Pin iphone sạc bao nhiêu lần thì chai

      47

Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay, những phần mềm kiểm tra pin tốt nhất hiện nay tổng hợp những mẹo sử dụng pin iPhone thông minh, cùng tìm hiểu dưới đây: 


*

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có một tuổi thì nhất định và đối với viên pin sử dụng trong iPhone cũng vậy, nếu bạn sử dụng quá lâu thì máy sẽ bị chai pin và cần phải thay viên pin mới. Tuy nhiên bạn không phải là dân chuyên về công nghệ nên sẽ không biết pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay. Đâu là các giúp bạn kiểm tra độ chai pin trên máy. 

Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Phát Lộc Mobile giải đáp chi tiết dưới đây: 

1. Pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay

Việc iPhone của bạn thường xuyên bị tụt pin nhanh chóng, máy sử dụng nóng nên bất thường đó là một trong những dấu hiệu của chai pin, vậy thì độ chai pin iPhone bao nhiêu thì thay, để trả lời cho câu hỏi này thì một nghiên cứu đã chỉ ra chai pin khoảng từ 40% trở lên là chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình. Thực ra pin chai 40% bạn vẫn sử dụng được iPhone tuy nhiên thời gian sử dụng máy sẽ ngắn đi 40% và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Ngoài ra thay vì hỏi pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay bạn hoàn toàn có thể cảm nhận nếu dùng máy nhanh hết pin nhanh quá thì cũng nên thay sớm.

Bạn đang xem: Pin iphone sạc bao nhiêu lần thì chai

Bạn đang xem: Pin iphone sạc bao nhiêu lần thì chai


*

Chai pin khoảng từ 40% trở lên là chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ máy

Bên cạnh trả lời cho câu hỏi pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay thì trong bài viết này chúng tôi cũng giúp bạn giải đáp thông tin pin iPhone sạc bao nhiêu lần thì chai. Bạn cũng nên biết mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. 

Trong trường hợp xấu nhất là bạn phải thay pin cho iPhone thì dưới đây là những lưu ý dành cho bạn: 

Việc thay pin iPhone sẽ phải tháo máy, lúc này giá trị của máy sẽ không còn như lúc ban đầu nữa. Chưa kể trường hợp bạn thay phải pin kém chất lượng sẽ rất nguy hiểm cho máy và cả người sử dụng.Trước khi quyết định thay pin Iphone bạn cần xác định thật kỹ liệu pin đã đến lúc cần thay chưa? Pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay - Con số chai pin trên máy hiện tại của bạn là bao nhiêu, có chấp nhận được nữa không? Kiểm tra thật kỹ pin được thay có phải pin mới hay đã qua sử dụng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại pin Fake. Do đó, cần phải cẩn thận tìm hiểu đơn vị thay pin uy tín để tránh những trường hợp linh kiện không đảm bảo chất lượng.

2. Các kiểm tra điện thoại có bị chai pin hay không bằng mắt thường 

Khi trả lời cho bạn câu hỏi pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay thì đầu tiên chúng ta phải biết viên pin của bạn hiện đang bị chai bao nhiêu phần trăm rồi, vấn đề có nghiêm trọng đến mức phải đi thay viên pin mới hay không. 


*

Nên kiểm soát mức độ chai pin thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy bạn hãy dành thời gian quan sát mức độ tiêu thụ điện năng trên chiếc iPhone của mình. Nếu chỉ để iPhone trong điều kiện bình thường không sử dụng gì nhiều như xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng 3G….mà thời gian sử dụng chỉ được trong 1 ngày thì bạn nên thay pin không cần phải tìm hiểu thêm thông tin pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay. Trong bài viết pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay để thực hiện kiểm tra độ chai pin trên iPhone bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Bạn cần chú ý tới thời gian sạc pin cho iPhone của mình, với iPhone đời càng cao thì thời gian sạc pin càng lâu. Ví dụ: iPhone 4, 5 sẽ mất khoảng 2h để sạc đầy pin, iPhone 6 thời gian sạc khoảng 2h30p – 2h45 sạc mới đầy pin. Nên nếu thiết bị của bạn sạc chỉ trong thời gian ngắn từ 30p – 1h đã đầy thì viên pin cũng có thể có vấn đề về chai pin.Khi tìm hiểu pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay thì trong trường hợp pin đã sạc đầy nhưng bị tụt pin quá nhanh, có thể tụt vài % một lúc, hoặc cũng có thể tụt đến vài chục % một lúc. Như vậy viên pin này cũng đã bị chai pin rồi đó.

