Soi gương nhiều có tốt không

      192

Gương soi vốn dĩ là vật dụng quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Song, nó còn có nhiều bí ẩn liên quan đến thế giới tâm linh mà không phải ai cũng biết đến. Thậm chí, trong dân gian còn lưu truyền những điều kiêng kỵ tuyệt đối không được làm với gương soi nếu không muốn gặp điềm gở, tai ương.

Bạn đang xem: Soi gương nhiều có tốt không


Tại sao chiếc gương soi lại chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh khó lý giải ? Theo chuyên gia Vitaly Pravdivtsev – chuyên gia ngành điều khiển học người Nga – sau nhiều năm nghiên cứu các bí ẩn liên quan đến gương soi, ông đã đi đến kết luận rằng: gương soi có liên quan chặt chẽ đến nhiều hiện tượng tâm linh huyền bí.

Ông đưa ra 3 giả thiết, đầu tiên gương soi là vật dụng đưa con người vào trạng thái thay đổi ý thức. Thứ 2, gương là công cụ quang học giúp nhìn thấy hình ảnh của một thế giới khác mà mắt thường không thể quan sát. Thứ ba, chiếc gương giúp người khác thấy được những hình ảnh đang hình thành trong ý thức của một người.

Xem thêm: Lịch Trình Ăn, Ngủ Tham Khảo Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ

Như vậy, những câu chuyện kiêng kỵ trong dân gian liên quan đến gương soi hoàn toàn có cơ sở dưới góc nhìn khoa học.

1. Làm vỡ gương soi

*
*
*
*
*
*
*
*

Theo quan niệm dân gian, khi trong nhà có người mới mất, gia đình sẽ che gương lại. Điều này nhằm tránh gây đau khổ cho người mới mất khi đi ngang qua gương mà không thấy bóng mình ở trong đó. Nhận ra bản thân mình đã chết, đau khổ, khó lòng siêu thoát và thậm chí còn có thể trú ngụ lại ở trong gương.

Một lí do khác nữa giải thích cho việc che gương trong đám tang là để bảo vệ gương, tránh cho tử khí làm ố gương, khiến cho chiếc gương không còn soi rõ như trước.