Tháp đồng hồ ở nước nào

      614

Với bề dày lịch sử hàng trăm năm, các tháp đồng hồ không chỉ lôi kéo bởi sự kỳ vĩ ngoài ra bởi những dấu ấn văn hóa lịch sử hào hùng đầy hấp dẫn qua thời gian. Dưới đấy là Top 10 tháp đồng hồ nổi tiếng nhất trái đất mà xedapdientot.com-Blog muốn reviews đến các bạn kỳ này.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ ở nước nào

 

1. Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben – Luân Đôn, Anh Quốc

Có tên thỏa thuận là tháp Elizabeth, còn cái tên Big Ben được gọi khởi nguồn từ tên của mẫu chuông bự trong tháp đồng hồ đeo tay ở Điện Wesminter. Kết thúc xây dựng vào năm 1858, tháp Elizabeth hiện là tháp đồng hồ đeo tay gõ chuông 4 mặt phệ nhất quả đât và là tháp đồng hồ cao sản phẩm 3 thay giới, được xem là hình tượng của nước Anh.

 

*

 

*

 

*

 

*

 

 

2. Tháp đồng hồ đeo tay Philadelphia – Philadelphia, Hoa Kỳ

Chính thức thì đó là tòa đơn vị Hội đồng thành phố Philadelphia, có chiều cao 167m. Tháp đồng hồ thời trang Philadelphia tất cả 4 chiếc đồng hồ thời trang gõ chuông làm việc mỗi mặt. Đường kính khía cạnh mỗi chiếc là 8m. Trên đỉnh tháp là tượng đồng của William Penn, người đã thành lập nên tỉnh giấc Pensylvania với đặt nền tang cho tp Philadelphia.

 

*

 

*

 

*

 

 

3. Tháp đồng hồ đeo tay Khách sạn hoàng tộc Makkah – Mecca, Saudi Arabia

Với chiều cao 601m, khách hàng sạn hoàng thất Makkah là trong số những tòa bên chọc trời tối đa thế giới. Trên đỉnh của nó là tháp đồng hồ thời trang có đường kính mặt bự nhất trái đất với 2 lần bán kính mỗi mặt là 43m.

 

*

 

*

 

*

 

 

4. Tháp đồng hồ đeo tay thiên văn Prague – Prague, CH Séc

Chiếc đồng hồ thiên văn này nổi tiếng không chỉ vì dáng vẻ lịch sử của nó bên cạnh đó tọa lạc ở trong phần trung chổ chính giữa của Quảng trường thành phố cổ Prague. Sản phẩm triệu khác nước ngoài đến đây và mong chờ hàng giờ đồng hồ chỉ giúp thấy kim giờ của chính nó di chuyển. Được thi công từ thời Trung Cổ, thi công năm 1410, là chiếc đồng hồ xa xưa độc nhất vô nhị trên thế giới vẫn còn được sử dụng.

 

*

 

*

 

*

 

*

 

 

5. Tháp đồng hồ thời trang Rathaus-Glockenspiel – Munich, Đức

Được desgin năm 1908 như là 1 phần của Quảng trường tp mới Munich, tháp đồng hồ Rathaus-Glocknspiel là một trong những điểm say mê khách du ngoạn nhất châu Âu. Không dễ dàng là một tháp đồng hồ có kích thước lớn, mà lại Rathaus-Glocknspiel là 1 trong quần thể đồng hồ thời trang với tổng cộng 43 chuông cùng 32 tượng tô điểm có kích thước bằng với kích cỡ của tín đồ thật, toàn bộ được thể hiện hết sức sống động, từng khung cảnh như nói lại một câu chuyện, một tiến trình lịch sử, văn hóa truyền thống một thời của nước Đức hùng dũng mạnh xa xưa.

Xem thêm: Những Kiểu Cắm Hoa Đồng Tiền Với Bình Cao, Cắm Hoa Đồng Tiền Với Bình Cao

 

*

 

*

 

*

 

 

6. Tháp đồng hồ đeo tay Savior – Moskva, Nga

Tháp Savior còn có tên là tháp Spasskaya, nơi trưng bày ở trung tâm vui chơi quảng trường Đỏ - hình tượng của nước Nga, kế bên nhà thờ Chính tòa Thánh Basil và là một phần trong quần thể tường thành của Điện Kremlin. Được kiến thiết từ năm 1491 và mải cho năm 1625 mới ban đầu khởi công, tháp Savior là một trong những chứng nhân lịch sử vẻ vang sống, hình tượng của điện Kremlin.

 

*

 

*

 

 

7. Tháp đồng hồ thời trang Zytglogge – Bern, Thụy Sĩ

Tháp đồng hồ đeo tay tuyệt đẹp từ thời trung cổ này được xây vào vậy kỉ 13, ban đầu được kiến tạo với mục đích quân sự, một pháo đài trang nghiêm phòng thủ kiêm công ty tù với về sau là 1 trong những đài tưởng niệm. Chiếc đồng hồ thời trang mà họ thấy ngày từ bây giờ là một chiếc đồng hồ thiên văn học tập được xong vào cố kỉ 15. Chỗ đây đã được Unessco công nhận là di sản văn hóa quả đât và chắc hẳn rằng cũng là điểm thu hút khách phượt nhất hà nội Thụy Sĩ.

 

*

 

*

 

 

8. Tháp đồng hồ chủ quyền – Ottawa, Canada

Tên không thiếu thốn là Tháp thắng lợi và Hòa Bình, ngọn tháp kỳ vĩ này đứng thân quần thể phong cách xây dựng của tòa bên Nghị Viện Canada làm việc Ottawa. Bao gồm độ cao 92.2m, vốn được xây lại sửa chữa cho Tháp chiến thắng bị hỏa hoán vị cao 55m vào khoảng thời gian 1916.

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

 

9. Tháp đồng hồ đeo tay Old Joe – Birmingham, Anh Quốc

Thường được gọi “dân dã” với cái tên “Joe Già” – mang tên đầy đầy đủ là Tháp Đồng hồ Tưởng Niệm Joseph Chamberlain, phía trong khuôn viên Đại học tập Birmingham, là tháp đồng hồ cao nhất thế giới (chỉ tính tháp, quanh đó phần đế như các tháp đồng hồ nằm trên cao ốc), có chiều cao 100m, được kiến tạo để tưởng niệm Joseph Chamberlain – hiệu trưởng danh dự trước tiên của đh Birmingham, hoàn toàn xây dựng vào thời điểm năm 1908.

 

*

 

*

 

*

 

*

 

 

10. Tháp đồng hồ thời trang Rajabai – Mumbai, Ấn Độ

Có chiều cao 85m, tháp đồng hồ đeo tay Rajbabai phía bên trong khuôn viên của trường Đại học Mumbai, được thiết kế với bởi phong cách thiết kế sư fan Anh Sir George Gilbert Scott cùng hoàn tất gây ra năm 1878, thời kỳ nhưng Ấn Độ vẫn còn đấy là trực thuộc địa của người Anh. Nếu nói tới chùa tháp, Ấn Độ chắc hẳn rằng còn vượt xa cả Cambodia vốn được mệnh danh là xứ sở chùa tháp với hàng trăm tháp đồng hồ thời trang hùng vĩ, cụ nhưng có lẽ hình ảnh văn hóa và non sông Ấn Độ vẫn chưa quá khét tiếng nên không được nhiều người biết đến.