Uống bia một mình ở đâu

      289

Có vô số phương pháp giải quyết thuyệt vọng trong cuộc sống hay cực khổ trong tình cảm… nhưng nhiều người trẻ lại chọn cách nhậu 1 mình để hóa giải cảm xúc, tìm khoảng tầm lặng riêng.


Bạn đang xem: Uống bia một mình ở đâu

*

không chỉ có có nam giới uống một mình, nhưng nhiều bạn gái cũng chọn lựa cách giải sầu khi bi thảm tình. Với khi thất tình, quá đau khổ trong tình yêu, không biết làm phương pháp nào nhằm giải tỏa cần họ tìm tới bia rượu để “uống mang lại quên đi cay đắng đời mình”, “uống đến thôi bi thảm bã”…

P.T.P.A, thiếu phụ sinh trường ĐH Sư phạm TP.HCM, share vừa vừa mới đây cô chạm mặt chuyện bi lụy trong tình cảm nên chọn mua bia về phòng trọ nhằm uống: “Khi phân tách tay tín đồ yêu, mình thất vọng nhiều thứ, chỉ biết tìm tới bia. Ra ngoài nhậu thì sợ hãi bị review không tốt. Bi quan quá buồn, anh em không ai biết nhậu, nên mình lủi thủi nhậu 1 mình ở phòng trọ,”.Xem thêm: Sư Tử Bị Húc Chết Trong Vòng Vây Của Hơn 100 Con Trâu Rừng, 13 Loài Vật Cứ Nhìn Thấy Nhau Là Đánh Nhau

bởi nhiều phương pháp khác nhau, có người chọn nhậu 1 mình ở nhà, có bạn chọn ở quán, tuy nhiên họ đều phải sở hữu điểm chung mang trong mình một nỗi niềm riêng cực nhọc tả.

Thường hay nhậu và có thói quen thuộc nhậu một mình, Đỗ Văn Hai, 28 tuổi, có tác dụng tại một công ty giày ở Dĩ An, Bình Dương, cho biết thêm chán ngán cảnh đông đúc nên chọn lựa nhậu một mình ở nhà. “Nhậu mình tất cả cái tuyệt là bản thân biết lường tửu lượng, biết kềm chế được cảm giác không uống thừa đà, tính trầm hơn. Tôi thấy anh em tôi, ai rủ cũng nhậu. Thay vày đi nhậu đông người mà chẳng tìm kiếm được niềm vui ích lợi gì, lúc say còn chạy xe dễ dàng tai nạn, đi các tăng tốn kém…”, Hai nói về quan điểm của mình. Tôi vướng mắc việc uống một mình vậy tất cả dễ đổi thay “sâu rượu” không? nhì đáp: “Thường xuyên đi nhậu cũng thành sâu rượu chứ nói chi tới sự việc nhậu một mình. Nhưng fan biết nhậu một mình, chúng ta chỉ uống khi buồn không ít chuyện thôi”.

“Nhìn như ông già”

Tuy những người dân trong cuộc quan sát nhận có khá nhiều cái hay trong câu hỏi nhậu một mình, mà lại người trước đó chưa từng uống một mình lại có chủ kiến khác. Họ cho rằng uống một mình nhìn như “mấy ông già”; “tự kỷ”; “nghiện nhậu”…

“Không ít lần tôi thấy có người ngồi một mình nhậu ở cửa hàng xá. Những người dân đó gồm điểm chung là chổ chính giữa trạng buồn, lộ rõ nhiều tâm sự. Tôi hay đi nhậu, nhưng chưa nhậu một mình bao giờ, cũng ko biết cảm xúc đó sẽ như vậy nào. Nhưng chú ý cảnh ngồi một mình uống quan sát như ông già, thấy ngán đời quá”, Nguyễn Thanh Quang, 23 tuổi, cho biết.

Phan Ngô Văn Bình, sinh viên Trường ĐH lý lẽ TP.HCM, thì nhận định rằng việc ăn nhậu là lúc đông vui cùng tìm niềm vui. “Một mình nhậu y như bị trường đoản cú kỷ. Đặc biệt thất tình mà lại nhậu cứ như vẫn hành xác phiên bản thân. Tôi từng thử nhậu 1 mình nhưng uống được một ly là ko uống được nữa. Tôi cũng từng thất tình nhưng lại không lựa chọn nhậu để giải quyết và xử lý nỗi buồn. Tôi lao vào công việc để nỗi đau không tìm đến. Tôi cũng đi du ngoạn làm mới bạn dạng thân. Biết từng nào cách sao lại lựa chọn nhậu một mình. Lúc đông đủ bạn bè, nhậu để vui, để dễ chịu chứ”, Bình nhìn nhận.

Là một chuyên viên trong nghành nghề y tế, tiến sỹ - chưng sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế, bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, cho thấy thêm những bạn trẻ cần tinh giảm những thức uống có chất cồn, hóa học kích thích, nhất là bia rượu. Vày những chất kích thích ấy sẽ ảnh hưởng đến hành vi của con người, dẫn mang đến những hành vi mất kiểm soát. “Rượu bia khiến ức chế vận động hệ trung khu thần kinh khi áp dụng quá liều lượng”, ông Niên dìm mạnh.


Ý kiến

“Nhậu 1 mình đã ai oán sẽ bi thiết hơn. Đó chưa hẳn cách giải quyết vấn đề cơ mà là chạy trốn vấn đề. Thay vì vậy chúng ta hãy vén ra kế hoạch rõ ràng để xử lý vấn đề, chỗ nào bí quá thì tìm những người dân có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ đó để nhờ họ tứ vấn, mang đến ý kiến”.


“Đã buồn mà nhậu một mình ở chống trọ thì dễ dàng dẫn đến trầm cảm, tự kỷ. Vì mình chỉ biết ngồi thui thủi một mình, chẳng giao tiếp cùng ai. Thay bởi vậy hãy chia sẻ nỗi bi thiết với những người dân thân. Chúng ta có thể đọc một cuốn sách, viết nhật ký để giải phóng ưu phiền, hoàn toàn có thể đi ăn uống thật no, hoặc đi du lịch làm mới phiên bản thân để quên nỗi buồn… chẳng hạn”.


"Mỗi người đều có cách giải quyết nỗi bi quan riêng, miễn sao cảm thấy thoải mái và dễ chịu là được. Dẫu vậy mình nhận định rằng không cần quá lấn dụng bài toán nhậu một mình".