3. Kiểm tra độ chai pin iPhone bằng phần mềm 

Như các bạn đã biết khi thay pin iPhone thì sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề chính vì vậy cần hạn chế tối đa phải thay pin máy. Trong bài viết “ Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay” chúng tôi sẽ đưa cho bạn những cách giúp bạn quản lý độ chai pin bằng phần mềm chính xác nhất.

3.1 Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin Battery Life

Đầu tiên để biết pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay thì biết mức độ chai pin trên máy là điều quan trọng. Để kiểm tra chai pin qua ứng dụng Battery Life bạn hãy tải ứng dụng về máy. Với ứng dụng này thì người dùng có thể biết được các chỉ số khác như dung tích, nhiệt độ hay dung lượng pin đã mất,.... 


*

Kiểm tra mức độ chai pin qua ứng dụng Battery Life

Nếu mức độ chai pin iPhone của bạn đang ở ngưỡng an toàn thì không sao. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp ở mức độ “cảnh báo” thì bạn cần đến tiệm thay ngay lập tức.

Xem thêm: Trời Sấm Sét Có Nên Tắt Wifi Có Bị Sét Đánh Không ? Wifi Có Bị Sét Đánh Không

3.2 Sử dụng iBackup Bot trên máy tính 

Ưu điểm của ứng dụng này có thể kể đến đó là người dùng sẽ biết được kết quả ngay và độ chính xác gần như là tuyệt đối. Hạn chế của ứng dụng iBackup Bot là bạn phải sử dụng máy tính để kết nối và quá trình thực hiện tương đối là phức tạp. 


*

iBackup Bot sẽ cho biết được kết quả ngay và độ chính xác gần như là tuyệt đối

Cách thực hiện:

Bước 1: Tải phần mềm iTunes và iBackupBot về máy tính.Bước 2: Bạn chạy phần mềm iBackupBot. Sau đó kết nối với iPhone bằng cáp lightning.Bước 3: Chọn tên iPhone và kích vào More Information như hình dưới đây.

Loạt thông tin về chiếc điện thoại cũng như dung lượng pin iPhone của bạn sẽ hiện ra.

Dưới đây là một số chỉ số người dùng cần lưu ý

Cycle Count (Số lần sạc đầy full pin 100%).DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu của máy.FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại của máy

4. Hướng dẫn cách sạc pin iPhone đúng cách 

Phần cuối cùng trong bài viết pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay đưa ra là hướng dẫn các bạn cách sạc pin iPhone đúng cách. Bạn hãy trở thành người dùng iPhone thông minh trước khi phải lên google tìm kiếm cụm từ: Pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay” 


Hãy trở thành người sử dụng iPhone thông minh bằng cách sạc pin đúng cách 

Đầu tiên bạn không nên để pin hết cạn đến mức sập nguồn mới đi sạc máy vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone của bạn vì iPhone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%.Khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin thì người sử dụng cần sạc pin càng sớm càng tốt.Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

5. Kết luận 

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay. Thường thì pin chai 40% là bạn phải đi thay viên pin mới. Ngoài ra trong bài viết chúng tôi cũng chỉ ra cho bạn cách thức kiểm soát mức độ chai pin trên iPhone hiện tại. Và bạn đừng quên là người dùng sử dụng pin thông minh đừng để quá muộn đến mức phải tìm hiểu pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