Truyện cổ tích: sự tích cây vú sữa

      751

Sự tích cây vú sữa - Truyện cổ tích cầm cố tục Việt Nam

Chuyện kể về cậu bé xíu ham chơi quăng quật nhà đi khiến cho mẹ âu sầu mất đi. Khi cậu trở về quanh sân nhà chỉ với lại một chiếc cây với các loại quả cho chiếc sữa ngọt ngào, thơm ngon như sữa mẹ. Tiếp đến được mọi bạn gọi là cây vú sữa.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích: sự tích cây vú sữa

Ngày xưa, có một cậu nhỏ bé được bà mẹ cưng chiều bắt buộc rất nghịch với ham chơi, không nghe lời mẹ. Một lần, bị mẹ mắng, cậu giận bà bầu bỏ đi. Cậu la cà, vui chơi khắp nơi, chị em cậu ở nhà không lo lắng biết cậu ở chỗ nào nên khôn cùng buồn. Bà ngày ngày bà bầu ngồi sinh hoạt bậc cửa ngóng bé trở về.


*

Thời gian trôi qua mà cậu vẫn ko về. Vày quá âu sầu và kiệt sức, bà bầu cậu mất. đắn đo cậu đã đi được bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị trẻ to hơn đánh, cậu new nhớ cho mẹ.

- đề nghị rồi, khi mình đói, mẹ vẫn chấp nhận cho mình ăn, khi mình bị đứa khác bắt nạt, bà bầu vẫn bảo đảm an toàn mình, về với chị em thôi.

Cậu vội tìm đường về nhà. Ở nhà, cảnh thứ vẫn như xưa, tuy thế không thấy bà bầu đâu. Cậu hotline mẹ:

– mẹ ơi, bà mẹ đi đâu rồi, bé đói quá ! – Cậu gục xuống, ôm một cây cỏ trong vườn mà lại khóc.

*

Kỳ lạ thay, hoa cỏ đó bỗng dưng run rẩy. Từ những cành lá, phần lớn đài hoa be bé bỏng trổ ra, nở white như mây. Hoa tàn, trái xuất hiện, lớn nhanh, domain authority căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một quả to mọng lâm vào tình thế tay cậu bé.

Cậu nhỏ nhắn cắn một miếng thiệt to, câu thốt lên:

- Chát quá!

Quả trang bị hai rơi xuống. Cậu lột vỏ, gặm vào hạt quả. Cậu thốt lên:

- Cứng quá!

Quả thứ cha rơi xuống. Cậu khẽ bóp quanh quanh quả, lớp vỏ mềm dần rồi khẽ nứt ra một kẻ nhỏ. Một dòng sữa trắng lóng lánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu bé xíu ghé môi hứng lấy mẫu sữa ngọt ngào, thơm và ngon như sữa mẹ.

Xem thêm: Top 25 Loại Thuốc Giảm Cân Được Đánh Giá Tốt & Mới Nhất 2021

*

Cây rung rinh cành lá, thì thào :

- Ăn trái cha lần new biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.

Cậu oà lên khóc. Mẹ đã hết nữa. Cậu chú ý lên tán lá, lá một khía cạnh xanh bóng, khía cạnh kia đỏ hoe như mắt bà bầu khóc chờ con. Cậu ôm lấy thân cây cơ mà khóc, thân cây xù xì, thô ráp như đôi bàn tay làm lụng của mẹ.

Nước mắt cậu rơi xuống gốc cây. Cây xòa cành ôm cậu, rung rinh cành cây như tay mẹ âu yếm vỗ về người con thân yêu.

*

Cậu kể mang đến mọi tín đồ nghe chuyện về người bà bầu và nỗi ân hận của mình…

Trái cây thơm ngon sinh hoạt vườn nhà cậu, ai cũng thích. Họ đưa về gieo trồng khắp vị trí và viết tên là Cây Vú Sữa.

Xem videotruyện cổ tíchcây vú sữa

Bài học đúc rút từtruyện cổ tíchcây vú sữa

- Khi phụ huynh còn sống, hãy làm bố mẹ vui, từ bỏ hào vì các con. Đừng để mang đến lúc phụ huynh mất rồi mới nhận thấy sai lầm, hối hận thì sẽ quá muộn.

- bố mẹ dù gồm trách mắng thế nào thì cũng chỉ mong muốn điều tốt cho nhỏ cái. Với nhỏ cái, phụ huynh luôn bao dung, yêu thương thương, che chắn dù bé cái sai lầm gì.

- Đạo có tác dụng con phải kê chữ “hiếu” lên trên mặt hết, nếu như không hiếu thảo với cha mẹ thì nặng nề được mọi tín đồ tôn trọng, và thành công xuất sắc trong cuộc sống.

- Nếu chúng ta có thua trận hay thành công thì gia đình luôn là nơi luôn giang rộng lớn vòng tay đón chúng ta trở về, yêu thương đương và trở che.


*

vị trí cao nhất 10 truyện cổ tích xuất xắc nhất đầy đủ thời đại: Nàng bạch tuyết cùng bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé bỏng lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé xíu quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích vậy giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười cợt hay, Qua tang cuoc song