Tập cơ bụng 8 múi

      47

Cơ bụng cũng như những nhóm cơ khác, những sợi cơ nhỏ kết hợp với nhau tạo thành 1 bó cơ. Các bó cơ có đầu là các sợi gân. Ở những nhóm cơ khác, sợi gân bám chặt vào xương, đó cũng là một phần có sự xuất hiện của cơ bụng 8 múi…


*

Các nhóm cơ trong cơ thể chúng ta rất đa dạng, hầu hết ở các nhóm cơ thì các sợi gân bám chặt vào xương, khi cơ co lại truyền động năng theo sợi gân và gân kéo xương của chúng ta chuyển động. Với cơ bụng thì khác một chút, các đầu gân bám vào nhau.- Ở những chỗ đầu gân bám vào nhau sẽ tạo thành các rãnh.Bạn đang xem: Nam sinh sở hữu cơ bụng 8 múi, gương mặt chuẩn soái ca


*

– Ở vị trí bụng cơ của bó cơ bụng, nhìn thấy được bên ngoài sẽ là các múi cơ bụng nổi lên. Nói đến đây chắc các bạn đã có thể hiểu nguyên nhân chính xác múi bụng lệch nhau.

Bạn đang xem: Tập cơ bụng 8 múi

– Khi các rãnh cơ không nằm ở vị trí đối xứng nhau qua rốn, nhưng khoảng cách giữa các rãnh bằng nhau thì lúc đó múi bụng của bạn chỉ bị so le nhau.

– Khi khoảng cách giữa các rãnh cơ bụng không đều cả ở cùng bên và phía đối diện của nó thì cơ bụng sẽ như những viên đá hộc trên đường vậy, hòn to hòn nhỏ nhìn rất chênh lệch.

Các rãnh cơ, số lượng sợi cơ đều là bẩm sinh, không ai có thể chọn lựa hay thay đổi được chúng.Tuy vậy nếu bạn có cơ bụng bị lệch, cũng đừng buồn vì rất ít người được sở hữu cơ bụng đều nhau cả về vị trí và độ lớn. Hãy nhìn những người trong phòng tập của bạn, đa số mọi người đều có cơ bụng bị lệch. Múi bụng đều, thẳng hàng đã hiếm, những người có cơ bụng 8 múi còn hiếm hơn nhiều. Phần cơ bụng thẳng phía trước ổ bụng có nhiều hơn người bình thường 1 rãnh. Cũng như vị trí của các rãnh là bẩm sinh, không ai có thể tập luyện để tạo ra rãnh này được cả.


*

Một phần lý do cơ ngực của bạn bị lệch, rãnh ngực trong quá rộng cũng như vậy, đầu gân bám xương ức và xương sườn 2 bên không đều nhau, quá xa nhau gây nên hiện tượng này. Tuy nhiên trong tập luyện, các bạn vẫn cần đảm bảo không để lệch người khi tập, vì có thể dẫn đến việc cơ bụng lệch thêm. Trong hoạt động hàng ngày cũng vậy, tránh ngồi cong vẹo cột sống làm ổ bụng không có được hình dáng tốt nhất.

Xem thêm: Top 182 Bài Văn Tả Một Người Thân Của Em, Tập Làm Văn Lớp 5 Hay Nhất

Có thể bạn quan tâm: 4 phút luyện tập buổi sáng để có body hoàn hảo cho các chàng trai.


Tập cơ bụng 8 múi -
1 tiếng mỗi ngày, bài tập vô cùng đơn giản, đúng kỹ thuật, nhanh chóng tạo hình cơ bụng 6 múi.

Tập cơ bụng 8 múi.

Tập được cơ bụng 6 múi đã khó, muốn có được cơ bụng 8 múi còn khó hơn. Để đạt được cơ bụng 8 múi như mong muốn, chăm chỉ thôi chưa đủ, Phải biết động tác cũng như các tư thế luyện tập. bạn phải biết cách luyện tập mới mong nhanh đạt được hiệu quả. Mỗi bài tập dưới đây thực hiện trong 15 phút, luyện tập đều đặn hàng ngày hoặc chia lịch tập đều, kết hợp thêm chế độ ăn uống, tận dụng hết những điều này bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian, sức lực đấy. Bài tập 1: Đan hai tay vào nhau, đặt ra sau đầu giữ lấy gáy. Lưng nằm thẳng trên sàn, hai chân song song với vai, gấp lại trên sàn. Dùng lực vai, cột sống nâng người lên, đồng thời một chân co lên, hướng trọng tâm đầu, cổ, ngực về phía chân đó. Đảm bảo đùi tạp với sàn 1 góc 90 độ. Khuỷu tay và đầu gối chỉ cách từ 20 - 30 cm.

*

Hạ người từ từ, đặt chân xuống sàn. Cột sống, cổ, đầu có hạ những chưa tiếp xúc trực tiếp với sàn, chỉ phần lưng dưới tiếp xúc.
*

Làm tương tự với bên chân còn lại.

Tập cơ bụng 8 múi

Tập cơ bụng 8 múi Bài tập 3:
Nằm giãn, chân gấp gọn như tư thế chuẩn bị ở động tác 1. Hai tay đặt chồng lên nhau ôm lấy ngực, chú ý, bắp tay vẫn phải chạm tới sàn, nép sát ngực. Không quá khuỳnh ra hay nhấc cao ngang ngực, chân giữ song song ngang bằng với vai. Dùng sức vai, cổ ngực nâng người dậy, bắp tay vấn giữ, nép sát ngực. lưng tạo với sàn một góc ít nhất 30 đô, tối đa 45 độ. Gợi ý: Có thể sử dụng máy tập cơ bụng để luyện tập với động tác này được tốt hơn. Bài tập 4 : Chuẩn bị ở tư thế chân giở thẳng, vuông góc với mặt sàn, hai tay đặt sang ngang hai bên, vuông góc với thân người. Cố gắng giữ bắp đùi, bắp chân tạo thẳng trong suốt bài tập. Hai tay giữ thẳng, nhấc lên vuông góc với mặt sàn ôm lấy bắp chân, đồng thời thân người nhấc dậy, sát lấy bắp chân.