Tuyển sinh lớp 10 năm 2017

      195
TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM 2017 – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

“Các trường trung học phổ thông ngoài công lập tuyệt vời nhất không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức làm sao và yêu cầu ưu tiên dấn HS giỏi nghiệp thcs trên địa bàn TP. Còn với tuyển sinh lớp 10 ở các trường trung học phổ thông công lập vẫn theo bề ngoài thi tuyển.”

————————————————————————————–


Đó là giữa những nội dung xứng đáng lưu vào Kế hoạch huy động trẻ ra lớp với tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2017 – 2018 vày UBND thành phố hồ chí minh vừa phát hành chiều 29-3.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 10 năm 2017

*
Học sinh lớp 12 trường siêng Lê Hồng Phong

Theo đó, năm nay, môn thi tuyển sinh lớp 10 ở những trường trung học phổ thông công lập vẫn là ba môn: Ngữ văn, Toán cùng Ngoại ngữ. Vào đó, môn ngữ văn với toán thi trong 120 phút, nước ngoài ngữ 60 phút. Các bài thi chuyên, môn hóa học với môn ngoại ngữ là 120 phút, những môn không giống là 150 phút. Môn thi không chuyên có điểm hệ tiên phong hàng đầu và môn chuyên thông số 2.

Ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bởi vì Sở GD&ĐT TP đưa ra quyết định và thông tin sau. Mặc dù nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT TP, vì Bộ đổi khác thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sang ngày 22 mang lại 24-6 nên dự kiến kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 mang đến năm học 2017 – 2018 sẽ diễn ra đầu tháng 6 chứ không tổ chức triển khai vào nhị ngày 11 với 12-6 như năm trước. Việc biến hóa này nhằm bảo vệ công tác sẵn sàng kỳ thi cho tương xứng để ko cập rập cùng với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Điểm thi tuyển là tổng điểm tía bài thi sẽ tính theo hệ số và điểm thêm vào đó cho đối tượng người dùng ưu tiên, khuyến khích. Điểm thêm vào đó cho đối tượng được hưởng cơ chế ưu tiên, khuyến khích buổi tối đa không thực sự 5 điểm.

Thí sinh trúng tuyển phải tham dự cuộc thi đủ tía bài thi và không tồn tại bài thi nào bị điểm 0 (không). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn nữa điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn chỉnh nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn chỉnh nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Nội dung đề thi vào phạm vi công tác trung học cửa hàng do cỗ GD&ĐT ban hành, hầu hết ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo an toàn chính xác, rõ ràng, không không nên sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định mang đến từng môn thi.

tuyển sinh lớp 10 năm 2017

Đối tượng tuyển sinh là HS xuất sắc nghiệp trung học cơ sở tại tp hcm trong độ tuổi phương pháp đều được tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 trung học rộng lớn công lập.

HS được đăng ký 3 hoài vọng ưu tiên 1, 2, 3 nhằm xét tuyển vào lớp 10 các trường thpt công lập (trừ trường thpt chuyên Lê Hồng Phong, trường trung học phổ thông chuyên trần Đại Nghĩa với trường Phổ thông năng khiếu sở trường ĐH Quốc gia). Không được thay đổi nguyện vọng sau khoản thời gian trúng tuyển.

Xem thêm: Mua Hàng Mỹ Phẩm Xách Tay Từ Đức Pháp, Hàng Xách Tay Từ Đức

Điểm bài thi là tổng điểm yếu tắc của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài xích thi được cho theo thang điểm tự điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ cho 0,25. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn ở thông số 2, còn nước ngoài ngữ là hệ số 1.

*
Tuyển sinh lớp 10 năm 2017

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT của những trường, lớp chuyên:

Đối tượng là HS tốt nghiệp thcs tại tp.hcm trong giới hạn tuổi quy định. HS phải bao gồm xếp một số loại hạnh kiểm, học tập lực cả năm học của những lớp 6, 7, 8 từ tương đối trở lên, xuất sắc nghiệp thcs loại giỏi.

Môn thi:Thi viết bốn môn: Ngữ văn, Toán, nước ngoài ngữ và môn chuyên.

Thời gian làm bài, các bài thi không chăm như Ngữ văn và môn Toán là 120 phút; môn nước ngoài ngữ là 60 phút. Những bài thi chuyên: từng môn là 150 phút.

Điểm xét tuyển chọn vào lớp chăm là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2)+ điểm khích lệ (nếu có). Trong đó, điểm những bài thi không siêng ở hệ số 1, môn siêng ở thông số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp không chăm là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm Toán.

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được gia nhập thi tuyển, sẽ thi đủ những bài thi quy định, không phạm luật Quy chế trong kỳ thi tuyển chọn sinh và những bài thi phần lớn đạt điểm lớn hơn 2.