Tên nói lên tính cách

      419

Thử thách “bói tên” trên Urban Dictionary là gì?

Thời gian qua, Instagram cùng Twitter xuất hiện một trào giữ mới liên quan đến bộ từ điển tiếng lóng Urban Dictionary. Để tận hưởng ứng trào lưu giữ này, người dùng sẽ tra tên của mình trên Urban Dictionary cùng đăng thiết lập định nghĩa lên Instagram để bằng hữu cùng “tán dương”. Tài khoản Instagram đề xướng trào lưu lại này có tên
bymayuuu.

*
các bạn đã lướt qua story này chưa?Thực tế, đây không phải là một trào lưu bắt đầu mà biết tới đã mở ra trong khoảng tầm 2014. Thiết yếu Urban Dictionary đã và đang gián tiếp coi đấy là một trò đùa. Cầm thể, theo tờ Mirror, năm 2014, cuốn tự điển này đã đưa ra định nghĩa mang đến từ “name” (cái tên) như sau: “Các định nghĩa tương quan đến tên tín đồ trên Urban Dictionary trọn vẹn không có mục tiêu cụ thể. Đây chỉ là một trong trò chơi tinh nghịch”.

Bạn đang xem: Tên nói lên tính cách


Cách Urban Dictionary bổ sung cập nhật từ mới?

Khác với những từ điển học thuật như Dictionary.com được biên soạn và cập nhật bởi nhiều chuyên viên ngôn ngữ, thì Urban Dictionary lại áp dụng cơ chế crowdsourcing. Có nghĩa là chính người dùng sẽ tạo thêm từ new và tự cung cấp định nghĩa đến từ này. Cùng vì đó, kho từ bỏ vựng của Urband Dictionary hết sức đồ sộ, được update thường xuyên, với không phải bao giờ cũng có mặt trong từ bỏ điển bao gồm thống.

Theo trang MIT technology Review, những nhà phân tích đã so sánh 2 trang tự điển cùng thực hiện cơ chế crowdsourcing là Wiktionary cùng Urban Dictionary. Wiktionary hay yêu mong người góp phần nội dung phải kiểm soát và điều chỉnh theo quy tắc bao gồm sẵn. Sau đó, câu chữ này tiếp tục được tuyển lựa bởi người điều hành.

Trái lại, Urban Dictionary lại thiếu bộ quy chuẩn chỉnh và người kiểm soát và điều chỉnh nội dung, chỉ cần bạn gồm email, cùng trải qua vài thủ tục đơn giản, chúng ta cũng có thể bắt đầu đăng tải nội dung bên trên trang này. Vì chưng thế, 1 từ có thể có nhiều nghĩa. Lấy một ví dụ từ “emo" trên trang Wiktionary chỉ gồm 5 định nghĩa thì Urban Dictionary tất cả tận 1204 kết quả.

Do thiếu hụt kiểm duyệt, những định nghĩa bên trên Urban Dictionary cũng không được trau chuốt về mặt ngữ pháp, đôi lúc được viết theo kiểu trào phúng, hài hước. Thậm chí, những từ được định nghĩa hoàn toàn dựa trên từng trải cá nhân.


Vì đâu trend "bói tên" thừa kế ứng?

Một trong những lý do khiến trend này được biết tới rộng thoải mái là dựa vào tính chất năng showroom Yours của Instagram. Tuấn kiệt này được cho phép các thông tin tài khoản cùng share những bài bác đăng thuộc cùng một chủ đề. Trước đó, không ít trend vẫn trở yêu cầu viral nhờ kỹ năng này, hoàn toàn có thể kể mang lại “We"ll plant one tree for every pet picture” (Chúng tôi vẫn trồng 1 chiếc cây với mỗi bức ảnh của thú cưng).

Xem thêm: Tips 10+ Cách Phối Đồ Với Giày Vans Nữ, 23 Cách Phối Đồ Với Giày Vans Nữ Không Thể Bỏ Qua

Tính mang đến 23/11 đã có 2.93 triệu lượt fan hưởng ứng trend “bói tên” bên trên Instagram nói riêng. Hiệu ứng này sau đó lan tỏa lịch sự cả Twitter.

Vậy điều gì làm cho sức hút bùng nổ của trào lưu giữ này?

Đầu tiên, đấy là một trend khá dễ dàng làm. Chỉ cần truy cập vào trang Urban Dictionary, tra tên của bản thân mình và chụp màn hình hiển thị là bạn đã có thể đuổi bắt kịp xu hướng.

Ngoài ra, cảm giác Barnum cũng rất có thể dùng để lý giải cho sự lôi kéo của trào lưu. Những hiệu quả đầu tiên khi họ tìm kiếm tên bản thân trên Urban Dictionary phần đông đều là các định nghĩa hết sức tích cực, hoặc tối thiểu là mang màu sắc hài hước, bông đùa. Theo hiệu ứng Barnum, chúng ta có xu hướng tin vào phần đa mô tả lành mạnh và tích cực về mình, dù mô tả này bao gồm phần phần khái quát. Điều này giải thích vì sao ta dễ bị thuyết phục bởi những lời bói toán mang tính tính cực.

Hiệu ứng Barnum cũng rất có thể nhìn thấy ở các sản phẩm cá nhân hóa trên thị trường. Quý khách hàng thường bị thu hút vì dạng nội dung được cá nhân hóa (personalized), bởi họ có xúc cảm sản phẩm này được thiết kế theo phong cách dành riêng mang lại mình. Nhiều nhãn hàng biết cách vận dụng hiệu ứng Barnum để tạo ra các sản phẩm mang tính “duy nhất”. Ví dụ, Coca Cola từng in tên riêng trên bao bì để khách hàng săn lùng hầu hết mẫu sản phẩm có tên mình. Vào trường phù hợp của Urban Dictionary, sản phẩm họ đang bán đó là những có mang “xuyên tạc” (nhưng vui) tên bạn dùng.


Làm sao để tự bổ sung định nghĩa mới?

Bước 1: truy cập Urbandictionary.com

Bước 2: Đăng nhập bằng cách nhấn chọn hình tượng mặt người bên góc phải website (đăng nhập bởi Facebook hoặc Gmail)

Bước 3: sau khoản thời gian đăng nhập, bạn quay trở lại trang chủ và nhấp vào dấu cộng góc nên website để bước đầu tạo trường đoản cú mới.

Bước 4: Đợi thời.

các công cụ cần thiết nằm ở góc cạnh phải màn hìnhHiện tại, Urban chưa tồn tại tính năng sửa một có mang đã bao gồm sẵn. Chúng ta chỉ rất có thể yêu mong gỡ quăng quật từ này bằng cách nhấn vào hình tượng Flag dưới từ.

chúng ta cũng có thể nhấn vào hình tượng lá cờ red color (flag) nhằm yêu cầu gỡ quăng quật từ này

Một số lấy ví dụ như hài hước

*
các bạn nào thương hiệu Trân nhấn hàng nè
*
Gửi cô bé xinh đẹp tên Vy
*
chúng ta Tuấn/Tuân mê món ăn là bạn nào?