Tại sao lại thờ quan công

      182

Trong sinh hoạt văn hóa truyền thống của bạn Việt, Quan Công là 1 trong hình ảnh rất thân quen thuộc. Fan ta cúng Quan Công ở các nơi như một vị thần bảo lãnh với mong ước đẩy lùi loại ác, giải trừ vận đen, mang lại bình an, suôn sẻ cho gia đình. Nội dung bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ giải thích cho bạn chân thành và ý nghĩa và cách thờ quan Công chuẩn nhất mang lại nhiều tài lộc.

Bạn đang xem: Tại sao lại thờ quan công

Tại sao lại thờ quan liêu Công?

Quan Công hay còn được gọi là Quan Vũ – Vị tướng nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa. Lúc xưa, Quan Công là 1 trong những trong năm tướng tài, góp công bự trong việc ra đời nên bên Thục Hán. Với tính tình cương trực, thẳng thắn, nghĩa hiệp, Ông luôn đứng ra bênh vực hầu hết kẻ yếu hèn thế, giúp họ đòi lại công bằng. Cũng chính vì vậy, hình ảnh Quan Công luôn nối liền với sự trung thành, chủ yếu trực.

*
Tại sao lại thờ quan lại Công?

Ngày nay, khi kẹ thăm các chùa lớn bé dại trên khắp Việt Nam, họ dễ dàng bắt gặp tượng quan lại Công. Theo ý niệm của Phật giáo, Ông được đánh giá như là vị Già Lam Hộ Pháp, bảo lãnh cho chùa, đẩy lùi tà ma và những chiếc xấu.

Bên cạnh đó, tượng quan Công ngày càng được không ít gia đình sử dụng như một tòa tháp phong thủy. Vậy trong bên thờ quan liêu Công có chân thành và ý nghĩa gì?

Tượng quan lại Công được đặt tại những vị trí gồm phong thủy xấu trong mái ấm gia đình giúp giải hòa hung khí, ngăn ngừa tà ma, mang lại bình an, hạnh phúc, công việc làm ăn gặp mặt nhiều thuận lợi, được thăng quan liêu tiến chức.

Tùy vào mong muốn của từng người, từng mái ấm gia đình mà sẽ chọn lựa tượng quan tiền Công phù hợp. Một số trong những tư cầm của quan liêu Công đang được ưa chuộng bây giờ như: Quan công cưỡi ngựa, đứng chống đao, đọc sách.

*
Thờ quan tiền Công có chân thành và ý nghĩa gì

Cách thờ quan tiền Công

Theo đối chiếu của các chuyên gia tâm linh, cùng với những mái ấm gia đình muốn thờ quan liêu Công thì gia chủ đề nghị là nam giới, từ 25 tuổi trở lên. Đàn ông trong giới hạn tuổi này đã có đủ chín chắn, cứng cáp và dương khí xuất sắc nên lúc thờ quan liêu Công mới linh thiêng. Cùng rất đó, các bạn cần lưu ý cách thờ quan liêu Công dưới đây giúp mang về nhiều may mắn tài lộc nhất.

Nhiều bạn nhầm tưởng quan tiền Công với Đức Ông là 1 trong vị Phật hay nhân tình Tát mặc dù thực tế không phải như vậy. Ấn vào đây để tìm hiểu thêm ngay Đức Ông là ai mà lại lại xuất hiện trong chùa?

Chọn địa điểm đặt bàn thờ tổ tiên Quan Công đúng theo lý

Khi thờ quan lại Công trong nhà, gia chủ hoàn toàn có thể lập bàn thờ cúng riêng hoặc thờ thông thường với bàn thờ cúng Phật, bàn thờ gia tiên. Nếu thờ riêng quan tiền Công thì đặt tại vị trí ngoài hiên nhà, chọn địa điểm sạch sẽ, nháng mát, bàn thờ cúng có mành rèm bịt để tránh sương gió và lớp bụi bẩn.

