Truyền thuyết về ma cà rồng

      101
TPO - mặc dù là một trong số những sinh đồ gia dụng truyền thuyết cổ xưa nhất nhưng xuất phát của ma cà rồng vẫn là một trong những ẩn số to trong suốt hàng chục ngàn năm.

Ma cà dragon là gì?

Ma cà rồng được cho là 1 trong xác bị tiêu diệt của tín đồ bị nguyền rủa trở về từ ngôi mộ để gây hại cho con người. Theo truyền thuyết, ma cà rồng thường săn bắt vào đêm hôm vì ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể làm suy yếu sức khỏe của nó. Một số trong những mang kiểu dáng người nhưng cũng có một số có khả năng biến thành dơi hoặc sói. Ngoài sức khỏe siêu nhiên, bọn chúng được cho là có chức năng thôi miên để dụ dỗ nàn nhân. Cụ thể đặc biệt được đồn thổi là ma cà rồng ngoài ra không tất cả bóng cùng không có hình ảnh phản chiếu vào gương.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về ma cà rồng

Trong quả đât cổ đại, người ta có niềm tin rằng ma cà dragon được hiện ra từ phép thuật Ai Cập cổ đại, một nhỏ quỷ được triệu hồi vào thế giới này. Có rất nhiều biến thể của ma cà rồng từ khắp nơi trên cố gắng giới. Ở châu Á, chúng ta có thể bắt gặp mặt những con Cương Thi khiêu vũ cà tưng đi tìm người hút tiết trên phim ảnh.

Một số cột mốc trong truyền thuyết thần thoại bất tận về ma cà rồng:

1. Năm 2000 trước CN: Lăng chiêu tập của Ma cà long được tạo tại Giza, Ai Cập.

2. Năm 140 sau CN: Triều đại của Longinus, đế vương Ma cà rồng của thành Rome.

3. Năm 773 sau CN: Charlemagne vượt mặt Quadilla the Vampire để cứu giúp thành Rome.

4. 1096: Cuộc Thập tự chinh đầu tiên nhằm xua đuổi ma cà rồng khỏi Đất thánh Jerusalem.

5. Năm 1196 sau CN: William xứ Newburgh viết “Biên niên sử” trong số ấy chép lại vài mẩu chuyện về phần lớn kẻ giống như ma cà rồng sinh hoạt Anh.

6. Năm 1428: Năm mà lại theo thuyền thuyết, bá tước Vlad Dracula chào đời.

7. Năm 1484: kinh thánh của các kẻ săn phù thủy của tác giả Heinrich Kramer với Jacob Sprenger được công bố, trong các số ấy bàn cho cách săn lùng và phá hủy một ma cà rồng.

8. Năm 1530: Nhà kỹ thuật Ý Ludovico Fatinelli bị thiêu sống bởi vì đã dám gợi nhắc ma cà rồng là một bệnh lý sinh học trong công trình “Treatise on Vampires” của mình.

9. Năm 1610: Elizabeth Bathory, fan bị mang lại là nàng ma cà rồng nổi tiếng nhất lịch sử dân tộc bị phán quyết đã ám sát hàng trăm thiếu phụ và chịu đựng án chung thân.

Xem thêm: Mẫu Áo Khoác Nam Đẹp 2019 - Áo Khoác Nam Thời Trang Đẹp Giá Tốt 2021

Năm 1734: từ bỏ “Ma cà rồng” xuất hiện trong giờ Anh

Ma cà rồng bắt đầu từ căn bệnh dại

Ma cà long có điểm sáng là nạp năng lượng thịt hoặc hút máu người, và duy nhất vết gặm của bọn chúng là đủ biến nạn nhân thành ma cà rồng mới. Theo The Verge, các nhà khoa học cho biết thêm huyền thoại về loài thú vật này khởi đầu từ một bệnh lý đáng hại ở đời thực. Đó là bệnh dịch dại.

