Tại sao da dễ bị thâm

      159

Không ít người dù có vết thương nhỏ, trầy xước nhẹ nhưng khi lành, vết sẹo lại bị thâm và lâu mờ.

Bạn đang xem: Tại sao da dễ bị thâm

Trong dân gian cho rằng là do ‘da dữ’, ‘da độc’ nên dễ bị thâm như vậy. Điều này có đúng không và có cách nào giúp làm mờ thâm nhanh chóng? 

1. Vì sao da dễ bị thâm sau khi lành sẹo? 

Trong sinh hoạt hằng ngày, có thể do va chạm hoặc một lực tác động mạnh khiến lớp biểu bì của da bị cắt rách, tạo ra những vết thương. Lúc này, tại vết thương sẽ hình thành các cục máu đông và xuất hiện phản ứng viêm, sưng đau, phù nề.

Xem thêm: Tải Ảnh Tình Yêu Buồn Có Chữ Buồn Đẹp Cho Người Mang Tâm Trạng

Theo thời gian, triệu chứng viêm đau sẽ giảm; đồng thời nguyên bào sợi tăng cường sản xuất Collagen giúp vết thương lành lại. Tuy nhiên, quá trình tích tụ mô xơ gây sẹo vẫn diễn ra và có thể kéo dài tối thiểu 1 năm. Trong thời gian này, nếu xuất hiện các tác động bất thường có thể dẫn đến hình thành sẹo xấu hoặc sẹo thâm, gây mất thẩm mỹ.

*
*
*
*
*
*

Kem trị sẹo Scargel Plus có thể sử dụng khi vết thương còn ướt, nhờ đó giúp hạn chế để lại thâm sẹo hiệu quả

Kem trị sẹo Scargel Plus sở hữu công thức khá lành tính với các thành phần đặc trị sẹo thâm từ thiên nhiên. Nổi bật là Neozone 4000 0,15%, chiết xuất hành tây, chiết xuất nha đam, Collagen thủy phân, Allantoin và Hyaluronic Acid giúp kích thích quá trình tái tạo mô, kháng viêm, kháng khuẩn, làm mềm sẹo và ngăn chặn tình trạng sẹo bị thâm hiệu quả. 

Đừng chủ quan cho rằng chỉ có da độc dễ bị thâm, còn cơ địa bình thường thì không sao bởi còn rất nhiều tác nhân khác gây ra tình trạng này. Chính vì vậy, dù là vết thương nhỏ, bạn cũng nên chăm sóc kỹ lưỡng và nên kết hợp dùng kem trị sẹo từ ngay giai đoạn tái tạo mô để giúp vết thương nhanh lành, tránh để lại sẹo thâm xấu xí.