Xem thêm: Mồ Hôi Mặt Ra Mồ Hôi Nhiều Ở Mặt : Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

*
Cách thờ quan Công

Với trường hợp các bạn thờ quan Công bình thường với bàn thờ Phật cùng gia tiên thì cần thu xếp vị trí như sau:

Bát hương thờ Phật đặt ở giữa, bên đề xuất là quan lại thánh và phía bên trái là ông bà tổ tiên.Cần đặt bàn thờ tổ tiên ở nơi trang trọng, cao ráo.Không sát nhà vệ sinh và không đặt đối diện cửa công ty bếp.

Khai quang đãng tượng quan Công

Nghi lễ khai quang tượng quan lại Công rất đặc trưng mà gia chủ cần quan trọng đặc biệt quan tâm. Sau nghi lễ này, tượng quan tiền thánh không thể là một bức tượng phật gỗ bình thường mà đã mang “linh hồn”. Lễ khai quang quẻ này thường xuyên được tiến hành bởi các pháp sư, thầy tử vi phong thủy “cao tay”. Trường hợp nghi lễ xẩy ra sai sót thì thờ quan liêu Công sẽ không còn linh nghiệm, may mắn, tài lộc đối với gia đình cũng bị hình ảnh hưởng.

*
Khai quang đãng tượng quan liêu Công

Quan Công hay ngẫu nhiên vị Phật, thần linh nào khi khai quang cũng cần được đọc văn khấn. Tham khảo ngay văn khấn thần linh chuẩn nhất được shop chúng tôi tổng hợp soạn tại đây!

Chuẩn bị cỗ cúng thần quan liêu Công

Gia chủ tất cả thể sẵn sàng cỗ chay hoặc cỗ mặn để kéo lên Quan thánh. Mâm cỗ mặn bao gồm:

Rượu white tịnh. Rượu càng để lâu thì vị rượu càng đậm, mùi hương càng thơm.Thịt lợn, dịt dê. Bao gồm 3 loại thịt mà chúng ta nên xem xét tránh trong mâm cỗ cúng quan liêu Công là: giết trâu, giết thịt chó với thịt gà.Canh xương hầm hoặc canh măng.

Nếu không chuẩn bị cỗ chay, gia chủ hoàn toàn có thể bày biện một mâm cỗ chay đơn giản và dễ dàng gồm:

Trái cây: chọn trái cây tươi, không biến thành khô héo, dập nát với không dùng quả giả.Hoa tươi: bạn nên cắm một lọ đựng hoa có không thiếu nụ với hoa đang nở, tránh cần sử dụng hoa nhựa.Trầu, cau.
*
Cỗ thờ thần quan Công

Cúng quan liêu công vào ngày nào?

Khi khám phá cách cúng quan tiền Công thì ghi nhớ đông đảo ngày bái là yếu hèn tố không thể thiếu. Gia chủ bao gồm cúng lễ đầy đủ thì Ngài new chứng giám lòng thành, độ trì cho gia đình mọi điều thuận lợi. Cùng với ngày khai quang quẻ tượng thần, bạn nên hỏi chủ kiến của các chuyên gia về chổ chính giữa linh để chọn ngày Hoàng đạo đẹp tuyệt vời nhất rước Ngài về. Các ngày mùng 1 cùng ngày rằm hồi tháng phải dưng lễ đầy đủ. Bên cạnh đó, có tía ngày vía của quan lại Công gia nhà cần chú ý là:

Ngày quan liêu Công Quy y Tam Bảo (13/01 Âm lịch).Ngày vía quan Công đản sảnh (13/05 Âm lịch).Ngày giỗ quan tiền Công (13/06 Âm lịch).

Thờ quan tiền Công tại nhà nên để riêng một bàn thờ nhỏ. Quý vị rất có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ Phật loại bé dại để thờ tự Quan Công trên nhà. Ấn vào đây để xem cụ thể các mẫu mã ấy.

Trên đó là những thông tin cụ thể nhất về chân thành và ý nghĩa thờ quan lại Côngcách cúng quan Công mà công ty chúng tôi đã tổng hợp nhờ vào sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên viên tâm linh, phong thủy. Nếu như bạn đang bao gồm ý định thờ quan liêu Thánh thì hãy tham khảo ngay nhé để giúp gia đình thêm tài lộc, may mắn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúc các bạn và mái ấm gia đình luôn chạm chán nhiều dễ dàng trong cuộc sống!