Virus bệnh dịch dại lây lan qua vết cắm hay dấu xước do động vật nhiễm bệnh gây ra, thường xuyên là chó hoặc gấu mèo. Từ dấu cắn, virus dịch dại xâm nhập não người, gây ra những hậu quả bự khiếp.

Các triệu chứng của bệnh dịch dại là đau đầu, sốt, lo lắng, đau cơ, bị ảo giác, teo giật rồi hôn mê. Nạn nhân thậm chí có thể trở bắt buộc cuồng dại. Chỉ sau vài ngày, gần 100% người bị bệnh dịch dại thiệt mạng.


Clip nguồn youtube

Bệnh dại đã tồn tại hàng trăm năm qua. Căn bệnh đáng hại này được nhắc đến trong những văn thư Hi Lạp cổ và trong số tài liệu viết bởi tiếng Sumer (ngôn ngữ thịnh hành tại miền nam Lưỡng Hà từ thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên).

Trong sử thi Iliad của Homer, binh sỹ Hector của thành Troy cần sử dụng từ "lyssa" để biểu thị cơn khó tính điên cuồng. Đây là từ bỏ được dùng để làm chỉ bệnh dịch dại trong số tài liệu y học cổ của Hi Lạp.


Chuyên gia Bill Wasik - người sáng tác cuốn Rabid - cho thấy người thời cổ xưa cho rằng nàn nhân mắc bệnh dịch dại bị linh hồn động vật chiếm duy trì thể xác. Cùng đó là bắt đầu của những huyền thoại về ma cà rồng, zombie cùng cả ma sói.

Một số nghiên cứu và phân tích y khoa cho biết thêm các triệu chứng của căn bệnh dại khôn cùng giống với những diễn tả về ma cà rồng cùng zombie. Ví dụ, nghiên cứu đăng trên tập san Neurology năm 1998 cho thấy ma cà dragon săn mồi vào ban đêm, thường tấn công thiếu nữ trong lúc virus dịch dại khiến nạn nhân mất ngủ cùng trở đề xuất hung hãn.

Ma cà rồng được bộc lộ là bao gồm thể biến thành chó hoặc dơi. Đây là nhị loài cồn vật có tác dụng làm lan truyền virus dịch dại.

Bướm ‘ma ca rồng’ hút máu làm quà tặng tặng?


*
khi đậu trên tay người, bướm gấp rút dùng lưỡi gồm móc và ngạnh nhằm khoan sâu vào domain authority rồi hút máu.

Các nhà khoa học vừa phát hiện tại một loài bướm tối hút máu làm việc vùng Siberia của Nga. Lưỡi của chúng bao gồm móc với ngạnh nhằm khoan sâu vào da bé mồi.

Bướm tối “ma cà rồng” chỉ không giống Calyptra thalictri – một chủng loại bướm ăn uống trái cây khá phổ cập ở khoanh vùng Trung Âu cùng Nam Âu - ở một vài chi tiết nhỏ trên cánh. Lúc đậu bên trên tay người, chúng hối hả dùng lưỡi bao gồm móc và ngạnh để khoan sâu vào domain authority rồi hút máu.

Giáo sư sinh đồ gia dụng học Chris Nice, một chuyên gia về sự tiến hóa của bướm tại Đại học tập Texas, khẳng định một số bướm ăn trái cây có móc và ngạnh sinh sống lưỡi để chọc vào quả. “Về mặt hình thái, lưỡi của bướm ăn quả và bướm hút máu tương đối giống nhau. Như vậy, rất có thể bướm hút tiết từng ăn uống trái cây”, Chris phạt biểu.

Theo quan sát của những nhà kỹ thuật thì chỉ tất cả bướm ma cà long đực hút máu nên họ nhận định rằng chúng truyền muối trong máu đến bướm chiếc trong quá trình giao phối.“Món vàng tình dục” bao gồm thể bổ sung thêm dưỡng chất cho chũm hệ sau. Ấu trùng bướm chủ yếu ăn lá trong lúc nguồn thức nạp năng lượng này thông thường sẽ có rất ít nguyên tố Natri.