyệt vời nhất với rất nhiều bạn, đáp án và lời giải đều hoàn toàn bằng tiếng Việt.Cuối cùng là giao diện dễ sử dụng.

Lưu ý

Có một số lưu ý nhỏ ở đây bạn cần biết:

Bạn có thể nhập phép tính từ bàn phím máy tính hoặc từ bàn phím trong cung cụ: Phép Cộng (+), Phép trừ (-), Phép Chia (/), Phép Nhân (*), Bình phương (^).

Hướng dẫn sử dụng cung cụ giải toán online

Chọn loại toán

Bạn bấm vào menu ở góc trên bên trái sẽ thấy, và mặc định là Đại số.

*

Nhập dữ liệu

Bạn có thể nhập liệu từ bàn phím máy tính hoặc từ bàn phím ảo trong cung cụ. Ví dụ muốn nhập X bình phương, bạn có thể gõ X^2.